Những Điều Đặc Biệt Chỉ Có Ở Mạng 5G

Các nhà mạng viễn thông và những nhà sản xuất các thiết bị kết nối di động đang chuẩn bị công nghệ 5G nhưng vẫn còn rất ít người biết công nghệ hiện đại này. Hãy cùng tìm hiểu xem những điều đặc biệt chỉ có ở mạng 5G nhé.

c244ng-nghe-5g-ke-huy-diet-mang-wifi-trong-tuong-lai_1

Ngành viễn thông đang chuẩn bị cho ra đời mạng thế hệ thứ năm với tên gọi là “5G”, những cuộc thử nghiệm đầu tiên về công nghệ này sẽ được tiến hành thử nghiệm vào năm 2018.

img

Các cuộc thí nghiệm để kiểm tra tốc độ và đánh giá người sử dụng trong năm 2018, Hàn Quốc là nước đi đầu trong ngành công nghệ này thông qua thế vận hội mùa đông PyeongChang, những vận động viên và nhà báo sẽ sử dụng kết nối mạng 5G nhưng hầu như không phải thông qua điện thoại thông mình.

>>>Kết nối mạng 4G dễ dàng trong khi chờ đợi mạng 5G với sản phẩm: wifi di động

Mạng 5G và những điều bạn chưa biết

Rất có thể họ sẽ cần sử dụng các điểm truy cập với kích thước khá nhỏ, các tiêu chuẩn đầu tiên về công nghệ này cũng sẽ được thiết lập vào cuối năm 2018.

5g-site

>>>Mạng 5G sẽ nhanh hơn rất nhiều khi được phát wifi bởi : cục wifi không dây

Công việc tiến hành thương mại hóa 5G sẽ bắt đầu kể từ năm 2020, những mô hình điện thoại smart phone 5G đầu tiên sẽ được bán từ cuối năm 2019 theo các nhà phân tích cung cấp những thông tin này.

1_48021

Với tốc độ nhanh chóng mặt của 5G sẽ khiến cho mạng 4G dần dần trở nên lạc hậu, dung lượng tải trung bình của mạng 5G ước tính đạt 20GB/s, đây là điều vô cùng tuyệt vời để người dùng có thể xem nhiều video ở trên chiếc điện thoại của mình cũng như tương thích vô cùng tốt với 4K hoặc kính thực tế ảo và cùng với nhu cầu y học từ xa hoặc xe ô tô lái tự động và thành phố thông minh.

brcm_5gwifi_logo-1

>>>Kết nối wifi dễ dàng hơn với : thiết bị 4g phát wifi

Khi mạng 4G được sử dụng dùng để kết nối với hầu hết mọi người ở trên điện thoại thông minh cùng với mạng Internet thì mạng 5G sẽ được dùng để có thể kết nối với hàng chục tỷ các thiết bị và máy móc các loại với mạng Internet.

1390990444-5g

Mạng 5G sẽ giúp giảm thiểu thời gian phản hồi cùng những phản ứng từ phía nhà mạng vô cùng cần thiết đối với nhiều ứng dụng của ô tô tự lái, phẫu thuật, quản lý năng lượng với thời gian được đưa ra điều đó rất cần đến khả năng truyền thông hoàn hảo nhất.

>>>Có thể bạn quan tâm : bộ phát wifi tốt nhất hiện nay

4by3

Mạng 5G cũng sẽ giúp cho làm giảm thiểu khả năng tiêu thụ năng lượng của một vài thiết bị khi được kết nối với mạng 5G, điểm đặc biệt đó là những cảm biến sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp và những dịch vụ về hậu cần.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 18/05/2018.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

Những Điều Đặc Biệt Chỉ Có Ở Mạng 5G
Rate this post
SẢN PHẨM ĐÃ XEM