fbpx

Những Lý Do Việt Nam Chọn Băng Tần 1800 Mhz Để Phát Sóng 4G

Vì sao mà cả 4 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam đều chọn lựa băng tần này để làm băng tần phát sóng 4G và sau đây là những thông tin để trả lời vấn đề này.

Kết quả hình ảnh cho BĂNG TẦN 1800 MHZ

Sau quãng thời gian chờ xin cấp phép, gần đây Bộ TT & TT vừa mới đưa ra quyết định cho phép triển khai dịch vụ 4G ở Việt Nam. Và theo đó sẽ có đến 4 nhà mạng ở tại Việt Nam được cấp quyền để phát triển dịch vụ 4G tại Việt Nam. Các nhà mạng đó bao gồm có Viettel, Mobifone, VNPT.

Sim sử dụng mạng 4G

>>> Tham khảo các thiết bị phát wifi thích ứng với băng tần Việt Nam tại: thiết bị phát wifi 4G

Có một điều hết sức đặc biệt đó là cả 4 nhà mạng nói trên đều được cấp thêm giấy phép giúp khai thác các dịch vụ ở băng tần 1.800 MHz. Trên cơ sở lý thuyết thì băng tần càng cao thì vùng phủ sóng và tốc độ sẽ cao hơn dẫn đến các trạm thu phát cũng nhiều hơn do đó mà chi phí để phát triển sẽ tăng lên đáng kể. Vậy đâu là nguyên do dẫn tới việc Bộ TT & TT chọn băng tần này cho 4G?

Kết quả hình ảnh cho BĂNG TẦN 1800 MHZ

Một nửa thế giới sử dụng 1.800 mhz

Theo thống kê hiện tại từ hiệp hội các nhà cung cấp những dịch vụ di động toàn cầu hiện nay thì 1800 MHz đang được đánh giá là băng tần tốt nhất để triển khai cũng như thương mại hóa công nghệ 4G LTE. Có đến 246 trong tổng cộng 521 mạng LTE thương mại đã được phát triển ở trên băng tần này đồng nghĩa nó chiếm 47% các mạng 4G trên toàn cầu. theo GSA mạng LTE sử dụng băng tần 1800 MHz hay còn được gọi là LTE1800 đã được phát triển ở tại 110 trong tổng số 170 quốc gia trên thế giới để được thương mại hóa 4G.

Thống kê các thiết bị viễn thông tương thích với tần số

>>> Xem thêm sản phẩm USB dành cho sim 4G chất lượng cao tại: usb 4g đa mạng

Khả năng tương thích

Cùng với đó việc lựa chọn dải tần số 1.800 MHZ đã được chọn ở rất nhiều các quốc gia và đó là minh chứng cho tính hiệu quả của việc phát triển 4G đó là một lý do khác để băng tần này được lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho BĂNG TẦN 1800 MHZ

Trên thế gưới có 60% thiết bị viễn thông có tính năng giúp tương thích với băng tần 1.800 MHz. Vàng bằng chứng trên có tới 3.889 trong tổng số 6504 các mẫu thiết bị được hỗ trợ và hoạt động được trên băng tần này. Đây là băng tần mà các nhà mạng lựa chọn nhiều cũng như nhà sản xuất lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho BĂNG TẦN 1800 MHZ

Chỉ với 2 nguyên nhân kể trên thật dễ hiểu vì sao mà băng tần 1800 MHz lại được cả 4 nhà mạng chọn lựa và xin giấy phép để cung cấp dịch vụ 4G trong nước.

Kết quả hình ảnh cho băng tần 4G

 Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 5/05/2018

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//