fbpx

Cảnh Báo: Virus Lây Lan Qua Sóng Wifi Chiếm Quyền Điều Khiển Router

Một loại virus lây lan qua sóng wifi và chiểm quyền kiểm soát router gây nguy hại tới tính bảo mật an toàn thông tin của bạn. Loại sóng wifi lây lan kiểu như một dạng bệnh dịch lây lan từ người sang người vậy.

586_cach-kiem-tra-bo-phat-wi-fi-router-co-bi-nhiem-virus-hay-khong(2)

>>> Các bộ phát wifi 4g có bảo mật cực cao, chống mọi loại virus hiện nay

Rất may loại virus này được các kỹ sư của trường đại học liverpool tạo ra từ những lỗ hỏng của bộ phát wifi. Những nếu không lấp lỗ hổng của các thiết bị này nhanh chóng thì rất có thể các hacker có thể tìm ra lợi dụng nó để ăn cắp dữ liệu của người dùng thì cực kỳ nguy hiểm.

virus-wifi

Virus Lây Lan Qua Sóng Wifi Chiếm Quyền Điều Khiển Router

Loại virus này được các nhà nghiên cứu đặt tên là Chameleon có nghĩa là tắc kè hoa. Chameleon sẽ nhắm vào các bộ phát wiif không được người dùng thay đổi mật khẩu dưới quyền admin. Virus sẽ chiếm quyền cài đặt router thay đổi các cấu hinh. thông số.

Ngoài nguy cơ bị mất dữ liệu ra thì điều nguy hiểm nhất của “Tắc kè hoa” chính là nó sẽ tự động tìm kiếm các mạng wifi gần đó và lây lan sang chúng. Với mật độ phủ sóng wifi như hiện nay thì rõ ràng nó sẽ trở vô cùng nguy hiểm nếu không được ngăn chặn sớm.

kỷ lục phát sóng wifi

>>> Bộ phát wifi 4G Huawei đã được tích hợp công nghệ chống loại virus này

Mục tiêu của loại virus này sẽ là các router của các nhân, các hộ gia đình nhỏ lẻ bởi các cơ quan, công ty có khả năng bao mật rất cao nên khó có thể tấn công được. Dù sao thì những ai đang sử dụng mạng wifi cũng cần cập nhật những thông tin mới nhất để bảo vệ sự an toàn thông tin cho chính mình.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//