Dùng Điện Thoại Nhiều Năm Những Bạn Đã Hiểu Hết Ý Nghĩa Của Biểu Tượng G, E, H, 3G, 4G

Hiện tại không nhiều người sử dụng smartphone như là thiết bị chính để vào mạng lướt web, xem video… . Thậm chí rằng các chức năng này còn dùng nhiều hơn với những cuộc gọi. Vậy những biểu tượng G,E,H,3G,4G là gì ?

Kết quả hình ảnh cho ý nghĩa của biểu tượng G,E,H,3G,4G

Cùng với wifi và được sử dụng trực tiếp đối với mạng di động. Hoặc là các dịch vụ dữ liệu để có thể truy cập Internet sẽ đem đến sự trải nghiệm tốt hơn về giải trí . Điều đó sẽ thúc đẩy việc phát triển mạnh mẽ của các băng tần di động trong nhiều năm qua . Quá trình phát triển đó nhanh chóng đến mức bạn chẳng thể kịp hiểu ra từng thế hệ 2G, 3G 4G.

các biểu tượng 3G, G, H, LTE là gì

Đối với từng thế hệ băng tần di động, bạn sẽ có các biểu tượng khác nhau. Ở phía bên cạnh cột sóng trên điện thoại của bạn, vật bạn đã hiểu được toàn bộ ý nghĩa của chúng chưa. Các biểu tượng đó tương ứng với mạng nào, tốc độ của nó ra sao . Tại sao lúc thì trên máy hiển thị biểu tượng này, lúc nó lại có biểu tượng khác. Vì vậy trong bài viết này 3GWIFI.NET sẽ giải thích cho bạn toàn bộ các thắc mắc bên trên.

G, E, H, 3G, LTE có ý nghĩa gì trên điện thoại 1

>> Xem thêm các thiết bị phát wifi nhanh nhất tại: bộ phát wifi từ sim 4G

Biểu tượng 2G là gì ?

2G là biểu tượng thế hệ mạng di động thứ 2. Tên gọi đầy đủ là hệ thống thông tin di động toàn cầu (Global System for Mobile Communications; viết tắt: GSM). Đây là công nghệ quốc tế, được ứng dụng tại tất cả các quốc gia.

GSM là mạng điện thoại di động có thiết kế gồm nhiều tế bào (cell) hay hiểu đơn giản hơn là các trạm thu phát sóng, do đó, các máy điện thoại di động kết nối mạng bằng cách tìm kiếm các trạm thu phát sóng gần nó nhất.

Có thể bạn chưa nhìn thấy biểu tượng này trên điện thoại của bạn bởi nó đã được ra mắt từ rất lâu rồi. Lần đầu tiên được ra mắt vào năm 1992 với công nghệ mạng di động đáp ứng được dịch vụ tin nhắn SMS và những tin nhắn đa phương tiện MMS.

Hình ảnh có liên quan

Về mặt cơ bản thì mạng 2G được ra đời để thay thế cho các công nghệ 1G và đó là công nghệ tín hiệu kỹ thuật số đầu tiên. Việc 2g được ra đời phần nào đó sẽ thúc đẩy sự phát triển cùng với đó là một số những dịch vụ phương tiện cũ hơn với dung lượng truyền tải thấp. Tốc đôh mạng 2G với thời điểm đó là 50Kbps đó là thành tựu đột phá vào cuối TK 20.

Hình ảnh có liên quan

Dù đã thay thế bởi rất nhiều công nghệ mạng di động hiện đại nhưng theo hiện tại 2g vẫn được ứng dụng bởi một vài vùng mà người ta chỉ cần đến sóng di động để liên lạc mà thôi.

Biểu tượng G là gì ?

Được cho ra mắt sau 2G, G có lẽ được nhiều người dùng biết đến hơn, thật ra chữ cái G xuất hiện bên cạnh cột sóng đó là GPRSR nó từng một thời được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho dữ liệu di động

Về cơ bản nó được sử dụng rộng rãi kể từ năm 2000 và nó được coi là mạng 2,5G hoặc là một số nâng cấp nhẹ so với mạng 2g trước đấy. Đây chính là viên gạch đã đặt nền móng cho mạng 3G sau này.

Kết quả hình ảnh cho dữ liệu di động

Khác với 2G thì mạng GPRS có chức năng giúp cho điện thoại của bạn có thể Online liên tục cho dù là tốc độ của nó không được cải thiện quá nhiều. Và khả năng truyền dữ liệu tối đa từ GPRS chỉ đạt khoảng 114Kbps.

Kết quả hình ảnh cho dữ liệu di động

Khi sử dụng GPRS bạn sẽ mất khoảng vài chục giây để có thể tải đầy đủ một tang wap và khả năng truyền tải đa phương tiện cũng gặp nhiều hạn chế, đó là các dịch vụ nhắn tin như whatsApp xuất hiện và dần dần lên ngôi.

Kết quả hình ảnh cho dữ liệu di động

Biểu tượng E là gì ?

Chữ E nằm bên cạnh cột sóng được đánh giá là cơn ác mộng của người sử dụng di động tại Việt Nam tron 2016 này. Bởi nó sẽ báo hiệu bạn không dùng được 3G nữa. Nhưng 10 năm về trước chữ E hoặc EDGE là dịch vụ giúp truyền tải dữ liệu được nâng cao kể từ mạng GSM và đã được triển khai rộng rài hơn kể từ 2003 và triển khai lan rộng sau đó.

Kết quả hình ảnh cho biểu tượng e trên điện thoại

Về tốc độ thì mạng EDGE không nhanh hơn GPRS là bao nhiều những nó vẫn chỉ có thể đáp ứng được tốc độ tối đa là 217 Kbps. Với tốc độ đó về giấc mơ xem Video trực tiếp có lẽ vẫn là điều không thể.

>>> Dùng mạng wifi từ sim 4G nhanh gấp 5 lần sim 3G khi có: bộ phát wifi 4g Huawei

Kết quả hình ảnh cho biểu tượng e trên điện thoại

Biểu tượng 3G là gì ?

Có lẽ biểu tượng này đã rất quen thuộc đối với người dùng hiện nay nhưng ít ai biết được rằng mạng 3G đã có tuổi đời dài hơn nhiều so với những gì họ nghĩ, thế hệ mạng di động đã được ra đời kể từ năm 2001 đã được ứng dụng sau đó ở Nauy và Nhật Bản và sau đó ở Châu Âu cùng một số nước Đông Nam Á đã có 3G từ 2002.

Kết quả hình ảnh cho 3G

Đây là mạng di động đời thứ 3 và vượt trội hơn rất nhiều so với 2G, GPRS cũng như EDGE. Ở thời điểm khi ra mắt 3G đạt tốc độ cao. 394Kbps đủ để chơi nhạc cũng như các video đạt chất lượng trung bình.

Kết quả hình ảnh cho 3G

Biểu tượng H là gì ?

Biểu tượng H (High Speed Packet Access) đạt tiêu chuẩn giống với 3G nhưng ,tốc độ lại nhanh hơn rất nhiều. Tốc độ được tối đa cùng công nghệ này là 7,2mbps tốc độ đó cũng tương đương với tốc độ tải của mạng ADSL phổ thông.
Kết quả hình ảnh cho High Speed Packet Access

Với việc HSPDA cũng phát triển mạnh để giúp người dùng thoải mái sử dụng Youtube trực tuyến, duyệt web cũng nhanh chóng. Nó chưa phải thứ tốt nhất nhưng cũng được coi là bước ngoặt lớn nhất . Về vấn để tốc độ dữ liệu trên thiết bị di động. Từ ứng dụng rộng rãi vào năm 2010 cho đến bây giờ HSPA đã xuất hiện  ở các nước đang phát triển.

Biểu tượng H+ là gì ?

G, E, H, 3G, LTE có ý nghĩa gì trên điện thoại 1

H+ rõ ràng đây là bản nâng cấp từ chính biểu tượng H ở bên trên. Nó được coi là biểu tượng đặc trưng cho mạng HSPA+. Vẫn không có quá nhiều thay đổi nhưng tốc độ mạng mà HSPA+ mang đến thậm chí nó còn nhanh hơn rất nhiều so với HSPA trước đó.

Kết quả hình ảnh cho chuyển mạng giữ số

Với nhiều phiên bản nâng cấp khác từ R1 đến R10. H+ cũng đạt được tốc độ cao lên đến 168,8Mbps mạnh hơn ngàn lần với EDGE hoặc GPRS trước đó. Biểu tượng đó cũng là biểu tượng tốt nhất bên cạnh cột sóng điện thoại của người dùng Việt Nam.

Biểu tượng 4G là gì ?

G, E, H, 3G, LTE có ý nghĩa gì trên điện thoại 2

Có lẽ mọi người đang rất mong chờ các nhà mạng phủ sóng 4G tại Việt Nam. Và khi đó bên cạnh cột sóng sẽ có biểu tượng 4G hoặc là LTE.

Kết quả hình ảnh cho 2G

Đây là công nghệ còn mới và đã được triển khai ở Việt Nam. Hiện nay cả 3 nhà mạng lớn ở Việt Nam là Viettel, Mobifone và Vinaphone đều đã có 4G/LTE.

Vậy bạn đã biết tất cả những biểu tượng 2G; G; E; 3G; 4G; 5G; LTE trên điện thoại, cục phát wifi rồi phải không. Bạn hãy xem điện thoại của mình đang bắt sóng biểu tượng nhé.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cắm Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi Có Cổng Lan Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Bộ Phát Wifi 3G Dành Cho Xe Ô Tô 5 Đến 7 Chỗ

Hướng Dẫn Xem Youtube Thoải Mái Với Gói Cước 3G/4G Giá Rẻ

Cho Thuê Wifi Sự Kiện – Event – Hội Nghị Giá Rẻ & Lắp Đặt Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cài Đặt My Vinaphone Từ A – Z

Những Bộ Dcom 3G/4G Viettel Giá Rẻ Đang Gây “Sốt” Thị Trường

Giới Thiệu 2 Bộ Phát Wifi Cầm Tay Tốt Nhất Của TP-Link Hiện Nay

Cho Thuê Wifi Dành Cho Công Ty, Doanh Nghiệp