fbpx

Hướng Dẫn Cách Bắt Wifi Cho Máy Tính Bàn Hiệu Quả Nhất

Máy bàn là loại máy tính thường dùng cách kết nối mạng truyền thống. Vậy câu hỏi đặt ra là máy tính bàn có thể kết nối wifi không ? Nói đúng ra thì máy tính bàn không hỗ trợ phát wifi. Tuy nhiên vẫn có một số cách để giúp máy tính bàn có thể kết nối wifi. Cùng đi tìm hiểu cách bắt wifi cho máy tính bàn

Cách bắt wifi cho máy tính bàn

  • Cách 1 : Sử dụng USB wifi

Đây là phương pháp thuận tiện nhất cho máy tính bàn. Cách thức sử dụng của chiếc USB wifi này giống như sử dụng dcom 4G. Bạn chỉ việc cắm vào máy tính thông qua cổng USB trên máy tính. Sau đó cài đặt Driver theo USB. Cách cài đặt driver bạn có thể tham khảo trên google. Sau đó máy tính để bàn có thể kết nối với wifi như laptop.

Cách bắt wifi cho máy bàn

Cách bắt wifi cho máy bàn

>>> Sử dụng cục phát wifi di động mang đi bất cứ đâu, phát wifi tốc độ cao thì hãy xem: Bộ phát wifi 4G

Một lưu ý nhỏ là khi máy tính ở trạng thái ngủ sẽ bị ngắt kết nối. Nên để có thể kết nối cả ngày bạn nên tắt chế độ ngủ của máy tính.

  • Cách 2 : Sử dụng Card wifi

Để sử dụng được card wifi bạn cần phải tháo cây CPU và kết nối trực tiếp với bo mạch chủ (mainboard) của máy tính. Card wifi có khe cắm nên sẽ rất tiện lợi khi máy tính của khe cắm USB hạn chế. Do gắn vào máy nên nó mang lại tính ổn định rất lớn.

Tuy nhiên tính di động của nó không cao. Kém hơn USB wifi.

Cách cách phát wifi cho máy bàn

Cách cách phát wifi cho máy bàn

>>> Sử dụng usb kết nối internet với máy tính bàn và phát wifi cho thiết bị di động thì hãy xem:  usb 4g

  • Cách 3 : Sử dụng bo mạch chủ tích hợp wifi

Đây là một phương pháp được đánh giá là tốt để kết nối wifi cho máy tính bàn. Phương pháp này dành cho những người có nhu cầu nâng cấp máy tính. Đồng thời bổ sung thêm tính năng thu phá wifi trên máy tính. Cách này khá tốn chi phí và nếu bạn không tiện nâng cấp máy tính không nên dùng cách này.

Xem cách bắt wifi cho máy tính bàn

Xem cách bắt wifi cho máy tính bàn

Một điều lưu ý là khi sử dụng các công cụ hỗ trợ để thu phát wifi cho máy bàn thì bạn nên để ý để tâm tới chuẩn wifi. Hãy ưu tiên những thiết bị kết nối wifi có đường truyền tốc độ cao.

Kết Luận

Vậy có nhiều cách để hỗ trợ chiếc máy tính bàn có thể kết nối wifi. Trên đây là các cách cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn đã chọn được cho mình một phương pháp phù hợp.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//