Dịch Vụ Chuyển Vùng Quốc Tế – Cách Đăng Ký Roaming Viettel, Mobifone, Vinaphone

Giới thiệu dịch vụ chuyển vùng quốc tế của nhà mạng

Chuyển vùng quốc tế (CVQT/Roaming) là dịch vụ giúp bạn dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của mình tại Việt Nam để nghe gọi, nhắn tin, dùng data khi đang ở quốc gia khác.

Những ai muốn đi nước ngoài mà vẫn muốn dùng sim Việt Nam để giữ liên lạc thì cần phải đăng ký dịch vụ roaming. Giá cước chuyển vùng sẽ cao từ 3 – 4 lần cước di động trong nước dù các nhà mạng đã giảm đến 99% cước.

Tại Việt Nam có 4 nhà mạng đang cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế là Viettel, Vinaphone, Mobifone và Vietnammobile. Bài viết này sẽ giới thiệu về dịch vụ roaming của từng nhà mạng và cách đăng ký.

roamingDịch vụ roaming đang rất phát triển

Đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel dùng cho thuê bao Viettel trả trước và trả sau. Nhà mạng Viettel hỗ trợ roaming đến 200 nước trên thế giới với nhiều dịch vụ tiện ích cho người dùng. Các thuê bao Viettel muốn đăng ký hãy soạn cú pháp CVQT gửi 138. Sau khi không sử dụng nữa thì bạn soạn cú pháp HUY gửi 138

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng, gói cước, tiện ích về dịch vụ roaming bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài chuyển vùng quốc tế Viettel.

chuyển vùng quốc tế viettelViettel giảm 99,8 cước roaming

Đăng ký chuyển vùng quốc tế Mobifone

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế Mobifone dành cho thuê bao trả trước và trả sau của Mobifone. Dịch vụ này có thể dùng được ở 153 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có rất nhiều ưu đãi dành cho thuê bao sử dụng như giảm cước, khuyến mại, tặng phút gọi… Để sử dụng được dịch vụ thì điện thoại của bạn phải hỗ trợ đa băng tần.

Để đăng ký dịch vụ roaming Mobifone thì bạn hãy soạn tin nhắn cú pháp như sau: DK CVQT gửi 999. Sau khi về nước và muốn ngừng sử dụng bạn soạn tin: HUY Tên gói cước gửi 999.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ này hãy truy cập bài viết Chuyển vùng quốc tế Mobifone. Đây là bài viết tổng hợp đầy đủ các thông tin về dịch vụ roaming cho khách đi nước ngoài của Mobifone.

chuyển vùng quốc tế mobifoneRoaming Mobifone giảm 99,9% cước

Đăng ký chuyển vùng quốc tế Vinaphone

Roaming Vinaphone là dịch vụ dành cho thuê bao trả trước và trả sau Vinaphone dùng khi đi nước ngoài. Dịch vụ cho phép bạn giữ số Vinaphone để nghe gọi, nhắn tin và vào mạng khi ở nước ngoài.

Để đăng ký roaming của Vinaphone bạn soạn cú pháp: DK CVQT gửi 9123Để hủy soạn tin nhắn theo cú pháp: HUY CVQT gửi 9123Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về dịch vụ này trước khi sử dụng bạn hãy đọc bài viết: Chuyển vùng quốc tế Vinaphone.

Chuyển vùng quốc tế VinaphoneVinaphone cung cấp gói data roaming siêu rẻ

Thuê bao VinaPhone sẽ tự động ngắt hoàn toàn các gói cước data trong nước sau khi đăng ký roaming. Bạn sẽ phải hủy roaming khi về nước để có thể sử dụng lại dịch vụ 3G/4G của Vinaphone.

Hướng dẫn bật chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại

Sau khi đăng ký thành công dịch vụ roaming của nhà mạng thì bạn cần phải bật tính năng chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại. Nếu bạn không bật tính năng này thì sẽ không dùng được dịch vụ dù đã đăng ký.

  • Đối với điện thoại Android: Bạn vào Cài đặt → Chung (Nhiều mạng hơn) → Các Mạng Di Động → Chuyển Vùng Dữ liệu.
  • Đối với điện thoại iPhone: Bạn vào Cài đặt → Di Động → Tùy chọn dữ liệu di động → Chuyển Vùng Dữ liệu.

Bạn có thể xem video bên dưới để rõ hơn cách bật chuyển vùng trên điện thoại.

Những lưu ý khi dùng dịch vụ roaming quốc tế

  • Hãy xem kỹ bảng giá cước của từng nhà mạng và các khuyến mãi. Giá cước dùng dịch vụ roaming tại từng quốc gia là khác nhau, bạn hãy đọc kỹ nhé.
  • Khi đăng ký chuyển vùng, khi có người ở Việt Nam gọi đến cho bạn lúc đang ở nước ngoài thì bạn nghe cũng bị tính tiền. Do đó nếu không cần thiết thì bạn hãy từ chối cuộc gọi đó.
  • Nếu bạn đi gần biên giới hãy tắt hoặc hủy roaming. Bởi điện thoại có thể nhận mạng của quốc gia láng giềng và bắt đầu tính cước chuyển vùng.
  • Không nên dùng 3G/4G khi dùng roaming bởi vì cước phí đắt. Bạn đọc 1 bài báo đã tốn mấy chục nghìn rồi.
  • Sau khi lên máy bay về Việt Nam hãy hủy ngay dịch vụ để tránh phát sinh cước khi không sử dụng.
  • Hãy nhớ số tổng đài hoặc tải ứng dụng quản lý dịch vụ để kiểm tra cước, quản lý dung lượng sử dụng.
  • Nếu bạn có nhu cầu vào mạng nhiều hãy nên thuê wifi hoặc mua sim quốc tế chứ không nên dùng dịch vụ roaming quốc tế.
  • Nếu là thuê bao điện thoại trả sau thì có một số quy định về mức sử dụng, đặt cọc bạn nên tìm hiểu kỹ trong bài viết cụ thể.

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết về dịch vụ roaming quốc tế. Đây là một dịch vụ rất hữu ích dành cho những ai sắp đi nước ngoài và muốn gọi điện về Việt Nam. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy gọi đến tổng đài của Viettel, Vinaphone và Mobifone nhé.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Chuyển Vùng Quốc Tế Là Gì ? Những Lưu Ý Khi Đăng Ký Roaming