Quy Định Về Việc Công An Đi Du Lịch Nước Ngoài Mới Nhất

Bạn là sĩ quan, cán bộ công an muốn đi nước ngoài. Hãy đọc quy định của Nhà Nước, Bộ Công An về việc công an đi du lịch nước ngoài. Hãy đọc kỹ để tránh mắc sai lầm trong sự nghiệp nhé!

công an được đi du lịch nước ngoài khôngCông an Việt Nam đi nước ngoài có khó không ?

>>> Bạn sắp đi công tác, du lịch ở nước ngoài và muốn dùng Internet tốc độ cao hãy: Thuê wifi quốc tế tốc độ cao

Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 136/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2007 của Chính phủ về xuất nhập cảnh thì “Hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam”. Do đó bất cứ công dân Việt Nam nào có nhu cầu đi nước ngoài đều được cấp hộ chiếu phổ thông. Tuy nhiên công an sẽ phải tuân theo thêm cả quy định của Bộ Công An nữa. 

Quy định của Bộ Công An về việc sĩ quan công an đi nước ngoài:

Ngày 13/4/2007, Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định số 329/2007/QĐ-BCA (X11) ban hành quy định việc xuất cảnh có thời hạn về việc riêng của sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân viên CAND. Quyết định này để thay thế Quyết định số 180/2000/QĐ-BCA (X18) ngày 28/2/2000 của Bộ trưởng Bộ Công an.

cán bộ công an đi du lịch nước ngoàiQuy định về việc cho công an cho đi du lịch

>>> Bạn đi du lịch, công tác một mình và chỉ cần dùng 4G hãy mua: Sịm quốc tế

  • Những trường hợp cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an được xuất cảnh về việc riêng bao gồm: Ra nước ngoài khám, chữa bệnh trong trường hợp cần thiết; đưa hoặc đón thân nhân là bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con, anh, chị, em ruột của bản thân, của vợ hoặc chồng đi chữa bệnh ở nước ngoài hoặc chăm sóc họ trong thời gian chữa bệnh ở nước ngoài; ra nước ngoài giải quyết việc tang của thân nhân nêu trên.
  • Có thân nhân (như đã nêu) đang công tác, lao động, học tập, định cư ở nước ngoài mời sang thăm; đưa con đi học ở nước ngoài hoặc đón về nước.
  • Được cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị QĐND mời cùng đoàn ra nước ngoài tham quan, du lịch; được tổ chức chính trị, tổ chức xã hội – nghề nghiệp nơi vợ hoặc chồng của cán bộ, chiến sĩ đang làm việc mời hoặc vợ hoặc chồng là cán bộ, chiến sĩ Công an cùng đoàn ra nước ngoài tham quan, du lịch.
  • Đến tham quan, du lịch tại các quốc gia thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (viết tắt là ASEAN) do doanh nghiệp có chức năng kinh doanh lữ hành quốc tế tổ chức.

Trường hợp ngoài quy định trên sẽ được lãnh đạo Bộ xem xét, quyết định. Tuy nhiên việc đi các nước như Trung Quốc, Mỹ, các nước Châu Âu sẽ bị hạn chế rất nhiều.

làm công an có được đi du lịch nước ngoàiChính phủ không hề cấm công an đi nước ngoài

Sỹ quan công an được cấp trên cử đi làm nhiệm vụ quốc tế sẽ được cấp hộ chiếu công vụ. Trường hợp này rất dễ dàng để đi nước ngoài. Hộ chiếu công vụ cũng giúp bạn xin visa dễ dàng và có những đặc quyền riêng.

Thời gian ở nước ngoài được tính bằng thời gian nghỉ phép của năm xuất cảnh; thời gian giữa lần xuất cảnh sau và lần xuất cảnh trước ít nhất là 2 năm. Nếu bạn đi quá thời gian cho phép sẽ bị phạt lương hoặc thậm chí kỷ luật.

Những lý do ra khi hạn chế công an đi du lịch nước ngoài

Tuy nhiên trên thực tế công an đi nước ngoài bị hạn chế và yêu cầu khắt khe. Những lý do cá nhân đều phải được sự cho phép của thủ trưởng. Sau khi được lãnh đạo Bộ cho phép thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ cấp hộ chiếu để nộp cho Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an Tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn lưu trú. Việc công an Việt Nam bị hạn chế đi ra nước ngoài bởi vì:

  • Để duy trì lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự cho người dân. Các thành viên của cảnh sát là lực lượng bảo vệ an ninh chính của xã hội. Do đó không được phép vắng mặt vì lý do nhu cầu cá nhân. 
  • Tránh bị thế lực thù địch bắt cóc để tìm hiểu các thông tin về tổ chức, tài liệu mật. Bảo vệ công an không trở thành mục tiêu bị ám sát bởi các phần tử khủng bố.
  • Tránh bị dụ dỗ, lôi kéo rồi đảo ngũ trốn ở nước ngoài sinh sống. Tránh bị các đối tượng thù địch lôi kéo, quy hàng trở thành gián điệp.

Làm công an được đi du lịch nước ngoài khôngVì lý do an ninh nên công an bị hạn chế đi ra nước ngoài

Kết luận

Hi vọng bạn hiểu rõ về việc công an có được đi nước ngoài. Những thông tin chính xác từ Bộ Công An giúp cho bạn không bị hiểu nhầm từ những thông tin của các thế lực chống phá trên mạng. Không hề có một quy định nào cấm công an đi nước ngoài cả. Nếu bạn là công an hay có người thân là công an thì cứ yên tâm nhé.

5/5 (1 Review)

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cắm Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi Có Cổng Lan Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Bộ Phát Wifi 3G Dành Cho Xe Ô Tô 5 Đến 7 Chỗ

Hướng Dẫn Xem Youtube Thoải Mái Với Gói Cước 3G/4G Giá Rẻ

Cho Thuê Wifi Sự Kiện – Event – Hội Nghị Giá Rẻ & Lắp Đặt Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cài Đặt My Vinaphone Từ A – Z

Những Bộ Dcom 3G/4G Viettel Giá Rẻ Đang Gây “Sốt” Thị Trường

Giới Thiệu 2 Bộ Phát Wifi Cầm Tay Tốt Nhất Của TP-Link Hiện Nay

Cho Thuê Wifi Dành Cho Công Ty, Doanh Nghiệp