Những Lưu Ý Khi Dùng Dịch Vụ Chuyển Vùng Quốc Tế Vinaphone

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone cung cấp cho các thuê bao sắp đi nước ngoài rất tiện lợi. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần phải lưu ý để tránh mất tiền oan hoặc gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. Hãy đọc và nhớ những điều sau đây nhé.

data roaming vinaphone

Kiểm tra lại việc đăng ký dịch vụ CVQT Vinaphone

Hãy chắc chắn bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Bởi vì đăng ký CVQT Vinaphone ở Việt Nam sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn ở nước ngoài. Hãy gọi đến tổng đài Vinaphone 18001091 hoặc 9191 (200đ/phút) để hỏi tư vấn viên xem mình đã đăng ký chưa.

Nếu bạn ở nước ngoài thì bạn có thể gọi đến số +842437731857 để được tư vấn về dịch vụ hoặc nhờ tư vấn viên hỗ trợ. Trong trường hợp bạn chưa đăng ký hãy truy cập chuyển vùng quốc tế Vinaphone để xem cách đăng ký nhé.

Hủy cài đặt chuyển cuộc gọi đến

Để tránh phát sinh cước chuyển vùng quốc tế hai lần thì bạn nên hủy cài đặt chuyển cuộc gọi. Bạn chỉ cần bấm trên điện thoại tổ hợp phím ##002 rồi ấn phím Gọi để hủy toàn bộ cài đặt chuyển cuộc gọi.

Kiểm tra băng tần điện thoại của mình

VinaPhone sử dụng băng tần 900/1800. Để sử dụng được sim Vinaphone ở nước ngoài thì bạn phải đảm bảo điện thoại là bản quốc tế và có bằng tần 900/1800. Nếu bạn chưa biết cách xem băng tần điện thoại hãy xem: Cách kiểm tra băng tần điện thoại di động.

Những dòng iPhone hoặc Android bị lock ở Nhật Bản, Hàn Quốc hay Mỹ thường gặp trục trặc trong việc chuyển vùng quốc tế. Do đó bạn không nên sử dụng dòng điện thoại phiên bản lock để dùng ở nước ngoài.

Sử dụng các gói chuyển vùng quốc tế giá rẻ của Vinaphone

Vinaphone mở rộng phạm vi cung cấp gói cước Data Roaming siêu rẻ Rx lên 42 quốc gia để phục vụ khách hàng truy cập Internet, giữ liên lạc với người thân, bạn bè và đối tác khi Roaming. Theo đó, giá cước các gói cước Rx chỉ từ 244đ/MB.

gói cước chuyển vùng quốc tế vinaphone

Bên cạnh đó, VinaPhone triển khai mở mặc định dịch vụ Data Roaming cho thuê bao đăng ký CVQT với mức cước là 49đ/10KB (tương đương 5.000đ/MB) tại tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới Vinaphone có ký thỏa thuận hợp tác và hiện đang cung cấp dịch vụ thoại + tin nhắn cho thuê bao trả trước. Nếu bạn chưa biết rõ về giá cước hãy xem bài viết tổng hợp cước chuyển vùng quốc tế Vinaphone.

Cảnh báo và khóa dịch vụ Data Roaming (dịch vụ miễn phí)

Vinaphone sẽ cảnh báo khách hàng về dung lượng sử dụng dịch vụ data và tự động khóa dịch vụ khi lưu lượng sử dụng TẠM TÍNH tương đương 5 triệu đồng. Tuy nhiên, tính năng cảnh báo lưu lượng này là tiện ích mang tính tham khảo dành cho khách hàng, không phải là cam kết của Vinaphone và không được dùng làm căn cứ để tính cước.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ Data Roaming khi đang chuyển vùng, vui lòng soạn GIR ON gửi 888 để kích hoạt dịch vụ Data Roaming trên hệ thống của Vinaphone hoặc sử dụng các gói cước Data giá rẻ của VinaPhone để tiết kiệm chi phí. Vui lòng soạn DK (tên gói) gửi 9123.

Dịch vụ Call Me Back (Yêu cầu gọi lại)

Để gửi đề nghị số điện thoại khác gọi lại cho mình (dịch vụ miễn phí): Soạn cú pháp *110*số điện thoại người cần nhắn#, nhấn OK/Gọi. Đây là dịch vụ giúp bạn tiết kiệm được kha khá cước chuyển vùng. Bởi vì nhiều khi bạn không biết ai là người gọi cho mình mà gọi lại thì đôi khi là nhầm máy, sai số…

gói data chuyển vùng quốc tế Vinaphone

Hủy dịch vụ roaming Vinaphone sau khi về nước

Hiện tượng “ăn sóng” mạng nước ngoài rất dễ xảy ra ở khu vực biên giới, trên máy bay… Khi đó, để tránh việc phát sinh cước chuyển vùng, vui lòng hủy dịch vụ Chuyển vùng quốc tế bằng cách soạn HUY CVQT gửi 9123 (tin nhắn miễn phí). Khi lên máy bay thì bạn hãy hủy ngay dịch vụ đi, bởi khi bay về Việt Nam thì không thiết dùng dịch vụ này nữa. Tuy nhiên nhiều người chủ quan về đến Việt Nam mới hủy nên thường bị tính thêm cước phát sinh không đáng có.

Cuối cùng, bất cứ thắc mắc nào không rõ thì bạn chỉ cần gọi tổng đài 18001091 hoặc 9191 để được giải đáp chi tiết và chính xác nhất. Nếu đang ở nước ngoài thì bạn hãy gọi tổng đài miễn phí +842437731857

Cùng chuyên mục

Hướng Dẫn Chuyển Vùng Quốc Tế Vinaphone Trả Trước

Hướng Dẫn Chuyển Vùng Quốc Tế Roaming Vinaphone Trả Sau

Hướng Dẫn Hủy Chuyển Vùng Quốc Tế Vinaphone Mới Nhất

Bảng Giá Cước Chuyển Vùng Quốc Tế Vinaphone Mới Nhất

Cách Đăng Ký Chuyển Vùng Quốc Tế Vinaphone Mới Nhất 2020