fbpx

Trải Nghiệm Tốc Độ Siêu Khủng Của Công Nghệ 4G Hot Nhất Hiện Nay

Trải nghiệm tốc độ siêu khủng của công nghệ 4G tại Việt Nam chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Nếu bạn chưa có cơ hội dùng thử 4G hãy đọc bài viết này nhé.

Kết quả hình ảnh cho 4G việt nam

Tốc độ 4G hiện nay có cao ?

Trên lý thuyết, với môi trường thí nghiệm khá ổn định thì tốc độ băng thông đường truyền mạng có thể lên tới 600Mbps. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hầu hết chỉ có thể đạt mức 100Mbps. Mặc dù thế nhưng so sánh với tốc độ 3G hiện nay phổ thông trong nước thì đây cũng là tốc độ đáng để trải nghiệm trong hoàn cảnh hiện nay theo thứ trưởng Bộ Thông tin–Truyền thông – ông Lê Nam Thắng cho hay. Bài viết sau sẽ phân tích kỹ hơn về tốc độ 4G tại Việt Nam.

Kiểm chứng tốc độ mạng 4G LTEKiểm chứng tốc độ mạng 4G trên Speedtest

Bằng phương pháp kiểm tra hệ thống Speedtest của hãng Ookla thịnh hành, đáng tin cậy các thí nghiệm thử lần lượt được tiến hành trên các dòng điện thoại thông minh. Kết quả cho thấy tốc độ truyền tải dữ liệu cũng phụ thuộc một phần vào vị trí địa lý hoặc tùy thời điểm, điều kiện mây mù hay quang mây cũng phần nào ảnh hưởng đến kết quả đo được.

Kết quả hình ảnh cho 4G việt nam

>>> Lướt wifi với sóng 4G có ở khắp mọi nơi. Tham khảo thêm: bộ phát wifi 4g Huawei

Qua đo lường thì tốc độ download sẽ nằm trong khoảng từ 25-85Mbps, tốc độ upload thì có phần chậm hơn từ 16,33-30,75Mbps.

Riêng biệt với một số dòng điện thoại hỗ trợ 4G thì tốc độ download lên tới 150Mbps, tuy nhiên các dòng điện thoại thông minh này thường không quá phổ biến.

Lướt web tốc độ chóng mặt của mạng 4G "xịn"Lướt web tốc độ chóng mặt của mạng 4G

Thử nghiệm với những video chất lượng cao và độ dài lên đến 30 phút thì trên các điện thoại thông minh vẫn dễ dàng trải nghiệm, các hoạt động load trang, tua, tùy chỉnh chất lượng độ net đều không ảnh hưởng và gần như không có độ trễ. Đó chính là đặc điểm mạnh mẽ hơn bất cứ gói băng thông 3G nào đang phổ biến trên thị trường hiện nay bất kể nhà mạng nào đi chăng nữa.

Kết quả hình ảnh cho 4G việt nam

Từ xem video trên Youtube, Các trang mạng Dân trí, 24h.com.vn, Facebook… đến các trang mạng phim HD, full HD đều dễ dàng tải được.

4G tiêu tốn lượng pin thế nào ?

Lượng pin tiêu thụ khi sử dụng băng thông 4G

Lượng pin tiêu thụ khi sử dụng băng thông 4G

>>> Bạn nên xem thêm: những bộ phát wifi 4G tốt nhất

Về vấn đề tiêu tốn lượng pin, theo như một nghiên cứu gần đây cho thấy, pin tiêu thụ khi bật ứng dụng 3G và 4G là tương đương nhau và tiêu thụ khi sử dụng băng thông 4G có phần thấp hơn nhờ những phát tiến lớn giúp giảm đi một phần hao phí nhất định.

 

Vừa được trải tốc độ mạng cao vừa tiết kiệm được một phần thời lượng pin cho thấy băng thông 4G sắp tới chắc chắn sẽ là cột mốc phát triển quan trọng trong lịch sử ngành viễn thông mà con người có thể chạm tới.

Giá cước 4G có đắt không ?

Giá thành dịch vụ 4G như thế nào

Giá thành dịch vụ 4G như thế nào

Mặc dù công nghệ mới đã được thử nghiệm một cách thành công nhưng để có thể phủ sóng 4G khắp dọc miền đất nước thì vẫn cần một khoảng thời gian nữa. Chính vì thế, ở thời điểm hiện tại, các nhà mạng đã thống nhất việc thu cước phí sử dụng 4G và 3G là ngang nhau.

Kết quả hình ảnh cho 4G việt nam

Sau này, khi được phổ cập chính thức khắp đất nước thì các nhà mạng sẽ có kế hoạch điều chỉnh giá cước phí để phù hợp nhất để có thể đảm bảo chi phí cơ sở hạ tầng. Khi cơ sở hạ tầng đã ổn định thì giá cước phí có thể giảm.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 06/05/2018.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//