Sóng Wifi Phát Được Bao Xa? Tổng Hợp Kiến Thức Bạn Nên Xem Ngay!

Trong thời đại công nghệ như hiện nay wifi là một thứ không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Nhưng việc sóng wifi đi như thế nào, hoạt động ra sao thì chức chắn không phải ai cũng biết. Bạn đã bao giờ nhìn thấy sóng wifi chưa, sống wifi có thể truyền đi được bao xa sẽ là câu hỏi được trả lời trong bài viết sóng wifi phát được bao xa.

Hình ảnh sóng wifi mà mắt thường không nhìn thấy được

Sóng wifi đi như thế nào?

Như chúng ta cũng biết, sóng wifi là thứ không thể nhìn thất được bằng mắt thường. Trong thời đại công nghệ hiện, wifi ở khắp mọi nơi cũng chính vì thế mà sóng wifi lơ lửng ở bất kì nơi đâu, nhất là ở thành thị. 

Sóng wifi được 2 Hai nhà nghiên cứu Nickolay Lamm và tiến sĩ M. Browning Vogel phát hiện ra và được định nghĩa rằng: Sóng Wi-Fi phủ đầy trên không trung và di chuyển dưới dạng các xung nhịp dữ liệu mã hoá.  Các xung nhịp cho thấy chúng cách nhau khoảng 6 inch, khoảng 15cm

Sóng wifi có nhiều kết nối khác nhau. Đối với những kết nối khác nhau thì luôn có một diện tích bao phủ riêng. thông thường độ phát wifi thường là 30m tính từ điểm trung tâm của việc phát wifi.

Hiện nay các tòa nhà luôn kết nối wifi rộng khắp

 Tín hiệu truyền wifi đi bao xa?

Có một điều chúng ta phải chú ý rằng tín hiệu truyền sóng luôn được truyền một cách tốt nhất khi môi trường không có vật cản.

Wifi được đơn vị thử nghiệm trong môi trường hoàn hảo không có đồ dùng cản, không bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ và một số loại tín hiệu khác, đường truy cập ổn định và sử dụng nguồn mạng internet là mạng cáp quang có thể truyền tín hiệu trong phạm vi 130 mét. Trong khu vực điểm bắt mạng wifi càng xa với thiết bị thì tín hiệu sẽ chậm hơn và vận tốc cũng chậm hơn nhiều.

 Chúng ta có thể có những kết luận như sau: 
+  Sóng wifi bị ảnh hưởng bởi các loại tín hiệu khác đang hoạt động trong môi trường như sóng điện từ từ các đồ dùng điện (tivi, tủ lạnh, bóng đèn…), sóng viễn thống (3G, sóng điện thoại, bộ đàm…) và rất nhiều loại sóng khác.

 + Sóng wifi bị ảnh hưởng từ có đồ dùng chắn sóng ví như vách ngăn, tường, đồ đạc trong gia đình…

 +  Sóng wifi cũng có thể bị ảnh hưởng 1 phần rất ít tình hình thời tiết.

Sóng wifi truyền với tốc độ khác nhau phụ thuộc vào khu vực truyền

Những biện pháp làm tăng cường cường độ tín hiệu wifi.

Nếu muốn tăng cường khoảng cách tỏa sóng wifi khách hàng cần tìm ra nơi đặt wifi thích hợp. Wifi nên để trong không gian rộng rãi, không có vật Chắn sóng, riêng với nhà nhiều tầng thì nên đặt bộ phát wifi ở tầng dưới cùng. 

Hãy chọn vị trí để có được cường độ sóng wifi tốt nhất

Hãy xem ngay mẹo tăng tốc wifi trên Smartphone nhanh nhất

 

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

Sóng Wifi Phát Được Bao Xa? Tổng Hợp Kiến Thức Bạn Nên Xem Ngay!
Rate this post
SẢN PHẨM ĐÃ XEM