fbpx

Khắc Phục Trường Hợp Mạng 3G Yếu Và Chỉ Nhận Hiển Thị Chữ E

Trong lúc sử dụng điện thoại Smartphone chắc hẳn sẽ có ít nhất một lần phải tự hỏi tại sao điện thoại cho dù đã bật sang chế độ mạng 3G rồi nhưng nó lại chỉ hiển thị được chữ E mà tại sao không phải là H+hoặc là 3G và nguyên nhân cũng như cách khắc phục 3G yếu.

Nguyên nhân & cách khắc phục không hiện 3G

Do máy bạn chọn chế độ mạng 2G

Trên các dòng máy điện thoại Android đều có thể tùy chọn chế độ như: Chỉ sử dụng 2G, chỉ sử dụng 3G và chế độ tự động chuyển đổi giữa các mạng 2G, 3G, 4G. Trường hợp này rất có thể là do bạn đang lựa chọn chế độ 2G Only nên máy chỉ có thể dùng được mạng 2G nên chỉ hiển thị được chữ E chứ không sử dụng được mạng tốc độ cao.

máy điện thoại không hiện 3g

>>> Tham khảo thiết bị phát wifi 4G tốc độ cao cho điện thoại tại: thiết bị phát wifi di động 4G

Để khắc phục tình trạng này bạn vài mục cài đặt > Mạng di động > Kiểu mạng ưu tiên/Chế độ mạng > Lựa chọn chỉ sử dụng 3G nếu bạn cần dùng tốc độ cao sử dụng hoặc chọn 3G/2G tự động nếu như muốn pin sử dụng lâu hoặc nơi bạn sống có tín hiệu mạng 3G mạnh và tốc độ ổn định.

 

Nói thêm về chế độ 2G Only cùng với chế độ đó sẽ giúp máy các bạn để bạn tiết kiệm nhiều hơn rất nhiều so với những chế độ còn lại và bên cạnh đó là việc giúp duy trì các tín hiệu sóng ổn định tốt nhất.

Do máy chỉ chọn chế độ 2G

Với iPhone các bạn vào mục cài đạt > Di động > Tùy chọn kiểu dữ liệu di động.

Do máy chỉ chọn chế độ 2G

>>> Có phải bạn đang cần tìm: bộ phát wifi 3g tốt nhất

Với các máy Windows Phone sẽ giúp các bạn vào phần Cài đặt > Mạng và không dây > Mạng di động và Sim > Cài đặt Sim > tốc độ kết nối tốt nhất > Chọn những chế độ như những gì bạn mong muốn.

Do máy chỉ chọn chế độ 2G

Do máy chọn chế độ chỉ dùng 3G, Tự động (2G/ 3G) nhưng sóng di động yếu

Tự động chọn 2g, 3g, 4g

Còn một vài các trường hợp khác tuy là các bạn đã lựa chọn chế độ 2G/3G nhưng tín hiệu ở chỗ bạn sinh sống mà quá yếu buộc máy phải chuyển về chế độ mạng 2G để có thể duy trì được tín hiệu liên lạc cho chiếc điện thoại của bạn.

Hoặc nếu bạn lựa chọn chế độ chỉ sử dụng 3G thì máy rất có thể bị mất sóng nếu như tín hiệu đó quá yếu. Cách khắc phục đó là bạn chuyển lại về chế độ 2G để di chuyển tới nơi có tin hiệu để giúp ổn định tín hiệu tốt hơn.

 

Hi vọng với các chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc hoặc là khắc phục sự cố khi bạn đang gặp phải vấn đề tương tự bên trên.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 24/04/2018.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//