Israel Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Isreal

Israel là một đất nước Trung Đông nằm ven cực Đông của Địa Trung Hải. Với các lợi thế về địa hình và văn hóa có rất nhiều du khách đến tham quan hàng năm nhất là du lịch tôn giáo, bảo tàng, bãi biển. Biển Chết chính là một trong số những bãi biển nổi tiếng ở Israel với độ mặn lớn nhất thế giới. Vấn đề đặt ra là người dân Israel nói tiếng gì

 Israel nói tiếng gì

Người Israel nói tiếng gì

>>>Hỗ trợ dịch tiếng Israel sang tiếng việt cực chuẩn khi ở Israel với thiết bị cực thông minh bạn nên xem: máy phiên dịch cầm tay

Israel nói tiếng gì?

Tại Israel có hai ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Hebrew và tiếng Ả Rập. Người Israel có thể sử dụng 2 ngôn ngữ này để giao tiếp phổ biến ở nơi đây. Được sử dụng thông dụng khi đến với đất nước Israel bạn có thể sử dụng những ngôn ngữ này.

người Israel nói tiếng gì

những ngôn ngữ được sử dụng ở Israel

Những ngôn ngữ sử dụng ở người Israel

  • Tiếng Hebrew

Tiếng Hebrew là ngôn ngữ bắt nguồn từ tiếng Do Thái, nguyên nhân do người do Thái hình thành nên Israel chiếm một lượng đông đảo. Tiếng Hebrew thuộc nhánh Semit của ngữ hệ Phi – Á xuất hiện cổ nhất từ thế kỷ 10 trước Công nguyên. Tiếng Hebrew được sử dụng nhiều bởi hơn 9 triệu người trên thế giới, cách viết và đọc là từ phải sang trái giống tiếng Ả Rập và Ba Tư.

Đến với Israel bạn có thể tìm hiểu thêm về ngôn ngữ Hebrew với hơn 5 triệu người Israel sử dụng ngôn ngữ này. Mặc dù chính sách an ninh của đất nước đã khiến lượng du lịch giảm đi nhưng vẫn không ít du khách muốn đặt chân đến đất nước Trung Đông này. Nếu muốn dùng tiếng Hebrew để giao tiếp với người Israel là rất khó với người Việt.

những ngôn ngữ của israel

Tiếng Hebrew là một trong những ngôn ngữ của israel

>>> Khi sử dụng máy phiên dịch ở nước ngoài không thể thiếu internet, hãy xem giải pháp để khắc phục ngay: Sim nước ngoài

  • Tiếng Ả Rập

Ngôn ngữ thứ hai được sử dụng chính ở Israel là tiếng Ả Rập. Đây là ngôn ngữ thuộc Trung Semit đã được nói từ thời kỳ đồ sắt tại Tây Bắc bán đảo Ả Rập. Một số tiếng Ả Rập không thông hiểu với nhau nhưng do lý do chính trị tôn giáo chúng đã được gộp chung lại với nhau thành một ngôn ngữ chung.

 đất nước Israel nói tiếng gì

Người Israel

Có thể bạn quan tâm

Tiếng Ả Rập được nhiều người nói đa số thuộc thế giới Ả Rập đã tạo cho ngôn ngữ này trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Tiếng Ả Rập sử dụng bộ chữ cái abjad được viết từ phải sang trái nên rất lạ với người nước ngoài.

Hiện nay tiếng Ả Rập chuẩn hiện đại xuất phát từ tiếng Ả Rập kinh Qur’an  đã được sử rộng rãi ở các trường đại học, cơ quan nhà nước chính phủ. Việc sử dụng ngôn ngữ Ả Rập để kết nối cơ bản khi bạn sang Israel du lịch sẽ đem lại những trải nghiệm tốt hơn về con người đất nước này.

Dưới đây là một vài gợi ý để du khách Việt Nam sử dụng những câu giao tiếp Ả Rập cơ bản khi sang Israel:

Xin chào – marhabaan

Bạn tên là gì – ma aismak

Tôi muốn mua cái này – ‘urid ‘an aishtari hdha

Tôi tên là… – aismi …

Cảm ơn bạn – shukraan lak

Người Israel bên bờ biển

Tiếng Ả Rập cũng được dùng ở Israel

Kết luận

Ngoài hai ngôn ngữ chính là Ả Rập và tiếng Hebrew, người Israel cũng sử dụng nhiều thứ tiếng khác do lượng người nhập cư lớn. Một số tiếng khác cũng được sử dụng nhiều tại Israel như tiêng Nga, tiếng Pháp. Tiếng Anh được đưa vào giáo dục ở các hệ khác nhau nên và chính sách giáo dục tốt nên người dân Israel giao tiếp bằng tiếng Anh rất tốt.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục