fbpx

Hướng Dẫn Quản Lý Dung Lượng 3G / 4G Trên iPhone

Mạng điện thoại không dây 3G & 4G là biện pháp tốt nhất để người dùng truy cập Internet bất cứ nơi đâu chỉ cần nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng. Nhưng nếu như không sử dụng đúng cách rất có thể số tiền bạn phải trả cho cước điện thoại sử dụng mạng là rất cao. Do đó chúng ta cần phải quản lý dung lượng 3G trên iPhone hiệu quả và tiết kiệm.

Kết quả hình ảnh cho quản lý dung lượng 3G và 4G

Kiểm tra dung lượng 3G / 4G sử dụng

Tất cả các nhà mạng đều cung cấp cách để người dùng kiểm tra mạng di động. Các thuê bao đều có thể tự kiểm tra theo cú pháp của nhà mạng. Dưới đây là cú pháp kiểm tra dung lượng 3G / 4G của nhà mạng Việt Nam:

Mobifone: KT DATA gửi 999.

Vinafone: DATA gửi 888.

Viettel: Người sử dụng cần kiểm tra gói cước mà mình đang sử dụng với cú pháp là KTMI gửi 1910.

Kết quả hình ảnh cho quản lý dung lượng 3G và 4G

>>> Sử dụng mạng wifi thoải mái ở mọi nơi với: thiết bị phát wifi 4G

Đối với những gói cước như: Mimax, Mimax90, MimaxSV, Dmax, Dmax200 người dùng cần soạn tin nhắn với cú pháp KTTK gửi 191. Còn đối với những gói MI10, MI30, MI50 bạn nhấn *102# nhấn nút gọi để gửi.

Kết quả hình ảnh cho quản lý dung lượng 3G và 4G

Đối với điện thoại sử dụng HĐH IOS cũng cung cấp thêm các tùy chọn tương tự giống ở phần Settings > Cellular > Cellualar Usage. Dung lượng mà bạn đã sử dụng sẽ xuất hiện trong phần Current Period. Bạn nên chú ý rằng các con số đó không tự động trở về 0 nên dung lượng sẽ cộng dồn vào các tháng tiếp theo.

Kết quả hình ảnh cho quản lý dung lượng 3G và 4G

Vì thế hàng tháng khi bắt đầu đăng ký gói mới hoặc là bạn gia hạn các gọi cước bạn hãy vào tùy chọn Reset Statistics để tính được dung lượng lại từ ban đầu để dễ dàng trong tháng đó bạn sử dụng hết báo nhiêu dung lượng.

Theo dõi và giới hạn sử dụng 3G/4G từng ứng dụng

Giới hạn dung lượng sử dụng các ứng dụng 3G/4G

Giới hạn dung lượng sử dụng các ứng dụng 3G/4G

>>> Có thể bạn quan tâm: usb 4g phát wifi

Bạn cần kiểm tra chi chi tiết để biết được các úng dụng nào chiếm dung lượng 3G/4G nhiều nhất. Trên phần màn hình Cellular ở trong mục Use Cellular data for dung lượng được sử dụng ở trên các ứng dụng sẽ được hiển thị đầy đủ. Bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang chế độ OFF ở trên các ứng dụng để tắt không cho ứng dụng đó sử dụng 3G/4G nữa.

Kết quả hình ảnh cho quản lý dung lượng 3G và 4G

Một vài ứng dụng được đặt chế độ riêng về mạng di động do vậy bạn cần phải vào trong mục Settings để cấu hình lại. Chẳng hạn như là Appstore sẽ không chặn được người dùng tự động tải nội dung và các bản cập nhật khi đang xài mạng di động mà phải chờ đến khi nào có Wifi mới có thể tải về.

Kết quả hình ảnh cho quản lý dung lượng 3G và 4G

Để thưc hiệu bạn vào mục Settings>Itunes & App Stores sau đó vô hiệu các mục Use Callular Data.

Vô hiệu hóa các ứng dụng chạy nền

Vô hiêu hóa các ứng dụng chạy nền tiêu tốn dung lượng

Vô hiệu hóa các ứng dụng chạy nền tiêu tốn dung lượng

Kể từ HĐH IOS 7, hãng Apple đã cho phép các phần mềm có thể tự động tải các nội dung mới ở chế độ nền. Chức năng này tạo sự thuận tiện đồng thời nó lại khiến cho pin nhanh hết hơn nhưng tốc độ 3G & 4G lại tăng cao hơn. Biện pháp tốt nhất là nên vô hiệu hóa chế độ chạy nền đối với 1 số ứng dụng hoặc tắt hẳn đi bằng cách vào mục Settings > General > Background App Refresh.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 29/08/2018.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//