Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Đài Loan ?

Nên chọn mua sim hay thuê wifi đi Đài Loan là thắc mắc của rất nhiều người đi du lịch lần đầu tại Đài Loan. Trên diễn đàn, facebook có những ý kiến trái chiều khiến bạn không biết nên nghe ai. Hãy đọc bài phân tích chi tiết của tôi ở bên dưới và mọi thứ sẽ sáng tỏ.

Chọn mua sim hay thuê wifi đi Đài Loan ?

Sau khi dùng cả sim 3G/4G Đài Loancục phát wifi du lịch thì mình đã làm một bảng đánh giá ở bên dưới. Đây là bảng so sánh tính năng, sự tiện lợi và công dụng của sim 3G/4G và cục phát wifi.

mua sim hay thuê wifi đi đài loanSo sánh tính năng cục phát wifi và sim du lịch

>>> Nếu bạn có nhu cầu dùng Internet tốc độ cao trong chuyến đi hãy nên: Thuê Cục Phát Wifi Đi Đài Loan

Nếu có nhu cầu dùng ít, thích sự gọn nhẹ, không thích mang nhiều thứ theo người khi du lịch thì sim là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Bạn chỉ việc lắp sim vào điện thoại để sử dụng. Không cần phải nhớ cầm theo cục phát wifi làm gì cả. Tuy nhiên cũng có điểm bất tiện là đi đông người thì mỗi người phải mua một cái, rất tốn tiền. Và thường sim du lịch đều bị giới hạn sử dụng trong một số ngày nhất định. Do đó khi lắp vào máy mà không dùng thì sim cũng bị trôi ngày.

Nếu có nhu cầu dùng cao, đi đông người thì bạn nên dùng dịch vụ cho thuê wifi. Bạn thuê theo ngày sử dụng nên có thể lựa chọn tùy ý không như sim. Chi phí thuê khá rẻ khi đi đông người; dung lượng lớn; phát wifi tốc độ cao cho nhiều người; không tốn pin điện thoại… là những ưu điểm của dịch vụ cho thuê wifi. 

Nên thuê wifi hay mua sim đài loanThuê wifi sẽ cho bạn vào mạng thoải mái hơn sim 4G

>>> Nếu đi du lịch một mình hay có nhu cầu vào mạng ít thì bạn nên dùng: Sim 4G Đài Loan

Nếu bạn đi tour Châu Á thì hãy nên dùng cục phát wifi. Bạn có thể lựa chọn linh hoạt ngày sử dụng ở các nước. Nếu bạn dùng sim thì đến mỗi nước bạn lại phải mua một cái sim mới. 

Đi du lịch Đài Loan nên chọn cục phát wifi là tốt nhất vì có thể chia sẽ wifi cho bạn bè xung quanh nếu họ không có 3G hay 4G. Tốc độ mạng nhanh và ổn định hơn là dùng sim. Bạn cũng có thể lắp sim Việt Nam để roaming gọi xử lý công việc. Còn dùng sim du lịch thì bạn sẽ phải bỏ sim Việt Nam ra.

Bảng giá sim du lịch và thuê wifi đi Đài Loan mới nhất 

Hiện nay có nhiều chỗ cho thuê wifi và bán sim Đài Loan. Tuy nhiên có quá nhiều mức giá khiến khách hàng hoang mang không biết lựa chọn như thế nào. Tôi sẽ cho bạn biết giá thị trường để bạn có sự tham khảo.

Mức giá hợp lý cho một chiếc sim 3G/4G Đài Loan là từ 450.000 – 800.000 đồng. Đây là mức giá sim đang được bán tại các cửa hàng tại Hà nội và TP Hồ Chí Minh. Còn nếu bạn mua ở cửa hàng sân bay quốc tế có thể giá cao hơn. 

nên mua sim hay thuê wifi đi đài loanMua sim du lịch có tiện hơn thuê wifi không ?

Giá thuê wifi du lịch Đài Loan khoảng 100.000 – 250.000 đồng/Ngày. Tùy vào gói thuê mà có sự chênh lệch nhất định, tuy nhiên giá thuê chung của thị trường chỉ trong khoảng này. Đây là giá thuê tại Việt Nam. Ở Đài Loan không hề có dịch vụ cho thuê cục phát wifi.

Sau khi đọc xong bài phân tích này chắc bạn đã biết nên mua sim hay thuê wifi đi Đài Loan rồi phải không. Hãy lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng trong chuyến du lịch của bạn nhé. 

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Ở Đài Loan Sử Dụng Ổ Cắm Điện Nào? Những Lưu Ý Nhất Định Phải Biết!

Cập Nhật Địa Chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Đài Loan Chính Xác Nhất

Bản Đồ Ga Tàu Đài Loan Cho Du Khách Mới Nhất

6 Món Ăn Ngon Nức Tiếng Khi Đi Du Lịch Đến Đài Loan Không Thể Bỏ Lỡ!

Những Cảnh Đẹp Ở Đài Loan Nhất Định Phải Ghé Thăm Khi Đi Du Lịch

Bay Từ Việt Nam Sang Đài Loan Mất Bao Lâu ? Bay Chuyến Nào Nhanh

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thuê Wifi Đi Đài Loan Tại Việt Nam

Tiền Tệ Đài Loan Gọi là Gì ? Cách Mệnh Giá Tiền Đài Loan Đang Lưu Hành

Đi Du Lịch Đài Loan Nên Ở Đâu Là Thuận Tiện Nhất!

Địa Chỉ Cho Thuê Wifi Đi Đài Loan Uy Tín Tại Việt Nam