fbpx

Quy Định Mới Nhất Đi Nước Ngoài Được Mang Bao Nhiêu Tiền Năm 2019

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc đi nước ngoài được mang bao nhiêu tiền mà có rất nhiều người đang chuẩn bị đi xuất ngoại quan tâm. Nhiều người băn khoăn không biết có thể được mang bao nhiêu tiền khi ra nước ngoài. Ở Việt Nam, nhà nước luôn có quy định về việc số tiền được mang khi ra nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu những quy định sau.

đi nước ngoài được mang bao nhiêu tiềnĐi nước ngoài được mang theo bao nhiêu tiền

Quy định được mang bao nhiêu tiền mặt ra nước ngoài

Công dân Việt Nam được phép đem tối đa bao nhiêu ngoại tệ, tiền mặt khi xuất cảnh ra khỏi Việt Nam? Pháp luật Việt Nam không giới hạn số tiền mà mỗi cá nhân được phép mang theo mà chỉ giới hạn số tiền mặt mà bạn phải khai báo với hải quan cùng những thủ tục kèm theo.

mang được bao nhiêu dolar ra nước ngoài

Khi xuất cảnh tại Việt Nam có thể mang bao nhiêu

>>> Bạn muốn sử dụng wifi ở nước ngoài thả ga, kết nối tốc độ cao không giới hạn dung lượng, kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc. hãy xem: cho thuê wifi du lịch

Thông tư số 15/2011/TT-NHNN ngày 12-8-2011 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành quy định về ” Mức ngoại tệ tiền mặt vàđồng Việt Nam tiền mặt phải khai báo Hải quan cửa khẩu khi xuất cảnh, nhập cảnh” như sau:

  1. Cá nhân khi thực hiện xuất cảnh, nhập cảnh qua những cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam bằng hộ chiếu mà mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt ở trên mức quy định dưới đây thì phải khai báo Hải quan cửa khẩu:
  2. a) 5.000 USD (Năm nghìn Đôla Mỹ) hoặc những loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương.
  3. b) 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng Việt Nam).
  4. Mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam tiền mặt mà quy định phải khai báo Hải quan cửa khẩu quy định tại Khoản 1 Điều này sẽ không áp dụng đối với các cá nhân mang theo những loại phương tiện thanh toán, những giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như thẻ ngân hàng, séc du lịch, sổ tiết kiệm, những loại chứng khoán và những loại giấy tờ có giá khác.

>>> Để tiết kiệm chi phí mà vẫn dùng wifi với tốc độ 4g khi ở nước ngoài. Hãy: mua sim 4g quốc tế

Đi nước ngoài được mang bao nhiêu tiền? quy định đối với trẻ em được mang tiền ra nước ngoài

Có một điều mà có rất ít người biết đó là khi trẻ em có hộ chiếu riêng thì số tiền được mang ra nước ngoài của trẻ em sẽ ngang ngửa với số tiền được mang đi đối với người lớn nhé.

Theo khoản 1 Điều 1 Thông tư trên quy định Phạm vi điều chỉnh về đối tượng áp dụng: “Việc đem ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt (bao gồm tiền giấy, tiền kim loại) của mỗi cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua những cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu hoặc bằng những loại giấy tờ khác có giá trị thay cho hộ chiếu được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp (sau đây gọi chung là hộ chiếu).”

đi nước ngoài mang bao nhiêu tiền Quy định mang ngoại tệ đi nước ngoài

Hi vọng những gì chúng tôi cung cấp về thông tin đi nước ngoài được mang bao nhiêu tiền sẽ là giúp ích cho bạn trên hành trình đi du lịch nước ngoài trong thời gian sắp tới.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//