fbpx

Huawei Bị Samsung Kiện Ăn Cắp Bản Quyền Sáng Chế 4G

Samsung cùng với Huawei được biết tới là hai gã khổng lồ của nền công nghệ châu Á. Được sáng lập năm 1938 Samsung đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia và có tổng hành dinh tải Seoul – Hàn Quốc. Chi nhanh quan trọng nhất của Samsung là Samsung Electronics có doanh thu điện tử lớn nhất thế giới. Bài viết dưới đây phân tích về việc vì sao Huawei bị SamSung kiện nhé. 

Kết quả hình ảnh cho huawei bị samsung kiện

Còn Huawei được biết tới nhưng còn rồng con trong làng công nghệ châu Á, với sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Huawei chính là đối thủ đáng gớm của bất cứ tập đoàn công nghệ nào.

samsung kiện huawei vi phạm bằng sáng chếCuộc đối đầu không khoan nhượng của Samsung và Huawei

Samsung Electronics kiện Huawei vi phạm bằng sáng chế

Mới gần đây công ty Samsung Electronics một nhánh của tập đoàn Samsung đã đệ đơn kiện lên tòa án Trung Quốc cáo buộc Huawei đã vi phạm bản quyền 6 bằng sáng chế của mình. Hành động này cũng làm giấy lên sự căng thẳng của hai gã khổng lồ này, kẻ tám lạng, người nửa cân. Hiện tại tòa án Trung Quốc chưa đưa ra chính thức thông báo nào, và cũng không rõ Huawei vi phạm bằng sáng chế loại gì.

>>> Sản phẩm của Huawei luôn đạt chất lượng cao bạn hãy xem: bộ phát wifi 4G của Huawei

Kết quả hình ảnh cho huawei bị samsung kiện

Cách thời điểm trên không lâu thì Huawei cũng đã kiện Samsung  đã xâm phạm bản quyền các bằng sáng chế liên quan đến mạng 4G, cùng một số phần mềm quản lý của họ. Cuộc đối đầu của hai tập đoàn công nghệ này thực chất đã diễn ra từ rất lâu rồi nhưng đây có lẽ là đỉnh điểm nhất, chắc chắn trong thời gian tới tình hình sẽ trở nên rất phức tạp.

cuộc đối đầu công nghệ không khoang nhương của samsung vs với zteCuộc đua của hai gã khổng lồ ngày càng cam go

>>> Bạn là người đam mê công nghệ thì không thể không xem qua các thiết bị usb 4G tối tân này

Trong quá khứ thì Huawei cũng dinh líu tới một số vụ tố cáo tương tự. Vào tháng 2 năm 2003, công ty Cisco Systems cũng kiện Huawei technologies  ăn cắp bản quyền sáng chế trong routers and switches. Không dừng lại ở đó vào tháng 6 năm 2004 một nhận viên của Huawei cũng bị tố cáo là chụp ảnh và vẽ sơ đồ bảng mạch board của công ty đối thu.

Kết quả hình ảnh cho huawei bị samsung kiện

Ngay sau đó dù đã phủ nhận mọi cáo buộc nhưng nhân viên này vẫn bị Huawei sa thai một nhân viên của Huawei bị bắt gặp sau nhiều giờ vẽ biểu đồ và chụp ảnh những board mạch của công ty đối thủ tại hội chợ thương mại SuperComm. Samsung cũng từng bị Apple kiện và toàn an Hoa kỳ phạt 1 tỉ USB vòa năm 2012.

Kết quả hình ảnh cho huawei bị samsung kiện

Rõ ràng với thông tin ít ỏi ở trên thì chúng ta khó có thể kết luận bên nào đã vi phạm bản quyên. Để biết những thông tin mới nhất về vụ việc này thì hãy theo dõi kênh tin tức tại web site 3gwifi.net nhé.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 06/05/2018.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//