NGƯỜI DÙNG MUỐN SỬ DỤNG MẠNG 5G CÒN PHẢI ĐỢI RẤT LÂU

Như các bạn cũng biết hiện tại mạng 4G còn chưa được phủ sóng rộng tại Việt Nam nhưng ở tại Mỹ và Nhật Bản họ đã bắt đầu rục rịch để cho ra mắt công nghệ với mạng 5G có tốc độ cao nhanh hơn vài chục lần nhưng dường như đó vẫn là điều gì đó xa với lắm. Câu hỏi đặt ra là : “mạng 5G bao giờ có?”

Kết quả hình ảnh cho mạng 5G bao giờ có

Gần đây các thông tin nhận được cho thấy các nhà mạng đi đầu trong công nghệ 5g đó chính là Verion, AT&T và T-Mobile tại Mỹ họ đã dự kiến sẽ tiến hành triển khai vào cuối năm nay. Nhưng có vẻ như là mọi thứ sẽ không đạt được sự dễ dàng đến thế.

>>>Lướt sóng 4G nhanh gấp 5 lần 3G khi dùng : cục phát wifi di động

Kết quả hình ảnh cho mạng 5G bao giờ có

Theo nhà phân tích cao cấp có tên Adrew Entwistle hiện tại công nghệ mạng di động 5G hiện vẫn tồn tại khá nhiều các yếu điểm cũng như vẫn chưa được khắc phục đối với mạng 4G LTE hiện nay.

Người dùng còn phải đợi rất lâu để sử dụng mạng 5G

>>>Trong khi chờ mạng 5G hãy trải nghiệm mạng 4G cùng sản phẩm: thiết bị phát wifi từ sim 4g giá rẻ

Đầu tiên phải kể đến đó là tần số mạng 5G cao hơn nhiều và khiến nó có thể tải được rất ngắn và điều đó sẽ buộc cho các nhà mạng buộc phải xây dựng thêm khá nhiều các trạm thu phát nhiều hơn để nâng cao chất lượng và nhu cầu sử dụng của người dùng.

Kết quả hình ảnh cho mạng 5G bao giờ có

Với nhược điểm như vậy rất nhiều nhà mạng đã chủ yếu tập trung chỉ phát triển mạng 4G nhưng 5G tuy có tốc độ cao hơn nhưng khiến cho họ phải suy nghĩ thêm. Nhưng dù sao thêm một yếu điểm của một thiết bị tương thích với công nghệ mới như vậy? Và nó đòi hỏi cần phải đồng bộ đầu cuối và họ có thiết bị để phát sẽ phải có thêm thiết bị thu và sử dụng no nhưng hiện thì mọi thứ đều đang rất mơ hồ.

Mất đến vài năm nữa mạng 5G mới phát triển

>>>Có thể bạn quan tâm: d com 4g

Chính vig thế mà các nhà phân tích đã chỉ ra rằng mạng 5G vẫn đang cần thêm thời gian dài để có thể phát triển cùng các dự kiến để phổ biến thêm công nghệ mới đó sẽ mất khoảng chừng 5 năm nữa và thời điểm đó xem phim 4K trên điện thoại di động sẽ rất mượt và nhanh và đó là điều rất bình thường. Mơ ước có vẻ khá xa người dùng gần nhất chỉ có thể được trải nghiệm mạng 4G mà thôi.

Kết quả hình ảnh cho mạng 5G bao giờ có

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 24/04/2018.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

NGƯỜI DÙNG MUỐN SỬ DỤNG MẠNG 5G CÒN PHẢI ĐỢI RẤT LÂU
5 (100%) 2 votes
SẢN PHẨM ĐÃ XEM