fbpx

Ra Đời Chíp Wifi Mới Cho Tốc Độ Wifi Nhanh Gấp Nhiều Lần

Ngay này, wifi là một thứ không thể thiếu không thế trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Để có sóng wifi mạnh mẽ và ổn định như ngày hôm nay thì các nhà nghiên cứu đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức nghiên cứu và phát triển ra những bộ phát sóng wifi có chất lượng tốt nhất.

Dẫu vậy như thế vẫn là chưa đủ, các kỹ sư, các nhà nghiên cứu vẫn lỗ lực không nhừng để cho ra đời những sản phẩm có chất lượng hàng đầu phục vụ người dùng. Ngày hôm nay sự cố gắng đó đã được đền đáp xứng đáng khi các nhà nghiên cứu đã phát triển thành công chip wifi mới giúp cho tốc độ wifi nhanh gấp nhiều lần.

nhung-ke-pha-binh-lam-giam-toc-do-wifi-nha-ban

>>> Một số máy phát wifi 3G đang sử dụng công nghệ mới nhất này bạn có thể tham khảo trong link.

Quá trình nghiên cứu phát triển Chip trong bộ phát wifi

xuat hien chip tang toc do wifi gap nhieu lan

Phân tích có chế hoạt động của bộ phát wifi

Một bộ phát wifi thông thường luôn có 2 chức năng chính thu sóng và phát sóng wifi được ký hiệu lần lượt TX và RX. Đối với một bộ phát wifi rẻ tiền thì chỉ có 1 ăng ten, nên TX và RX đểu phải sử dụng chung ăng ten này dẫn tới phải sử dụng một con chip để phân luồng TX và RX nhưng việc này dẫn tới việc hạn chế tốc độ cũng như độ ổn định của sóng wifi.

tang-toc-wifi_ugmg

Các wifi hiện đại ngày nay thường có 2 ăng ten để mỗi luồn tín hiệu  TX, RX sử dụng riêng một ăng ten chuyên biệt. Nhưng để tối ưu bộ phát wifi buộc các kỹ sư phải nghiên cứu phát triển ra một thiết bị đủ mạnh để xử lý thông tin nhận và truyền đi mà vẫn đảm bảo được đường truyền wifi là tốt nhất.

wifi-mac-troubleshoot-1500x840

Mới gần đây các nhà nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu tại Mĩ đãng phát triển thành công loại chip đáng ứng được nhu cầu trên là xử lý cả 2 luông thông tin liên tục mà không gây rối loạn sóng. Nhờ vậy mà nếu sử dụng công nghệ này thì với một router wifi có cùng số “râu” với router sử dụng công nghệ cũ thì tốc độ phát wifi của router mơi này sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần.

xuat hien chip tang toc do wifi gap nhieu lan 1Chip hỗ trợ phát wifi mới nhất

>>> Bạn có thể tham khảo các bộ USB wifi 4G giá rẻ cho tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 300Mbps

Chip sử dụng công nghệ Full-duplex communications giúp thiết bị truyền thông tin từ cả hai phía cùng lúc và cùng tần s. Cũng giống như việc chúng ta gọi điên thoại vậy, cả hai bên đều có thể nói cùng lúc như vậy gọi là Full-duplex còn kiểu như với bộ đàm thì cùng một thời điểm thì chỉ có một tín hiệu gửi đi hoặc nhận ở cùng một tần số thì gọi là Half- duplex.

Việc cho ra đời loại chip mới nhất này sẽ là bước tiến vượt bậc trong việc phát triển mạng truyền thông không dây. Giúp chúng ta có thể thiết kế ra những thiết bị phát wifi tối tân hơn, nhỏ gọn và mạnh mẽ hơn.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 07/05/2018.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//