fbpx

Google Sẽ Phủ Sóng Wifi Toàn Cầu Bằng Khinh Khí Cầu

Google công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Theo thống kê gần đây thì thị phần tìm kiếm của Google chiếm 60% tổng lượng tìm kiếm trên toàn cầu. Với vị thế là một ông “vua” trong dịch vụ mạng, Google đang bắt đầu chuyển sang làm ăn ở lĩnh vực khác. Với những ý tưởng táo bạo, có phần điên rồ của mình thì Google luôn cho ra những ý tưởng mà không ái có thể ngờ tới. Như thông tin vừa mới gần đây nhất thì Google đã bắt tay vào công cuộc nghiên cứu và phát triển sóng wifi với tham vọng phủ sóng wifi trên toàn cầu. Liệu Google có thể trở thành  ông “vua” hai ngai vàng chăng ?

google tham vọng phủ sóng wifi toàn cầuTham vọng phủ sóng wifi toàn cầu của Google

Tham vọng phủ sóng wifi toàn thế giới bằng khinh khí cầu của Google

Một dự án có tên là Priject Loon được Google công bố vào cuối tuần trước. Nội dung dự án là Google sẽ sử dụng 30 quả khinh khí cầu tại các khu vực bị thiên tai, lũ lụt hay ở các vùng nông thôn nghèo khó ở đất nước New Zealand để phát sóng wifi.
 
Google mong muốn dự án này của mình sẽ giúp các khu vực gặp thảm hỏa có thể tiếp cận internet cập nhật tin tức một cách nhanh chóng. Sở dĩ New Zealand được chọn là nơi thử nghiệm dự án đầu tiên của mình là vĩ trong thời gian gần đây đất nước New Zealand liên tục gặp phải những thảm hỏa thiên nhiên, các trận động đất thưởng xuyên xảy ra khiên nhiều người chết, các công trình cũng bị phá hủy nghiêm trọng.
 
Một điều thú vị là trước khi bắt đầu triển khai dự án trên thì Google đã cho những chuyến bay thực nghiệm tại thung lũng California khiến nhiều người lầm tưởng đó chính là đĩa bay.
google phủ sóng wifi trên toàn cầu
Khinh khí cầu tại New Zealend

>>> Các thiết bị phát wifi 3g cũng được áp dụng công nghệ trên của Google

Tốc độ truyền tải dữ liệu của thiết bị phát wifi từ khinh khí cầu tương đương với mạng 3G hiện nay. Để đảm bảo an toàn giao thông đường hàng không thì Goolge sẽ phải đăng ký với cục hàng không Liên Bang vị trí và quỹ đạo hoạt động của khinh khí cầu để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Tiếp đó thì Google cũng đang dự định sẽ xin cấp phép tại hoạt động của khinh khí cầu tại các đất nước khác
 
Tuy dự án mởi chỉ trong giai đoạn thử nghiệm, mới chỉ triển khai thí điểm tịa New Zealand nhưng nó cũng đem lại tiền năng rất lớn. Trong tương lai không xa Google sẽ sử dụng hàng nghìn qua khinh khí cầu như trên đề toàn cầu hóa wifi của Google. Theo dự toán thì sẽ có hàng trăm triệu người  thậm chí hàng tỉ người sẽ được tiếp cận tới mạng internet miễn phí này.
google phủ sóng wifi toàn thế giới
Sơ đồ phát triển dự án
>>> Tìm kiếm Google nhanh hơn với dcom 3g giá rẻ nhanh nhất hiện nay.
Mike Cassidy trưởng nhóm phát triển project này cho biết mục tiêu đi kèm dự án này thực sự lớn, đi kèm với nó sẽ là rất nhiều ứng dụng tuyệt với khác. Sức mạnh của internet trong thời điểm hiện tại có thể thay đổi toàn thế giới.
 
Trước khi đề xuất dự án này thì Google đã tập hợp những kỹ sư giỏi nhất trong nghành tại phòng thí nghiệp và bị mật nghiên cứu, phát triển dự án trong 18 tháng. Phòng thí nghiệm được đặt tại trụ sở chính của Google cùng với rất nhiều các dự án tham vọng khác của Google như: xe không người lái, kính thông minh…
 
Được biết dự án Project Loon này được nghiên cứu phát triển hoàn toàn bí mật, ngay cả những người thân của các kỹ sức đều không được biết. Một vài thành phẩm này của Google không lập tức hoặc có thể không bao giờ mang lại lợi nhuận cho  ông “vua” tìm kiếm này. Tuy nhiên Google tiết lộ, nhưng ý tưởng táo bạo này thực hiện với mục đích giải quyết các vấn đề toàn cầu và kích thích sự sáng tạo mang tính đột phá, trước mắt chỉ là giúp tất cả mọi người trên toàn thế giới có thể tiếp cận internet.
 
 
Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 07/05/2018.
 

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//