fbpx

5G Là Gì ? Những Điểm Nổi Bật Của Công Nghệ Mạng 5G

5G là gì ?

5G là gì ? Mạng 5G thế hệ tiếp theo của công nghệ truyền thông di động sau thế hệ 4G, hoạt động ở các băng tần 28, 38, và 60 GHz. 

Thông số 5G cho thấy nó tốc độ dữ liệu đỉnh tải xuống trên mỗi cell đơn đến 20 Gbps, gấp 20 lần so với tốc độ dữ liệu đỉnh trên 4G-LTE.

mạng 5g là gì

Ngành viễn thông đang chuẩn bị cho ra đời mạng thế hệ thứ năm với tên gọi là “5G”, những cuộc thử nghiệm đầu tiên về công nghệ này sẽ được tiến hành thử nghiệm vào năm 2018.

Hàn Quốc là nước đi đầu trong ngành công nghệ này thông qua thế vận hội mùa đông PyeongChang, những vận động viên và nhà báo sẽ sử dụng kết nối mạng 5G nhưng hầu như không phải thông qua điện thoại thông mình. Ngoài ra Mỹ, Trung Quốc và Anh cũng đang cho thử nghiệm mạng 5G

>>> Kết nối mạng 4G dễ dàng trong khi chờ đợi mạng 5G với sản phẩm: wifi di động

mạng 5g

Rất có thể họ sẽ cần sử dụng các điểm truy cập với kích thước khá nhỏ, các tiêu chuẩn đầu tiên về công nghệ này cũng sẽ được thiết lập vào cuối năm 2018.

tốc độ mạng 5g

Những điểm nổi bật của mạng 5G

1_48021

Với tốc độ nhanh chóng mặt của 5G sẽ khiến cho mạng 4G dần dần trở nên lạc hậu. Tốc độ tải trung bình của mạng 5G ước tính đạt 20 GB/s. Thậm chí khi dùng các thiết bị chuyên dụng thì tốc độ có thể tăng đến 800 GB/s. Bạn có thể tải video Full HD chỉ trong vài giây.

Đây là điều vô cùng tuyệt vời để người dùng có thể xem nhiều video ở trên chiếc điện thoại của mình cũng như tương thích vô cùng tốt với 4K hoặc kính thực tế ảo và cùng với nhu cầu y học từ xa hoặc xe ô tô lái tự động và thành phố thông minh.

brcm_5gwifi_logo-1

>>> Kết nối wifi tốc độ dễ dàng hơn với: thiết bị 4g phát wifi

Khi mạng 4G được sử dụng dùng để kết nối với hầu hết mọi người ở trên điện thoại thông minh cùng với mạng Internet thì mạng 5G sẽ được dùng để có thể kết nối với hàng chục tỷ các thiết bị và máy móc các loại với mạng Internet.

lợi ích mạng 5g

Mạng 5G sẽ được thiết kế để thích ứng với các nhu cầu của các thiết bị riêng biệt. Nếu bạn đang xem video 4K thì 5G sẽ ưu tiên về dung lượng truyền tải. Còn nếu bạn đang điểu kiển thiết bị không dây thì nó sẽ ưu tiên truyển tải nhanh.

bao giờ có mạng 5G

5G hỗ trợ nhiều thiết bị hơn trong cũng một lúc. Theo thông số kỹ thuật ITU mỗi cell 5G sẽ hỗ trợ cho 1 triệu thiết bị trên diện tích 1 km2. Bạn không cần phải lo về tốc độ 5G khi kết nối nhiều người cùng lúc.

Mạng 5G cũng sẽ được phát triển để trở thành ngôn ngữ chung cho mọi thiết bị. Các thiết bị di động kết nối 5G sẽ được liên kết với nhau thành 1 mạng lưới chung.

tốc độ mạng 5g là bao nhiêu

Dự kiến vào năm 2018 các nước phát triển đã bắt đầu triển khai thử nghiệm mạng 5G. Dự kiến đến năm 2020 VIệt Nam sẽ có mạng 5G nếu công nghệ phát triển như hiện nay.

Hy vọng mạng 5G sẽ sớm được triển khai trong những năm tới. Chúng ta sẽ được sử dụng dữ liệu di động với tốc độ nhanh hơn cả mạng cáp quang.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 18/05/2018.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//