MRT Singapore Là Gì ? Cách Đi Tàu Điện Ngầm Ở Singapore Dễ Dàng

Sau đây tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về phương tiện phổ biến nhất ở nơi đây đó là tàu điện ngầm hay MRT Singapore là gì. Nó sẽ là phương tiện chính mà bạn có thể di chuyển ở trên đất nước singapore đấy.

mrt singapore là gìHệ thống MRT Singapore là gì?

Mrt Singapore là gì?

MRT là từ viết tắt của Mass Rapid Transport, nghĩa là mạng lưới giao thông công cộng cao tốc. Ở Singapore đa số người dân đều dùng xe điện ngầm MRT để đi lại. Khi đi du lịch Singapore bạn cần phải biết một số thông tin về MRT.

Hệ thống giao thông ở Singapore khá là phát triển. Bạn sẽ khá dễ dàng sử dụng loại hình giao thông tàu điện ngần ở nơi đây. Loại hình giao thông tàu điện ngầm mrt ở Singapore được xem là loại hình giao thông hiện đại tốp đầu thế giới.

Hệ thống giao thông tải công cộng này có khuôn khổ hoạt động rộng và tính hiệu quả cao giúp việc đi lại giữa các nơi trong thành phố và lĩnh vực ngoại ô được dễ dàng với mức phí tổn hợp lý. Chính bởi vậy mà hàng ngày, có tới 2 triệu lượt khách sử dụng màng lưới xe điện ngầm từ 6 giờ sáng cho tới tận nửa đêm với tần số 3 đến 8 phút một chuyến.

tàu điện ngầm mrt singapore là gìVới một hệ thống hiện đại với nhiều tuyến hoạt động

>>> Bạn muốn sử dụng wifi ở Singapore cho một nhóm người, kết nối tốc độ 4G không giới hạn dung lương, Livestream facetime thả ga ở Singapore. Hãy xem: thuê cục phát wifi đi Singapore

Tàu điện ngầm mrt Singapore hoạt động như thế nào?

Xe điện ngầm MRT có 3 tuyến chính: Tuyến Nam-Bắc từ vịnh Marina đến Jurong East, tuyến Đông-Tây từ trường bay Changi/Pasir Ris đến Boon Lay và tuyến Đông-Bắc từ Harbour Front đến Puggol. 

Với mỗi tuyến tàu điện ngầm có những màu sắc riêng: Tuyến Bắc – Nam có vẻ son, tuyến Đông – Bắc có màu tím và tuyến Đông – Tây có màu xanh lá cây.

tàu điện ngầm singapore là gì?Bản đồ hệ thống tàu điện ngầm tại Singapore

Cách đi tàu điện ngầm tại Singapore và giá vé

– Trả tiền mặt: Giá vé tàu điện ngầm chao đảo từ 0.8 SGD cho đến 1.8 SGD ( ngoài ra bạn còn phải đặt cược số tiền 1 SGD nữa ). Màn hình cảm ứng sẽ hỏi bạn chọn mua vé đến ga nào, sau đó đề nghị bạn đút tiền xu ( 10 cents , 20 cents , 50 cents , 1 SGD ) hoặc tiền giấy ( 2SGD và 5 SGD ) vào máy. Máy sẽ phát hành một tấm thẻ từ giống như card telephone và bạn sẽ dùng nó khi đi qua cửa rà soát ở ga đi và ở cửa rà soát ga đến. Ở ga đến bạn sẽ lại đưa chiếc thẻ này vào máy một lần nữa để nhận lại 1 SGD tiền đặt cọc của chiếc vé này.

– Trả bằng thẻ ez-link: đây là loại thẻ được phát hành riêng được sử dụng cho loại hình phương tiện giao thông ở nước này. Ví dụ bạn đang đi bằng ô tô buýt, muốn chuyển sang đi MRT mà chẳng cần phải mua hai loại vé tháng hay trả tiền hai ba lần. Cứ trả bằng thẻ ez-link này là xong. Khi hết tiền thì chỉ cần nạp tiền vào thẻ bằng ATM thôi.

tàu điện ngầm ở singapore là gì

Thẻ ez-link sử dụng phương tiện giao thông tại singapore

>>> Bạn muốn sử dụng wifi ở Singapore cá nhân, tốc độ 4g cực đỉnh. Hãy xem: sim singapore

Có thể bạn quan tâm

Một số lưu ý khi sử dụng tàu điện ngầm mrt Singapore

– Để đến một nào đó, đầu tiên bạn phải chính xác nơi đến gần ga tàu điện ngầm nào nhất, sau đó mua vé đến ga đó. Có khả năng bạn sẽ phải xuống các ga trung chuyển ( Interchange ) để đổi tàu mới có khả năng đến được điểm cần đến.

– Khi đã đến ga cần đến, bạn phải để ý các biển hướng dẫn để có khả năng đi ra các cửa thích hợp. Có khi một ga tàu điện ngầm có tới 8 cửa ra ở nhiều hướng khác nhau và đến các phố hoặc trung tâm thương mại khác nhau. Nếu ra nhầm cửa có khi bạn sẽ phải đi bộ thêm đến cả cây số so với ra đúng cửa cần ra.

– Bảo quản mọi quân tư trang đầy đủ trong thời gian ở trên tàu điện ngầm.

– Tìm hiểu các tuyến xe tàu điện ngầm 1 cách kĩ lưỡng, phù hợp với địa điểm bạn cần đến để tránh bị lạc.

mrt ở Singapore là gìMột số lưu ý khi đi tàu điện ngầm Singapore

Video về khám phá MRT Singapore nếu không biết cách

Qua thông tin chúng tôi vừa cung cấp chắc chắn đã trả lời được cho bạn câu hỏi mrt Singapore là gì? Loại hình giao thông tàu điện ngầm mrt Singapore rất phù hợp với việc di chuyển khi đi du lịch đấy. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.

Cùng chuyên mục

Singapore Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Tại Singapore

Tiền Singapore Là Gì ? Có Những Loại Tiền Gì, Mệnh Giá Ra Sao ?

Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Singapore ?

Địa Chỉ Cho Thuê Wifi Đi Singapore Uy Tín Tại Việt Nam

Kinh Nghiệm Sử Dụng Wifi Ở Singapore Thoải Mái Không Tốn Tiền

Hướng Dẫn Cách Gọi Điện Thoại Từ Singapore Về Việt Nam Miễn Phí

Tư Vấn Chuẩn Bị Quần Áo Đi Du Lịch Singapore Hợp Thời Tiết

Du Lịch Singapore Có Cần Visa Không – Những Lưu Ý Không Được Quên

Sân Bay Quốc Tế Singapore | Những Điều Cần Biết Về Sân Bay Changi

Tư Vấn Chọn Sim Đi Du Lịch Singapore Tốt Nhất – Chọn Sim 4G Hay Sim Nghe Gọi