Thổ Nhĩ Kỳ Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia liên lục địa Á Âu với nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng và các eo Biển xinh đẹp. Thổ Nhĩ Kỳ đang được đánh giá là điểm du lịch phổ biến thứ 6 trên thế giới thu hút hàng chục triệu người du lịch mỗi năm. Một câu hỏi được đặt ra rất nhiều là Thổ Nhĩ Kỳ nói tiếng gì ?

Ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn du hành tại đây. Phần đa người dân Thổ Nhĩ Kỳ nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, đây được coi là ngôn ngữ chính của họ.

Thổ Nhĩ Kỳ nói tiếng gì

Người Thổ Nhĩ Kỳ nói tiếng gì?

>>> Hỗ trợ dịch tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sang tiếng Việt chuẩn nhất thông qua thiết bị hỗ trợ thông minh bạn hãy xem ngay: Máy phiên dịch trực tiếp

Thổ Nhĩ Kỳ nói tiếng gì?

Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có tên gọi khác là tiếng Istanbul, được sử dụng bởi 65 đến 73 triệu người trên thế giới khiến nó là ngôn ngữ được nói phổ biến nhất trong ngữ hệ Turk. Những người nói tiếng này phần lớn sống ở Thổ Nhĩ Kỳ, với một số lượng nhỏ hơn ở Síp, Bulgaria, Hy Lạp và những nơi khác ở Đông Âu.

Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cũng được nhiều người nhập cư đến Tây Âu, đặc biệt là ở Đức, sử dụng. Nguồn gốc của tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là từ Trung Á với ghi chép được thấy ở thời niên đại 1200 năm về trước. Một trong những cải cách ngôn ngữ ở thời trước của Thổ Nhĩ Kỳ là thay thế bảng chữ Ottoman bằng chữ cái Lattin.

tiếng nói của người dân thổ nhĩ kỳ

Người Thổ Nhĩ Kì nói tiếng Istanbul

>>> Sử dụng máy phiên dịch không thể không kết nối internet cho thiết bị, hãy xem giải pháp: Sim quốc tế

Ngày nay tiếng Thổ Nhĩ Kỳ đã hiện đại hóa bằng cách giảm bớt các vay mượn ngôn ngữ tiếng Ba Tư và tiếng Ả Rập. Thay vào đó là các từ gốc Thổ Nhĩ Kỳ và các biến thế bản địa của ngôn ngữ này. Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá là một ngôn ngữ lãng mạn nhất với các bộ phim truyền hình đã phát sóng có các ý nghĩa câu chữ mà được đánh giá: “không thốt được thành lời”.

Những câu giao tiếp cơ bản tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

Cách diễn đạt ở tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có một câu chuyện rất thú vị khi nói rằng kara có nghĩa là “đen” ở Thổ Nhĩ Kỳ và sevda, một từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cũ về tình yêu, xuất phát từ tiếng Ả Rập سوداء (sawda) … cũng có nghĩa là đen!

Đến với đất nước Thổ Nhĩ Kỳ bạn đừng ngần ngại giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ của họ để cảm nhận sự lãng mạn của âm thanh này:

Xin chào – Merhaba

Tôi mến bạn – Seni seviyorum

Có thể bạn quan tâm

Bạn tên là gì – Adın ne

Tôi tên là… – Benim adım …

Cái này bao nhiêu tiền? – Bu ne kadar?

Tôi muốn mua nó – Onu almak istiyorum

Tạm biệt – güle güle

Cảm ơn – teşekkür

ngôn ngữ của thổ nhĩ kì

Giao tiếp của con người Thổ Nhĩ Kỳ rất thú vị

Kết Luận

Ngoài tiếng Thổ Nhĩ Kỳ người Thổ Nhĩ Kỳ cũng sử dụng ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh như tất cả các nước khác trên thế giới. Tiếng Anh được dùng ở các điểm du lịch lớn và tại các khu mua sắm với người nước ngoài.

Vậy Thổ Nhĩ Kỳ có ngôn ngữ chính là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, nó được sử dụng là tiếng mẹ đẻ của người dân. Ngoài ra tiếng Anh là ngoại ngữ và được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi.

 

Cùng chuyên mục