Dịch Vụ Chuyển Vùng Quốc Tế Viettel – Tất Cả Thông Tin Bạn Cần Biết

Giới thiệu dịch vụ chuyển vùng vào mạng quốc tế của Viettel 

Chuyển vùng quốc tế Viettel (Roaming Viettel) là dịch vụ giúp khách hàng dùng chính thẻ sim và giữ số thuê bao di động Viettel của mình để nghe gọi, nhắn tin, dùng 3G/4G khi đang ở các quốc gia khác. Viettel đã mở chuyển vùng quốc tế đến 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

dịch vụ roaming ViettelViettel đã có dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Tại sao nên dùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel

 • Vùng phủ roaming rộng khắp với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
 • Tiện lợi và dễ sử dụng, khi sang lãnh thổ quốc gia khác, điện thoại đăng ký chuyển vùng sẽ tự nhận mạng di động của quốc gia đó.
 • Dịch vụ đa dạng, nhiều tiện ích hỗ trợ như: nhắn gọi lại khi Chuyển vùng quốc tế (Roaming Callback), ứng dụng Viettel Roaming.
 • Hướng dẫn, cảnh báo cho khách hàng trong quá trình roaming giúp khách hàng quản lý cước phát sinh.
 • Giá cước cạnh tranh, nhiều khuyến mãi.
 • Thanh toán đơn giản, trực tiếp và duy nhất với Viettel. Có thống kê cước sử dụng đầy đủ bằng ứng dụng, hóa đơn.

cvqt viettelCước chuyển vùng Viettel đã giảm rất nhiều

Đối tượng và điều kiện đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel

Các đối tượng có thể đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel bao gồm: thuê bao di động trả sau, thuê bao di động trả trước, thuê bao Dcom trả trước gói Laptop, thuê bao Vtracking C.

– Với thuê bao trả sau: số thuê bao phải được xác minh hoặc đang trong quá trình xác minh. Riêng đối với thuê bao là khách hàng người nước ngoài (không phải là khách hàng Privilege hoặc thanh toán bằng ủy nhiệm thu), để đăng ký dịch vụ roaming, bạn cần có giấy bảo lãnh (là chứng từ thứ 2 khi đăng ký hoà mạng mới). Nếu không có giấy bảo lãnh, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

+ Số thuê bao phải hoạt động tối thiểu 90 ngày

+ Đặt cọc tối thiểu là 1 triệu đồng.

+ Tại thời điểm đăng ký dịch vụ, số thuê bao không bị chặn do nợ cước.

+ Trong 2 tháng liền kề trước đó, mức cước sử dụng dịch vụ thoại nội địa Việt Nam phải ≥ 100.000 VNĐ/tháng.

– Với thuê bao trả trước chỉ cần đảm bảo hoạt động 2 chiều tại thời điểm đăng ký.

Giá cước chuyển vùng quốc tế Viettel

Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ data roaming trên nền công nghệ 4G, đồng thời Viettel cũng cung cấp dịch vụ Roaming (Thoại, SMS, Data) cho khách hàng khi đang di chuyển trên máy bay, thuyền tàu … Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy tham khảo giá cước chuyển vùng Viettel ở các nước nhé.

Bảng giá cước chuyển vùng quốc tế Viettel được chia thành 3 nhóm vùng. Bạn hãy xem nước bạn đi thuộc vùng nào ở bên dưới đây nhé.

Giá cước dành cho khách hàng roaming vào: mạng Unitel (Lào); Metfone (Campuchia); Mytel (Myanmar).

Giá cước dành cho khách hàng roaming vào: Hàn Quốc; Nhật Bản; Thái Lan; Mỹ; Singapore; Malaysia; Philippines; Indonesia; Đức; Ý (Italy); Nga: Tây Ban Nha; Vương quốc Anh; Cộng hòa Séc; Hà Lan.

Giá cước dành cho khách hàng roaming vào các quốc gia còn lại.

Vùng 1: Các mạng thuộc hệ thống Viettel: Natcom, Haiti, Movitel, Mozambique, Nextel, Cameroon, Halotel, Tanzania, Bitel, Peru, Telemor, Timor-leste, Lumitel, Burundi.

Vùng 2: Brunei, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan.

Vùng 3: Nga, các nước Châu Á còn lại, châu Úc, các nước châu Mỹ còn lại.

Vùng 4: Các nước châu Âu còn lại, châu Phi.

Vùng 5: Thuraya (Mạng vệ tinh – Satellite), Onair, AeroMobile (Mạng trên không), MCP (Mạng trên biển).

Nguyên tắc tính cước gọi thoại: 1 phút + 1 phút (tính cước từ giây đầu tiên). Đối với 2 mạng của Mỹ là ATT và T-mobile, các cuộc gọi không thành công vẫn bị tính cước theo cước gọi trong nước mạng khách. Cả hai mạng đều tính tiền từ khi bắt đầu đổ chuông. Giá cước dịch vụ thoại có hình (nếu có) sẽ gấp 2 lần giá cước dịch vụ thoại thông thường.

Nguyên tắc tính cước tin nhắn SMS: tính cước trên mỗi tin nhắn (160 ký tự không dấu hoặc 70 ký tự có dấu). Miễn phí cước nhận tin nhắn.

Nguyên tắc tính cước Data: 10KB+10KB. Tính cước từ KB đầu tiên cho cả hướng tải lên (upload) và tải xuống (download). Cước Data bao gồm GPRS/EDGE/3G/TLE/4G. Điều kiện sử dụng dịch vụ data roaming đối với thuê bao trả trước: tài khoản gốc ≥ 10.000 VNĐ.

Đối với thuê bao trả trước thì toàn bộ cước dịch vụ CVQT đều trừ trực tiếp vào tài khoản gốc. Với thuê bao trả sau thì sẽ thanh toán sau khi về nước. Những khuyến mãi khi nạp thẻ chỉ áp dụng khi bạn về nước. 

Giá cước chuyển vùng có thể thay đổi theo thời điểm thực tế. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhập giá cước mới nhất đến cho bạn đọc.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel

Dưới đây là những cách đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel bạn có thể tham khảo. Bạn hãy lựa chọn cách phù hợp với mình nhé. Những cách đăng ký chuyển vùng quốc tế này dùng cho cả thuê bao trả trước và trả sau của Viettel.

Cách 1: Gửi tin nhắn (SMS) đến tổng đài Viettel

Bạn chỉ có thể đăng ký bằng cách này khi vẫn đang ở Việt Nam. Để thực hiện ta soạn tin nhắn cú pháp như sau:

 • Để đăng ký dịch vụ soạn CVQT gửi 138
 • Để hủy dịch vụ soạn HUY gửi 138

Cách 2: Bấm tổ hợp phím USSD

Đối với cách này bạn cần thực hiện như sau:

 • Khi đăng ký: Mở bàn phím trên điện thoại của bạn rồi bấm tổ hợp phím *098*1*10*1# rồi bấm phím Gọi.
 • Khi hủy: Mở bàn phím trên điện thoại của bạn rồi bấm tổ hợp phím *098*1*10*2# rồi bấm phím Gọi.

Cách này chỉ áp dụng khi bạn vẫn đang ở Việt Nam. Nếu bạn đã ra nước ngoài rồi thì bạn hãy dùng cách thứ 3.

roaming viettelRoaming Viettel với nhiều đãi khủng

Cách 3: Đăng ký qua app Viettel Roaming 

Bạn tải ứng dụng Viettel Roaming từ kho ứng dụng của hệ điều hành Android – Google Play Store hoặc iOS – App Store để đăng ký/hủy dịch vụ. Bạn còn có thể xem giá cước, quản lý dung lượng sử dụng, xem hướng dẫn hoặc gọi Tổng đài tư vấn thông qua ứng dụng này.

Bạn có thể dùng cách này đăng ký khi bạn ở nước ngoài. Điều kiện là bạn có điện thoại cài app và có wifi.

chuyen vung quoc te viettel

Cách 4: Liên hệ tổng đài CSKH Viettel

Tổng đài của Viettel luôn hoạt động xuyên xuốt, khi bạn có nhu cầu hỗ trợ hãy gọi ngay cho tổng đài viên theo số 190081980989198198 hoặc 0983198198 và làm theo hướng dẫn. Cách này cũng chỉ dùng được ở Việt Nam. Bởi vì khi sang nước ngoài thì sim Viettel của bạn sẽ không gọi được nếu không đăng ký chuyển vùng.

Cách 5: Đăng ký trực tiếp tại cửa hàng Viettel

Bạn có thể ra các điểm giao dịch của Viettel để được hỗ trợ và đăng kí trực tiếp với sự hỗ trợ của các giao dịch viên. Khi đi bạn cần phải mang hợp đồng nếu là thuê bao trả sau. Cách này khá tốn thời gian và công sức nên thường chỉ có thuê bao trả sau chưa đủ ngày sử dụng mới đi ra đây đăng ký.

đăng ký chuyển vùng quốc tế viettelThủ tục nhanh gọn không phức tạp

Lưu ý:

 • Cách đăng ký qua Tổng đài CSKH và cửa hàng Viettel chỉ áp dụng cho thuê bao trả sau.
 • Thuê bao là khách hàng cá nhân người nước ngoài (không phải khách hàng Privilege hoặc thanh toán bằng Ủy nhiệm thu), chỉ đăng ký được tại kênh cửa hàng.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel hiệu quả và tiết kiệm

Nếu bạn không muốn dùng data roaming hãy bấm tổ hợp phím USSD Gọi *138*6*2#. Nếu sau khi tắt bạn có nhu cầu dùng lại hãy bấm gọi *138*6*1#.

Cách thực hiện cuộc gọi khi chuyển vùng quốc tế

cách gọi chuyển vùng quốc tế viettel

Khi chuyển vùng ở nước ngoài, bạn có thể gọi về Tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel bằng cách gọi số +84989198198 hoặc +84983198198 để được trợ giúp và hướng dẫn nhanh nhất.

Video giới thiệu chung về dịch vụ roaming Viettel

Một số tiện ích, ứng dụng hỗ trợ roaming Viettel

Viettel cung cấp các tiện ích Roaming Callback, SMSTrip và Roaming Manager để hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế hiệu quả. Ngoài ra bạn còn có thể tải ứng dụng Viettel Roaming để quản lý.

Roaming Callback là tiện ích yêu cầu người khác gọi lại cho bạn khi ở nước ngoài. Cách sử dụng và đối tượng sử dụng như sau:

Roaming Callback

SMSTrip là tiện ích gửi tin nhắn cho người ở Viettel với giá rẻ hơn nhiều so với cước tin nhắn chuyển vùng quốc tế.

smstrip

>>> Sau khi sử dụng xong dịch vụ chắc chắn bạn sẽ cần: hủy chuyển vùng quốc tế Viettel

Roaming Manager là tiện ích nhắn tin thông báo về giá cước, lưu lượng sử dụng, cảnh bảo vượt mức… để giúp bạn nắm rõ về dịch vụ mình đang dùng.

Ứng dụng Roaming Viettel có công dụng tương tự như My Viettel khác ở chỗ là ứng dụng này chỉ dùng cho dịch vụ chuyển vùng. Ứng dụng này giúp bạn đăng ký, hủy, kiểm tra… dịch vụ chuyển vùng quốc tế.

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết về dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel. Nếu bạn có nhu cầu hãy sử dụng dịch vụ roaming của Viettel khi đi nước ngoài nhé.

Cùng chuyên mục