fbpx

7 Quy Tắc Cần Tuân Thủ Để Tránh Hacker Khi Sử Dụng Wifi Công Cộng

Việc kết nối wifi ở những nơi công cộng rất dễ chứa những nguy cơ rủi ro liên quan đến vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân nếu như bạn không biết cách bảo vệ điện thoại của mình.

Kết quả hình ảnh cho hack wifi

Có thể biết tới Internet hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hầu hết của mọi người. Và cũng từ đây các hệ thống mạng không dây cũng đã được cho ra đời phổ biến hơn để mọi người có thể dễ dàng truy cập Internet ở mọi nơi. Nhưng việc kết nối Wifi công cộng sẽ tiềm ẩn khá nhiều những rủi ro tới vấn đề bảo mật các dữ liệu cá nhân nếu như bạn không biết cách để tự bảo vệ chính mình. Dưới đây sẽ là bài viết giúp bạn tránh bị hack khi dùng wifi công cộng.

Kết quả hình ảnh cho hack wifi

7 Qui tắc giúp bạn không sợ hacker đánh cắp thông tin trên điện thoại

Không kết nối vào mạng Wi-Fi đáng ngờ

Ngày nay các vị trí phủ sóng wifi miễn phí rất nhiều, kể từ công ty văn phòng cho đến những quán cà phê hoặc sân bay hay là khách sạn. Đa số các địa điểm đó đều có số lượng người truy cập rất nhiều do vậy mà các tin tặc thường chọn những địa điểm lý tưởng đó để thực hiện hành vi của mình.

Kết quả hình ảnh cho Không kết nối vào mạng Wi-Fi đáng ngờ

>>> Không cần phải dùng wifi công cộng khi đã có: bộ phát wifi 3G cầm tay

Do đó các hacker sẽ tạo ra các mạng kết nối Wifi giả có tên như thế và nếu bạn lỡ không may truy cập vào mạng Wifi đó người dùng vẫn có thể kết nối lướt web như thường nhưng tin tặc lại đánh cắp mất thông tinh khi bạn mở trang web lên.

Kết quả hình ảnh cho hack wifi

Chính bởi vậy mà nếu ở cùng điểm bạn truy cập có đến 2 hoặc nhiều wifi giống hệt như vậy, tốt nhất là không nên kết nối mạng wifi tại đó bởi vì chúng ta không thể nào phân biệt được đâu là thật và đau là giả.

Thiết lập tường lửa trên thiết bị của bạn

Bảo vệ thiết bị bằng tường lửa

>>> Sử dụng USB 4G để không lo bị hacker đánh cắp thông tin tại: usb 4g lte

Trong trường hợp bạn có việc gấp và muốn kết nối Wifi tốt nhất bạn cần kích hoạt tường lửa đầu tiên, bởi vì tường lửa sẽ tạo nên một lớp bảo vệ giúp ngăn chặn các hành vi tiếp cận của người khác vào điện thoại của bạn từ đó giúp đảm bảo được vấn đề an toan dành cho thông tin cá nhân của bạn.

Kết quả hình ảnh cho tường lửa

Nên dùng mạng riêng ảo

Bên cạnh tường lửa bạn còn có thể sử dụng thêm các ứng dụng VPN tức là mạng ảo riêng nhằm đảm bảo vấn đề an toàn. Và cụ thể VPN sẽ giúp bạn ẩn đi địa chỉ IP của chính thiết bị và tin tặc sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xâm nhập điện thoại.

Kết quả hình ảnh cho hack wifi

Không truy cập vào tài khoản ngân hàng

Bạn cần phải nhớ rằng không bao giờ được truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình khi đang sử dụng wifi công cộng. Cho dù bạn có sử dụng tường lửa hoặc là biện pháp bảo mật đến thế nào đi nữa bởi vì các tin tặc sẽ luôn luôn các mánh khỏe để có thể đánh cắp thông tin cá nhân dẫn tới toàn bộ số tiền ở trong tài khoản biến mất mà chẳng có lý do.

Không sử dụng wifi công cộng để truy cập vào tài khoản ngân hàng

>>> Bộ phát wifi tốc độ 4G, bảo mật cực cao. Xem thêm tại: bộ phát wifi 4G không dây

Hạn chế truy cập website không mã hóa

Không truy cập vào những trang web không mã hóaKhông truy cập vào những trang web không mã hóa

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải hạn chế việc truy cập website mà không được mã hóa, cụ thể hơn là các trang web có chữ HTTPS sẽ giúp các đường dẫn được mã hóa các thông tin mà bạn truy cập từ đó giúp tránh được tối đa khả năng bị các tin tặc xâm nhập, chỉnh bởi vậy nếu không thấy bất kể sự xuất hiện nào của chữ HTTPS trước đường link bạn không nên click vào nó.

Kết quả hình ảnh cho truy cập website không mã hóa

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Cứ mỗi ngày trôi qua các tin tặc lại tìm được các lỗ hổng trên các HĐH hoặc trình duyệt web từ đó tin tặc sẽ lợi dụng và truy cập vào thiết bị của người dùng. Chính bởi vậy mà khi các nhà sản xuất tung ra các phiên bản và HĐH mới hãy mau chóng cập nhật nó nhanh nhất.

Kết quả hình ảnh cho cập nhật phần mềm

Sử dụng hai lớp bảo mật với những tài khoản quan trọng

Sử dụng bảo mật 2 lớp cho những tài khoản quan trọngSử dụng bảo mật 2 lớp cho những tài khoản quan trọng

Hiện tại có rất nhiều các trang web lớn đã cho phép người dùng bảo mật tài khoản 2 lớp. Cụ thể hơn là khi đăng nhập tài khoản bằng mật khẩu thông thường mà hệ thống còn bắt buộc chúng ta cần phải đăng nhập vào đúng dãy số bảo mật mà nó vừa mới gửi tới Email hoặc là SĐT đã đăng ký.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng 2 lớp bảo mật

Do vậy mà các tài khoản quan trọng như là Facebook, Email, ngân hàng bạn nên kích hoạt tính năng đó để được đảo bảo an toàn nhất có thể.

Trên đây là tất các những quy tắc bạn cần tuân thủ để tránh bị hack khi dùng wifi công cộng. Bạn hãy nhớ và áp dụng để tránh bị đánh cắp thông tin nhé.

 Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 5/05/2018

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//