Tổng Hợp Tất Cả Thông Tin Cần Biết Về Sân Bay Quốc Tế Đài Loan

Khi bay từ Việt Nam sang du lịch Đài Loan thì bạn tất nhiên sẽ phải xuống sân bay quốc tế làm thủ tục. Tuy nhiên với người mới đi lần đầu còn nhiều lạ lẫm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp tất cả những thông tin về sân bay quốc tế Đài Loan.

hình ảnh sân bay đài loanSân bay Đài Loan rất hiện đại

>>> Bạn muốn xuống sân bay Đài Loan là có mạng Internet luôn thì hãy: Thuê wifi du lịch Đài Loan

Từ Việt Nam xuống sân bay quốc tế Đài Loan nào ?

Từ Việt Nam sang bạn sẽ xuống sân bay Đào Viên hoặc Cao Hùng, Đài Trung. Tuy nhiên chỉ có sân bay Đào Viên là có thể bay được cả ở tuyến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi chủ yếu giới thiệu về sân bay quốc tế Đào Viên. 

Sân bay quốc tế Đào Viên (Taiwan Taoyuan International Airport) là sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất tại Đài Loan. Mã sân bay Taoyuan gồm mã IATA: TPE và mã ICAO: RCTP. Sân bay ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Cục quản lý hàng không dân dụng là đơn vị quản lý sân bay này. Sân bay này có 2 đường băng bê tông với chiều dài là 3.800 m và 3.660 m.

sân bay quốc tế taoyuanĐào Viên là sân bay quốc tế của Đài Loan

>>> Bạn muốn gọi điện liên lạc khi xuống sân bay quốc tế Đài Loan thì hãy mua: Sim 4G Đài Loan

Sân bay có 2 ga đang hoạt động là Nhà ga 1 và Nhà ga 2. Nhà ga 1 có 5 tầng, diện tịch 169.500 m2. Tất cả các hành khách đi quốc tế đều xuống nhà ga này. Bạn sẽ làm thủ tục check in tại sân bay này.

Những hãng hàng không có chuyến bay đến sân bay này là: Vietnam Airlines; VietJet Air; EVA Air; China Airlines. Có 2 hãng hàng không cho thuê chuyến máy bay là TransAsia Airways; Far Eastern Air Transport.

Từ sân bay đến thành phố Đài Bắc như thế nào ?

Sân bay nằm ở tỉnh Taoyuan cách thành phố Đài Bắc khoảng 40 km. Bạn sẽ cần khoảng 50 – 60 phút đi taxi hoặc xe bus đi từ sân bay về khách sạn. Bạn có thể đón xe bus ở tầng B1, chỉ cần theo bảng chỉ dẫn của sân bay là được. Bạn có thể mua thẻ đa năng EASY CARD để tiện thanh toán khi đi phương tiện công cộng. Đây là những cách di chuyển tiện lợi nhất từ sân bay về khách san.

sân bay đài loanRất nhiều dịch vụ miễn phí cho hành khách tại sân bay

Những điều cần biết khi ở sân bay quốc tế Đài Loan

Tất cả các chuyến bay sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành. Bạn có thể tự check in nếu đi máy bay của EVA Air. Hãng này có quầy check in online Hello Kitty tại sân bay.

Wifi miễn phí ở sân bay có tốc độ rất nhanh. Bạn có thể ngồi lướt web, xem phim hay gọi video… thoải mái trong lúc chờ đợi. 

Có thể bạn quan tâm

Giá đồ ăn tại sân bay quốc tế Taoyuan khá rẻ. Tại tầng hầm có khu Foodcourt với các quần thức ăn nhanh như mì Ramen; món gà Jipai; trà sữa Chun Shui Tang; Starbucks… Giá đồ ăn chỉ từ 50 – 300 TWD. Nếu bạn bay đêm thì có thể ăn uống tại cửa hàng tiện lợi 7-11 hoặc Hilife. Đây là nơi bạn có thể mua thẻ EASY CARD. 

Bạn có thể mua sắm tại khu hàng miễn thuế (Duty Free). Bạn có thể mua tất cả mọi thứ từ mỹ phẩm, quần áo, đồng hồ đến thuốc lá, rượu… Đặc biệt là rượu ngoại giá rất rẻ.

Nếu bạn bay vào tối muộn hoặc quá cảnh thì có thể ngủ tại khách sạn. Tại sân bay có chỗ nghỉ ngơi cho khách du lịch với đầy đủ tiện nghi như nhà tắm, phòng vệ sinh, sân chơi, bàn ghế… Nếu bạn theo đạo thì có thể cầu nguyện tại phòng riêng. Đây là khu nghỉ ngơi hoàn toàn miễn phí cho khách du lịch. 

Ngoài ra, sân bay còn có thư hiện, phòng chiếu phim, triển lãm, xe đẩy cho người tàn tật, nước uống, sạc pin.. Tất cả những thứ này đều miễn phí cho bạn sử dụng.

Những thứ cấm mang vào Đài Loan

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết khi xuống sân bay quốc tế Đài Loan. Chúng bạn có một chuyến đi du lịch vui vẻ.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng Wifi Miễn Phí Tại Đài Loan

Những Cảnh Đẹp Ở Đài Loan Nhất Định Phải Ghé Thăm Khi Đi Du Lịch

6 Món Ăn Ngon Nức Tiếng Khi Đi Du Lịch Đến Đài Loan Không Thể Bỏ Lỡ!

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thuê Wifi Đi Đài Loan Tại Việt Nam

Cập Nhật Địa Chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Đài Loan Chính Xác Nhất

Bay Từ Việt Nam Sang Đài Loan Mất Bao Lâu ? Bay Chuyến Nào Nhanh

Ở Đài Loan Sử Dụng Ổ Cắm Điện Nào? Những Lưu Ý Nhất Định Phải Biết!

Tiền Tệ Đài Loan Gọi là Gì ? Cách Mệnh Giá Tiền Đài Loan Đang Lưu Hành

Bản Đồ Ga Tàu Đài Loan Cho Du Khách Mới Nhất

Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Đài Loan ?