fbpx

Quy Định Về Việc Sĩ Quan, Bộ Đội Đi Nước Ngoài Mới Nhất Hiện Nay

Du lịch là nhu cầu cần thiết của mỗi người, du lịch nước ngoài cũng không ngoại lệ. Đối với những công dân bình thường thì việc đi nước ngoài rất dễ chỉ cần có đủ tiền. Tuy nhiên đối với sĩ quan, quân nhân thuộc Quân đội Nhân Dân Việt Nam thì muốn đi nước ngoài phải tuân theo những quy đinh riêng. Bạn có là bộ đội hoặc có người thân là quân nhân chuyên nghiệp hãy đọc bài này để biết bộ đội có được đi nước ngoài không nhé.

bộ đội có được đi du lịch nước ngoài khôngHình ảnh quân nhân Việt Nam

>>> Dễ dàng sử dụng wifi tốc độ cao ở nước ngoài với dịch vụ: wifi du lịch

Quy định về việc sĩ quan, quân nhân trong quân ngữ đi nước ngoài

Nghị định số 07/VBHN-BCA về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Quy định đối với cán bộ về việc xuất cảnh ra nước ngoài như sau:

Đối với sĩ quan quân đội đang trong thời gian làm việc mà muốn đi nước ngoài thì cần phải cấp hộ chiếu công vụ do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc cho phép ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ thuộc chức năng của cơ quan đó.

quy định bộ đội có được đi du lịch nước ngoài khôngBộ đội hoàn toàn có thể đi du lịch nước ngoài

Khoản 2 điều 7 Nghị định 07 07VBHN-BCA, hộ chiếu công vụ chỉ cấp cho sĩ quân, quân nhân được đơn vị giao nhiệm vụ ở nước ngoài. Đối tượng áp dụng: Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội Việt Nam.

Trong trường hợp đi nước ngoài với mục đích cá nhân như đi du lịch hoặc đi thăm thân. Công dân là bộ đội chuyên nghiệp khi đi du lịch nước ngoài với mục đích cá nhân thì phải xin phép cơ quan có thẩm quyền cao hơn và số ngày du lịch sẽ được tính vào lịch nghỉ phép năm.

Trường hợp quân nhân chuyên nghiệp muốn đi ra nước ngoài vì việc riêng

Trên mạng có rất nhiều câu trả lời khó hiểu khiến mọi người không biết quân nhân chuyên nghiệp có được đi nước ngoài không. Chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng ở ngay dưới đây.

Bộ đội, quân nhân muốn ra nước ngoài du lịch hoặc thăm gia đình tại nước khác thì cần phải báo cáo lên cấp trên có thẩm quyền. Bạn cần phải viết đơn xin phép về lý do và việc riêng mà mình muốn được ra nước ngoài. Thủ trưởng đơn vị sẽ quyết định có duyệt hay không.

Trường hợp được duyệt thì bạn sẽ đi xin hộ chiếu công vụ như công dân bình thường. Thời gian ra nước ngoài sẽ được tính vào thời gian nghỉ phép của năm xuất cảnh. Khi về nước bạn phải báo cáo với đơn vị.

Tùy thuộc vào các cơ quan quân đội trực thuộc quận, huyện, thành phố khác nhau, sẽ có yêu cầu và quy định về vấn đề xuất cảnh đối với sỹ quan quân đội làm việc tại cơ quan đó.

bộ đội đi nước ngoài

>>> Bạn muốn vừa có 4G vừa giữ liên lạc được với mọi người hãy xem: sim du lịch

Gia đình của quân nhân chuyên nghiệp đi nước ngoài có phải xin phép

Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 136/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ quy định về xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam thì “Hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam”. Với quy định này thì mọi công dân Việt Nam đều được cấp hộ chiếu phổ thông để đi nước ngoài nếu có nhu cầu.

Do đó gia đình bạn không làm trong quân đội nên vẫn có thể xin visa như thường, việc vợ chồng làm trong quân đội không liên quan đến việc xin visa của những người trong gia đình.

quy định sĩ quan đi nước ngoài

Hy vọng bài viết này đã giải thích cho bạn biết bộ đội được đi nước ngoài rồi phải không. Chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ các quy định và được sự cho phép của thủ trưởng đơn vị là bạn có thể đi nước ngoài không cần bận tâm gì rồi. Đối với các sĩ quan, quân nhân giải ngũ thì không cần phải tuân theo quy định này.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//