fbpx

Những Lợi Ích Của Máy Phiên Dịch Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài

Du khách Việt Nam giờ đây đã có thêm một thiết bị rất cần thiết cho các chuyến du lịch nước ngoài. Đó là máy phiên dịch sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Nếu bạn chưa rõ máy dùng để làm gì hãy những lợi ích của máy phiên dịch hãy xem bài viết này. 

Công dụng của máy phiên dịchCông dụng chính của máy phiên dịch ngôn ngữ

Hỏi đường, địa chỉ du lịch mà không cần biết tiếng

Khi đi nước ngoài, một vấn đề rất nhiều người Việt Nam gặp phải là không biết tiếng. Không phải ai cũng thích đi theo tour có hướng dẫn viên. Do đó việc hỏi đường, tìm được hay hỏi thông tin là điều ai đi du lịch cũng cần. Đặc biệt là những nơi lần đầu bạn đến. Với máy phiên dịch vấn đề này đã được giải quyết khá nhiều. Dù không thể dịch chuẩn 100% như phiên dịch viên nhưng chiếc máy này có thể dịch được hầu hết ngôn ngữ giao tiếp cơ bản. 

Bạn có thể hỏi đường, địa chỉ quán ăn, chỗ mua sắm hoặc hỏi những thông tin du lịch như đi chuyến xe nào, trạm tàu điện ở đâu. Bạn cũng có thể nói chuyện với nhân viên khách sạn thông qua máy phiên dịch. Khi đi ăn bạn có thể xem menu, hỏi nhân viên phục vụ. Hoặc khi đi mua sắm bạn có thể hỏi giá, trao đổi với người bán dễ dàng với máy dịch ngôn ngữ.

Dùng máy phiên dịch cũng giúp bạn hiểu rõ ý của người nói hơn. Tránh việc người ta nói điều A mà bạn lại hiểu nhầm thành điều B. Những phần mềm dịch trên điện thoại rất dễ khiến bạn hiểu nhầm ý của người nói. Đặc biệt là khi bạn ở các nước Châu Á.

lợi ích không ngờ của  máy phiên dịch

>>>Mua máy phiên dịch chính hãng chất lượng, dịch rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, bạn hãy xem: mua máy phiên dịch

Xem biển hiệu, chữ viết trên văn bản

Với những máy phiên dịch dùng phần mềm thì bạn có thể dùng điện thoại quét biển hiệu, chữ viết rồi dịch ra tiếng Việt. Bạn có thể thể dịch mọi bảng hiệu ra tiếng Việt để hiểu chúng viết gì. Với các bảng giá, thực đơn bạn cũng có thể dịch ra tiếng Việt. Dù trên đó viết ngôn ngữ gì thì bạn đều có thể dịch ra tiếng Việt Nam.

Công dụng của máy phiên dịch ngôn ngữBạn có thể dịch chữ trên ảnh rất dễ dàng

Bạn còn có thể đọc báo nước ngoài bằng cách sử dụng ứng dụng của máy phiên dịch. Mọi văn bản tiếng nước ngoài bạn đều có thể hiểu được. Thêm nữa máy còn dịch được những hình ảnh nữa. Nếu bạn mua hàng mà không hiểu trên đó viết gì hãy quét hình ảnh, máy sẽ dịch ra tiếng Việt cho bạn hiểu.

>>> Không thể không kết nối internet cho máy phiên dịch cho dù là ở nước ngoài thì hãy xem: sim quốc tế

Giúp bạn kết bạn, nói chuyện dễ dàng với người nước ngoài

Bạn gặp 1 người thú vị nhưng 2 bạn lại không thể nói chuyện vì không biết tiếng của nhau. Điều này chắc chắn sẽ rất đáng tiếc khi bỏ lỡ kết bạn với một người thú vị. Với máy phiên dịch thì bạn chỉ cần nói và thông qua máy thì người bạn nước ngoài kia sẽ hiểu được. Bạn có thể trò chuyện và hỏi thông tin người bạn đó. Sau này khi trình độ ngôn ngữ được nâng cao khi trò chuyện với người nước ngoài bạn sẽ không cần dùng máy nữa.

Lợi ích của máy phiên dịch

Kết bạn với người nước ngoài dễ hơn với máy phiên dịch

Máy phiên dịch có thể giúp bạn trò chuyện với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Qua đó bạn cũng có thể kết bạn với rất nhiều người bạn ở các nước khác nhau. Bạn có thể tự tin trò chuyện mà chưa biết tiếng của họ.

Trên đây là những lợi ích của máy phiên dịch. Nếu sắp đi nước ngoài mà chưa thông thạo ngoại ngữ thì bạn hãy xem thử chiếc máy này. Bạn sẽ rất hài lòng vì những lợi ích mà chiếc máy này mang lại. Nó sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực cho những ai sắp đi nước ngoài.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//