Wifi Công Cộng Và Những Mối Hiểm Họa Rình Rập

Không thể phủ nhận rằng wifi công cộng mang lại rất nhiều lợi ích cho điện thoại cũng như các thiết bị di động có nhu cầu kết nối mạng internet. Nhưng song hành cùng với nó là các mối nguy hiểm rình rập. Các thiết bị của chúng ta có thể bị nhiễm virus từ wifi bất cứ lúc nào, hay phổ biến nhất hiện nay là các hacker lợi dụng mạng wifi công cộng để chiếm đoạt dữ liệu quan trọng của chúng ta.

mối hiểm họa khi dùng wifi công cộng

Hình ảnh minh họa

Cách thức Hacker lợi dụng mạng wifi ăn cắp dữ liệu của các thiết bị dùng chung mạng.

Kết quả hình ảnh cho cảnh báo wifi công cộng

Những nguy cơ bị hacker tấn công còn tùy thuộc vào mức độ bảo mật thiết bị của bạn. Theo thông kê thì có tới 76% lượng người dùng không dùng bất cứ biện pháp nào để đảm bảo an toàn cho việc truy cập internet. Do vậy từ năm 2013 có tới 370.892.359 triệu tài khoảng bị rò rỉ trên toàn thế giới.

>> Các bộ wifi di động có bảo mật WPA/WPA2 tốt nhất hiện nay.

mối hiểm họa khi dùng wifi công cộng

76% lượng người dùng không dùng phương pháp bảo mật nào cả

Tùy vào từng trường hợp cũng như mức độ bảo mật của hệ thống, Hacker sẽ áp dụng những cách thức khác nhau. Nhưng phương pháp chung đầu tiền sẽ là truy cập vào mạng wifi công cộng rồi kiểm tra các thiết bị dùng chung wifi quanh đó, nếu thiết bị nào không được bảo vệ chúng sẽ tấn công vào thiết bị của bạn sau đó có thể chiếm quyền điều khiển hay đánh cắp tài khoản Email, Facebook… sau đó tống tiền hoặc mạo danh nạp thẻ,mua hàng dưới tên của bạn.

mối hiểm họa khi dùng wifi công cộng 2

Cách thức của Hacker

>>>Tham khảo những bộ phát wifi cầm tay tốt nhất của chúng tôi tại : bộ phát wifi cầm tay

Ngoài ra một cách phổ biên khác đó chính là, hacker sẽ tạo ra các mạng wifi giải mạo, để các thiết bị khác thâm nhập vào. Như vậy tất cả các thiết bị mà không được bảo mật chặt chẽ sẽ bị đánh cắp thông tin sau đó chúng sẽ lợi dụng các thông tin đó thực hiện các hành vi dưới danh nghĩa của bạn, lúc này hậu quả thật khó lường.

Kết quả hình ảnh cho wifi công cộng

>> Bạn có thể dùng thiết bị phát wifi 4g nhỏ gọn này thay vì dùng wifi công cộng.

Với những tình hình phát triển của các dịch vụ qua mạng như hiện nay. Các giao dịch liên quan đên tài chính, tài sản đều được thực hiện qua mạng internet thì các hacker bây giờ nguy hiểm hơn bao giờ hết. Nên mỗi chúng ta phải phải có những biện pháp bảo mật an toàn cho các thiết bị của mình.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 25/04/2018.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

Wifi Công Cộng Và Những Mối Hiểm Họa Rình Rập
5 (100%) 2 votes
SẢN PHẨM ĐÃ XEM