fbpx

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phiên Dịch Thành Thạo Sau 3 Phút

Bạn muốn mua máy phiên dịch về dùng nhưng lo lắng không biết dùng. Bạn đừng nên lo về điều này vì máy rất dễ dùng. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng máy phiên dịch ở bên dưới đây. Cam đoan chỉ chưa đầy 3 phút là bạn sử dụng thành thạo. 

Cách dùng máy dịch ngôn ngữDịch ngôn ngữ dễ dàng với máy phiên dịch

>>> Máy phiên dịch chính hãng chất lượng, dịch rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, bạn hãy xem: máy thông dịch

Hướng dẫn sử dụng máy phiên dịch đúng cách

Có nhiều loại máy phiên dịch với cấu tạo khác nhau, tính năng riêng tuy nhiên cách sử dụng hầu hết đều tương tự như nhau. Đó là do nguyên lý hoạt động của máy dịch ngôn ngữ.

Đầu tiên bạn cần phải ấn nút nguồn để cho máy khởi động. Để sử dụng máy dịch ngôn ngữ thì rất đơn giản bạn bấm nút và nói vào micro của máy. Sau đó máy sẽ tự động dịch ra ngôn ngữ bạn muốn. Một số máy sẽ cần phải ấn thêm một nút phụ để phát âm. 

Đối với các dòng máy sử dụng ứng dụng (app) trên điện thoại thì bạn phải bật Bluetooth để kết nối máy dịch với điện thoại. Sau đó Bạn cần vào app lựa chọn ngôn ngữ nói và ngôn ngữ muốn dịch. Sau đó cũng bấm nút vào để nói cho máy dịch ra. Sẽ có cuộc hội thoại hiện trên điện thoại của bạn để biết máy dịch như thế nào. 

Bạn cần phải nói rõ, không nói quá nhanh để máy có thể nghe và dịch chính xác. Nếu bạn nói quá nhỏ, dùng từ địa phương hoặc nói không rõ từ thì kết quả dịch sẽ bị sai.

Cách dùng máy phiên dịchMáy phiên dịch có thể dịch cả chữ trên ảnh

>>> Để sử dụng máy phiên dịch khi ra nước ngoài bạn cần mua: sim quốc tế

Lưu ý để sử dụng máy phiên dịch hiệu quả

Đầu tiên bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy phiên dịch ngôn ngữ. Bởi mỗi dòng máy đều có cấu tạo khác nhau, ở phía trên chỉ là hướng dẫn chung về cách sử dụng máy dịch. Thêm nữa đối với những dòng máy dùng ứng dụng thì bạn phải tải đúng ứng dụng.

Bạn cũng nên xem cách sạc máy theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Bởi vì máy phiên dịch đều dùng pin. Nếu bạn cắm sai nguồn điện thì sẽ làm hỏng pin và máy, hoặc bạn cắm sạc nhiều sẽ làm chai pin.

Bạn nên hạn chế những tạp âm khi dùng máy để phiên dịch. Bởi những tiếng ồn, âm thanh khiến cho máy nhận diện sai và dịch sai. 

Một số dòng máy phải có mạng Internet mới dịch được. Bạn nên hỏi người bán xem máy mình mua cần những gì mới có thể hoạt động tốt. Có những máy phiên dịch dùng wifi hoặc sim 3G/4G tùy vào thiết kế.

Bạn không nên để máy dính nước, va chạm mạnh… Những trường hợp như thế sẽ làm máy bị chậm mạnh, khó được tiếp nhận bảo hành.

Cách dùng máy phiên dịch ngôn ngữBạn chỉ cần nói và máy sẽ tự động dịch

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy phiên dịch cơ bản nhất. Những kiến thức này giúp bạn hiểu hơn về nguyên lý vận hành và cách sử dụng. Khi bạn nắm được điều này thì bất cứ máy dịch ngôn ngữ nào bạn cũng đều có thể sử dụng dễ dàng.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//