Bản Đồ Ga Tàu Đài Loan Cho Du Khách Mới Nhất

Khi bạn đặt chân tới Đài Loan bạn sẽ cần tìm hiểu về đường đi lối lại tại đây. Có cách nào để đi lại thoải mái tại Đài Loan. Bạn có thể di chuyển bằng xe bus, taxi hay tàu ngầm. Dưới đây là hướng dẫn đi lại tại Đài Loan dựa trên sử dụng bản đồ ga tàu Đài Loan.

1 Sử dụng bản đồ ga tàu điện Đài Loan

Tàu điện ngầm tại Đài Loan hay còn được gọi là tàu ngầm MRT. Người Đài Loan sử dụng phương tiện này phổ biến vì nó có nhiều ưu điểm. Thứ nhất di chuyển bằng tàu điện ngầm có tốc độ nhanh. Đi bằng tàu điện ngầm sẽ thuận tiện và dễ di chuyển. Mức giá bạn phải chi trả sẽ vô cùng hợp lý với từng chặng đón dừng.

Để có thể thuận tiện cho bạn khi sử dụng tàu điện ngầm bạn nên sử dụng bản đồ ga tàu điện. Ngoài sử dụng bản đồ giấy ra bạn có thể tải ngay app tàu điện về trên điện thoại của bạn.

bản đồ ga tàu Đài Loan

App bản đồ ga tàu Đài Loan

>>> Nếu bạn muốn giao tiếp tại Đài Loan không cần người phiên dịch hãy tham khảo : máy phiên dịch

Bạn cần chú ý khi sử dụng là xem thật kỹ hướng tàu để không bị đi ngược hướng. Thời gian dừng hoạt động của tàu là 0h 00.

2 Bản đồ ga tàu cao tốc tại Đài Loan

Bản đồ giấy của tàu cao tốc tại Đài Loan sẽ được phát miễn phí tại sân bay hoặc bán tại các chợ với giá rẻ. Cũng giống như với ga tàu điện Đài Loan bạn có thể tải app bản đồ về ngay trên điện thoại để sử dụng.

Sử dụng tàu cao tốc Đài Loan có ưu điểm là di chuyển nhanh và theo nhiều tuyến đường. Bạn có thể đi tàu cao tốc Đài Loan khắp các khu vực phía tây Đài Loan đến Đài Bắc và tận cuối thành phố Cao Hùng thuộc Đài Loan. Tốc độ của tàu cao tốc là 300km/h và giá của nó cũng khá cao.

3. Sử dụng bản đồ ga tàu đường sắt Đài Loan

Bản đồ của ga tàu đường sắt tại Đài Loan cũng đã được cập nhật hết các tuyến đường tại app điện thoại. Ưu điểm của việc sử dụng đường sắt là sẽ có nhiều điểm dừng chi phí thấp. Tuy nhiên thời gian đi lại sẽ lâu hơn đi các loại tàu khác.

Bản đồ ga tàu Đài Loan

Bản đồ ga tàu Đài Loan

>>> Bạn muốn nghe gọi và sử dụng mạng 4G thoải mái tại Đài Loan : sim 4g đài loan

Khi chọn đi đường sắt bạn nên nhớ giữ vé khi đi lại. Nếu bạn làm mất vé trong quá trình di chuyển sẽ bị phạt tiền khá nặng. Tàu đường sắt phù hợp cho việc đi lại trong thành phố.

Có thể bạn quan tâm

4 Kết luận

Vậy để di chuyển bằng tàu tại Đài Loan bạn nên sử dụng bản đồ các ga tàu Đài Loan. Cách sử dụng rất đơn giản bạn có thể tải app về điện thoại và nhập tuyến đi. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn các cách đi tàu đơn giản. Hiện tại ứng dụng hiểu quả để đi gas tàu là Taiwan Rail Map – Taipei. Việc mua vé bạn có thể lên trực tiếp trang web để đặt chỗ. Cũng giống như tàu Việt Nam tàu tại Đài Loan có các giá tiền phù hợp với nhiều loại ghế khác nhau. Bạn cũng nên cẩn thận đồ đạc tại những nơi công cộng như vậy.

Cùng chuyên mục

Ở Đài Loan Sử Dụng Ổ Cắm Điện Nào? Những Lưu Ý Nhất Định Phải Biết!

Cập Nhật Địa Chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Đài Loan Chính Xác Nhất

6 Món Ăn Ngon Nức Tiếng Khi Đi Du Lịch Đến Đài Loan Không Thể Bỏ Lỡ!

Những Cảnh Đẹp Ở Đài Loan Nhất Định Phải Ghé Thăm Khi Đi Du Lịch

Bay Từ Việt Nam Sang Đài Loan Mất Bao Lâu ? Bay Chuyến Nào Nhanh

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thuê Wifi Đi Đài Loan Tại Việt Nam

Tiền Tệ Đài Loan Gọi là Gì ? Cách Mệnh Giá Tiền Đài Loan Đang Lưu Hành

Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Đài Loan ?

Đi Du Lịch Đài Loan Nên Ở Đâu Là Thuận Tiện Nhất!

Địa Chỉ Cho Thuê Wifi Đi Đài Loan Uy Tín Tại Việt Nam