Singapore Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Tại Singapore

Singapore là một đất nước xinh đẹp phát triển nổi tiếng có thành phố sạch nhất thế giới. Hiện nay Singapore đã trở thành một trong những đất nước thu hút khách du lịch nhiều hạng nhất Đông Nam Á. Nhiều người thắc mắc người Singapore nói tiếng gì ?

Singapore về đêm

Đất nước Singapore nói tiếng gì?

>>> Bạn muốn dịch từ tiếng Singapore sang tiếng việt hay bất kì ngôn ngữ nào khác vậy hãy tham khảo: máy phiên dịch trực tiếp

Singapore nói tiếng gì?

Đất nước này có thành phần dân số là người nhập cư rất đông. Cụ thể người Hoa nhập cư chiếm 74.2%, người Mã lai chiếm 13.4% dân số, kế tiếp là Ấn Độ với 9,2%, 3,3% người Perankan, một số ít còn lại là người Á Âu. Do đa chủng tốc nên ngôn ngữ của Singapore là pha tạp và sử dụng nhiều ngôn ngữ.

Có 3  ngôn ngữ phổ biến ở singapore đó là tiếng anh, tiếng hoa và tiếng Tamil. Vì đông người nhập cư nên ngôn ngữ ở đây rất đa dạng.

ngôn ngữ chủ yếu ở singapore

Có rất nhiều ngôn ngữ được sử dụng ở Singapore

Những ngôn ngữ được sử dụng ở Singapore

  • Tiếng Anh tại Singapore

Ngôn ngữ đầu tiên cần nhắc đến là tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng chủ yếu trong quan hệ ngoại giao thay cho tiếng Anh, trong giáo dục và thương mại kinh tế. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày tiếng Anh được pha tạp nhiều ngôn ngữ được nhiều người nhắc đến với tên gọi là “Singlish”. Trong Singlish có pha của cả tiếng Anh và tiếng Trung, tiếng Malay. Vì vậy ngôn ngữ này khá khó hiểu và khó đọc khi học.

Highway singgapore

Tiếng anh được sử dụng rộng rãi ở Singapore

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi đi du lịch Singapore, kết nối internet với tốc độ 4G không giới hạn dung lượng thì hãy xem:  thuê cục phát wifi đi Singapore

Có thể nói tiếng Singlish chính là tiếng chính của Sing. Một số ví dụ về tiếng Singlish như muốn nói may mắn, hãy dùng từ “Tyco”. Từ này có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến và được coi là tính từ. Mà nếu thực sự quá may mắn, hãy dùng đến từ “Huat” như “Huat ah! I won lottery!” -Quá may mắn, trúng lô rồi!.

Các yếu tố bên ngoài tác động, Singlish ngày càng xuất hiện dày đặc hơn, ngôn ngữ viết giờ đây cũng mang “phong cách” đặc trưng này thay vì chỉ nói như trước. Ví dụ thay vì “Like that” giờ người ta có thể viết “liddat”, “Don’t” trở thành “Donch”. Singlish được đánh giá là khá hay ho mang đậm chất pha lộn tạo thành thứ tiếng riêng.

Tuy nhiên hiện nay chính phủ Sing đang đả phá tiếng Singlish do nhiều lý do liên quan đến ngoại giao, tiếng được khuyến khích sử dụng nhiều là tiếng Anh chính thống.

Có thể bạn quan tâm

  • Tiếng Hoa tại Singapore

Ngôn ngữ thứ hai được Quốc gia công nhận là tiếng Hoa. Điều này cũng dễ hiểu bởi số lượng dân cư có nguồn gốc từ Trung Quốc rất lớn. Tiếng Hoa xuất hiện phổ biến ở nhiều đời sống của người dân Singapore, trong quá trình giao tiếp, thương mại, du lịch. Nếu bạn đến Singapore ngoài tiếng Anh ra bạn có thể sử dụng tiếng Hoa để giao tiếp với người dân. Một số ví dụ nhỏ bỏ túi khi bạn muốn nói tiếng Hoa tại Sing:

Xin chào – Nị hủ

Bạn có khỏe không? –  ní pà hủ ma ?

Xin hỏi bạn tên gì? – txẻng mành, nị kiu mách dẹ mẻng?

Cái này tặng cho anh –  ní- tí- xung bỉ nị

Cảm ơn – tó chè

Tạm biệt – Choi kin

Ngôn ngữ thứ ba được công nhận là Quốc ngữ là tiếng Malay hay còn gọi là tiếng Mã Lai. Tuy nhiên theo thống kê gần đây càng ngày chữ Mã Lai càng ít được sử dụng. Tiếng Mã Lai là tiếng chính của Malaysia, sở dĩ được công nhận là ngôn ngữ Quốc ngữ bởi đại diện mang tính văn hóa nhiều. Bài quốc ca của Singapore được chọn là bài tiếng Malay.

Chiến sĩ Singapore

Tiếng Hoa được 1 bộ phận sử dụng ở Singapore

  • Tiếng Tamil

Cuối cùng là ngôn ngữ Tamil. Đây là ngôn ngữ cho người Ấn du nhập mang đến. Nó được mệnh danh là “ngôn ngữ duy nhất của Ấn Độ dương đại với sự tiếp nối dễ dàng với quá khứ cổ điển của nó”. Phiên âm và phát âm của tiếng Tamil đều khó so với người Việt.Tại Sing ngôn ngữ Tmil cũng được nhiều người lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng Anh để giáo dục và giao tiếp. Một vài ví dụ đơn giản cho bạn khi muốn thử sử dụng tiếng Tamil với người May gốc Ấn nhé:

Xin chào –  Halo

Bạn tên là gì? – Uṅkaḷ peyar eṉṉa?

Tôi tên là…-  Eṉ peyar…

Tôi rất vui khi gặp bạn – Uṉṉai cantikka cantōṣamāka irukkiṟēṉ

Cảm ơn bạn – Naṉṟi

ngôn ngữ chính được sử dụng ở Singapore

Tiếng Tamil được một bộ phận sử dụng 

Kết luận

Chung quy lại, Singapore là đất nước đa sắc tộc đa ngôn ngữ. Bốn ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Anh, Hoa, Tamil, Malay. Trong đó mỗi tiếng đều mang những văn hóa riêng biệt tuy nhiên tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng khắp.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

MRT Singapore Là Gì ? Cách Đi Tàu Điện Ngầm Ở Singapore Dễ Dàng

Tiền Singapore Là Gì ? Có Những Loại Tiền Gì, Mệnh Giá Ra Sao ?

Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Singapore ?

Địa Chỉ Cho Thuê Wifi Đi Singapore Uy Tín Tại Việt Nam

Kinh Nghiệm Sử Dụng Wifi Ở Singapore Thoải Mái Không Tốn Tiền

Hướng Dẫn Cách Gọi Điện Thoại Từ Singapore Về Việt Nam Miễn Phí

Tư Vấn Chuẩn Bị Quần Áo Đi Du Lịch Singapore Hợp Thời Tiết

Du Lịch Singapore Có Cần Visa Không – Những Lưu Ý Không Được Quên

Sân Bay Quốc Tế Singapore | Những Điều Cần Biết Về Sân Bay Changi

Tư Vấn Chọn Sim Đi Du Lịch Singapore Tốt Nhất – Chọn Sim 4G Hay Sim Nghe Gọi