fbpx

Chuyên Gia Khuyên Người Sử Dụng Nên Dùng 3g, 4g Thay Vì Wifi Nơi Công Cộng

Hiện tại nhiều người thường bị cài đặt mã độc bị hack mất thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng… vì thế các chuyên gia bảo mật khuyên điều gì để giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp mất thông tin cá nhân trên điện thoại Smartphone hoặc là trên máy tính bảng?

 

Ông Nguyễn Minh Đức hiện là chuyên gia bảo mật của tập đoàn FPT đã đưa ra khuyến cáo. Người dùng các thiết bị smartphone nên dùng mạng di động 3G/4G thay vì sử dụng dịch vụ wifi công cộng. Vậy nên việc cảnh báo khi sử dụng wifi công cộng là không thừa một chút nào.

Mạng 3G, 4G bảo mật cao

>>> Bạn muốn vào mạng tốc độ cao cho laptop, máy tính bàn hãy nên: mua dcom 4g

Theo ông Đức thì mạng wifi sẽ có một vài các giao thức kết nối giống như ở mạng nội bộ đó chính là những giao thức dễ dàng truy cập các thông tin. Trong đó có thể kể đến những thiết bị khi bạn kết nối với một mạng wifi để có thể dễ dàng nhìn thấy nhau.

Kết quả hình ảnh cho không wifi công cộng

 Chính bởi vậy mà các tội phạm mạng rất có thể sẽ lợi dụng những lỗ hổng đó để tấn công điện thoại bằng mã độc khi có thiết bị kết nối mạng wifi. Chúng dễ dàng làm được điều đó để ăn cắp dữ liệu để nghe lén đối với điện thoại mà người khác chẳng hề biết.

Kết quả hình ảnh cho không nên dùng wifi công cộng

Trong khi đó các nhà mạng 3g, 4G hiện nay vốn chỉ phụ thuộc vào nhà mạng để kết nối Internet và cách để kết nối vào điểm truy cập của các thiết bị mạng di động cũng rất khác so với các mạng wifi. Chính bởi vậy mà truy cập Internet bằng mạng di động sẽ không bi hack giống như khi bạn sử dụng wifi công cộng.

Điện thoại di động không nên sử dụng wifi nơi công cộng

Điều đó không có nghĩa là sử dụng 3G/4G lần toàn tuyệt đối. Chính vì thế mà một khi tin tặc đã tấn công được vào mạng trung chuyển hoặc là các trạm vận hành của nhà mạng thì việc bị hack điện thoại vẫn có thể sẽ xảy ra. Nhưng xác xuất để bị tấn công là rất nhỏ và gặp nhiều khó khăn khi sử dụng wifi nơi công cộng.

Kết quả hình ảnh cho không nên dùng wifi công cộng

Nếu như nhiều điểm phát wifi nơi công cộng như ở đường hoa, đường sách tại thành phố HCM hay là một vài địa điểm lớn ở thành phố liệu có đảm bảo vấn đề an toàn. Dẫu sao chúng ta cũng cẩn thận vẫn hơn và nghe theo lời các chuyên gia là một biện pháp tốt nhất.

>>> Tham khảo nhiều sản phẩm chất lượng cao tại: cục phát wifi từ sim 4g

Kết quả hình ảnh cho không nên dùng wifi công cộng

Được biết thêm FPT cũng đã là một trong các nhà mạng ở tại Việt Nam cũng sẽ xin cấp thêm phép để thử nghiệm được 4G. Tuy vậy có rất nhiều người còn đang thắc mắc đó là nhà mạng sẽ triển khai ra sao và bằng cách nào bởi vì hiện khi nhắc đến FPT nhắc đến vấn đề này.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 24/04/2018.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//