Dịch Tiếng Động Vật Là Gì ? Máy Phiên Dịch Tiếng Động Vật Là Gì ?

Dịch tiếng động vật chính là giái mã những tiếng của động vật sang tiếng con người hiểu được. Dịch tiếng động vật đang là một trong những vấn đề được các nhà khoa học nghiên cứu rất nhiều. Việc có thể hiểu được ngôn ngữ của thú cưng là mong muốn của rất nhiều người nuôi thú. 

thú cưng

Thú cưng

>>> Bạn muốn dịch nhiều ngôn ngữ của nhiều nước sang tiếng việt thì hãy  tham khảo: Máy phiên dịch

Dịch tiếng động vật đang có những bước tiến khi những máy phiên dịch tiếng động vật được ra đời. Sự hoạt động của máy phiên dịch tiếng động vật giống như những máy dịch thông thường.

Máy phiên dịch tiếng động vật là gì ?

Máy phiên dịch tiếng động vật là một thiết bị sử dụng những phần mềm cài đặt sẵn để giải mã tiếng động vật thành ngôn ngữ con người có thể hiểu. Máy chạy bằng năng lượng nguồn điện hoặc pin. Hiện nay máy phiên dịch tiếng động vật đã ra đời. Mục đích chính là hỗ trợ con người trong quá trình hiểu động vật.

  • Máy dịch tiếng chó

Chó được xếp hạng những động vật yêu thích nhất và là con vật rất tình cảm với con người. Rất nhiều chủ nhân mong muốn hiểu được tâm tư tình cảm của cún yêu. Máy phiên dịch tiếng chó ra đời với tên gọi là Bow Lingual. Máy phiên dịch này gồm 2 phần một phần được gắn tại cơ thể động vật. Phần còn lại là loa phát âm thanh, bản dịch đã dịch dành cho người chủ. Hình dáng của máy dịch rất ngộ nghĩnh đáng yêu và vô cùng. Kích thước của nó nhỏ gọn có thể cầm tay như chiếc điều khiển.

máy phiên dịch tiếng động vật

Máy phiên dịch tiếng chó

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi ở nước ngoài thì có thể tham khảo: wifi quốc tế

Công dụng của chiếc máy dịch này rất đột phá nó hoạt động dựa trên nguyên tắc xử lý tiếng sủa, hú của con vật. Chó có rất nhiều âm ngữ phát ra như tiếng rên, sủa to, sủa liên hồi, hú,… Máy dịch sẽ cho ra những trạng thái cảm xúc của cún yêu như: đang vui, đang buồn, đang đói, đang đồng cảm, đang tức giận,… Đây có thể coi là một công cụ hữu hiệu trong việc quan tâm đến thú cưng của bạn.

Lúc đầu máy Bow Lingual được bán với giá 132 bảng Anh và được tiêu thụ hàng trăm nghìn chiếc máy. Mặc dù máy phiên dịch chưa hoàn toàn dịch được hết tất cả tâm tư của chó, không thể hiểu cụ thể từng lời nó muốn nói nhưng cảm xúc của nó đã được truyền tải đã là một bước đột phá. Vào năm 2002 máy phiên dịch tiếng chó này được nhận giải Nobel về sự hài hước sáng tạo.

  • Máy dịch tiếng mèo

Sau chó là mèo, đây cũng là một trong những con vật được yêu thích và được nuôi khá nhiều. Đặc tính của những con mèo cưng là rất chảnh chọe, có thể nói mèo biểu hiện là một con vật điệu đà và thường được chủ nhân hết sức cưng chiều. Máy phiên dịch tiếng mèo ra đời mang tên Meow lingual.

máy phiên dịch tiếng mèo

Máy phiên dịch tiếng mèo

Tương tự như máy phiên dịch tiếng chó cách sử dụng của nó cũng giống như vậy. Cần gắn một chiếc máy lên cổ chú mèo yêu quý và một máy dùng cho chủ nhân của nó. Bạn có thể dễ thấy những chú mèo nững nịu quấn vào chân cọ, tiếng kêu phát ra cũng rất nhẹ nhàng. Đó chính là lúc nó cần bạn vuốt ve. Còn ngược lại mỗi khi nó tức giận thường dữ dằn kêu to và liên hồi kêu meo gừ.

Máy phiên dịch tiếng mèo dựa trên âm thanh, âm lượng, ngữ điệu của tiếng mèo để cho ra những trạng thái cảm xúc của mèo. Cũng giống Bow Lingual nó chưa thể đưa ra được cụ thể tiếng nói. Chư giúp mèo có thể giao tiếp bầu bạn với bạn như 2 người bạn nhưng phát ra cảm xúc đã là một việc hữu ích với những người chủ nuôi mèo, yêu mèo.

Kết luận

Trong tương lai mục tiêu của các nhà khoa học còn cao hơn thế và không dừng lại ở tiếng cho mèo. Các động vật khác cũng sẽ được dịch ngôn ngữ, điều này sẽ mở ra một cánh cửa mới giữa con người và động vật sẽ hiểu nhau hơn và cách thuần phục động vật cũng sẽ sang một trang mới. Vậy có thể cho rằng dịch tiếng động vật là điều có thể chứ đã không còn trở thành bất khả thi như trong quá khứ. 

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Úc

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Trung Quốc

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Thổ Nhĩ Kỳ

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Thái Lan

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Singapore

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Philippines

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Pháp 

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Nhật Bản

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Nga

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Mỹ