fbpx

Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Từ Điện Thoại Đơn Giản Nhất

Chiếc điện thoại thông minh của bạn có rất nhiều tính năng và trong đó có phát wifi. Đây là một trong những tính năng mới và tiện lợi của điện thoại. Còn rất nhiều người chưa biết cách cài đặt phát wiffi từ điện thoại. Cùng đi tìm hiểu cách cài wifi cho từng dòng điện thoại mới nhất hiện nay. 

cách phát wifi từ iphone

Cách phát wifi từ điện thoại chuẩn nhất

Cách Phát wifi từ điện thoại

Để có thể phát wifi từ điện thoại điều đầu tiên là điện thoại cần lắp sim sử dụng mạng 3G hay 4G. Sóng wifi mạnh hay yếu phụ thuộc vào tốc độ mạng của điện thoại. Sau đó tùy vào từng dòng điện thoại để cài đặt phát sóng wifi.

  • Cài cho điện thoại iphone

Để điện thoại iphone của bạn có thể phát được sóng wifi cho các thiết bị khác lần lượt làm theo bước sau đây.

Vào cài đặt => Bật dữ liệu di động => Bật điểm truy cập cá nhân => Cài mật khẩu => OK

phát wifi từ điện thoại

Phát wifi từ điện thoại iphone

>>> Sử dụng bộ phát di động phát wifi được nhiều thiết bị thay cho phát wifi từ điện thoại di đông: bộ phát wifi 4g

Sau khi đã cài đặt xong những bước trên bạn hãy dùng thiết bị cần truy cập tìm wifi. Bạn sẽ tìm thấy tên wifi là tên điện thoại bạn đặt. Chỉ cần nhập mật khẩu như cách sử dụng wifi thông thường là bạn đã có thể vào mạng thông qua chiếc iphone.

Lúc đó trên iphone của bạn có hiên một vùng nhỏ mầu xanh da trời hiển thị số lượng điểm truy cập. Truy cập càng nhiều bạn sẽ tốn tiền hơn. Vì thế cần phải sử dụng những gói cước đăng ký hoặc sim data dung lượng lớn để truy cập được lâu.

  • Cài đặt cho điện thoại android

Các dòng điện thoại android bao gồm các hãng sam sung, opple. Để cài đặt phát wifi cho dòng điện thoại này lần lượt làm theo các bước sau.

Vào Cài đặt => Bật mạng di động => quay trở lại mục cài đặt => chọn khác => Bật điểm truy cập cá nhân => cài tên và mật khẩu => OK. 

Phát wifi từ điện thoại cho android

Phát wifi từ điện thoại cho android

>>> Bạn muốn sử dụng wifi cho sự kiện hay cuộc họp truy cập internet cùng lúc thì hãy xem: wifi sự kiện

Khác với điện thoại iphone bạn sẽ khó để biết các số lượng điểm truy cập.

  • Cài đặt cho điện thoại dòng hệ điều hành window

Hiện tại vẫn còn một số điện thoại sử dụng hệ điều hành window. Để cài đặt phát wifi cho dòng điện thoại này cần làm lần lượt theo các bước.

Vào cài đặt => Chia sẻ kết nối internet => Bật chia sẻ => Cài đặt tên và mật khẩu => OK.

cách cài wifi cho điện thoại window

Cách cài wifi cho điện thoại window

Kết Luận

Vậy để cài đặt phát wifi cho điện thoại rất đơn giản. Tùy theo loại điện thoại sử dụng bạn có thể làm theo những bước trên. Cơ bản đều là xoay quanh bật dữ liệu di động và điểm truy cập cá nhân. Một điều lưu ý là khi phát wifi càng nhiều thiết bị kết nối sẽ càng khiến tốc độ mạng chậm. Hơn nữa phát wifi sẽ tốn khá nhiều tiền và pin.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//