Kinh Nghiệm Bí Quyết Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%

Bạn đang lo lắng về việc xin visa đi du lịch tại Mỹ, hãy tham khảo những kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc. Tôi sẽ bật mí cho bạn bí quyết xin visa du lịch Mỹ thành công 100%.

Nước Mỹ là một trong những điểm đến hấp dẫn bạn nên trải nghiệm. Ngày trước, việc đi Mỹ là cả một vấn đề, nhưng bây giờ không còn khó khăn nữa, bạn chỉ cần tiết kiệm một khoản tiền là đã có thể đăng kỹ một tour du lịch Mỹ rồi, với hầu hết các điểm đến thú vị và nổi tiếng nhất ở đất nước cờ hoa này.

 Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%Xin visa du lịch Mỹ không hề khó

>>> Bạn muốn dùng wifi tốc độ cao tại Mỹ hãy dùng dịch vụ: Thuê wifi đi Mỹ

Nhưng trước khi đi du lịch Mỹ hay bất kỳ một quốc gia nào, bạn đều phải làm visa, hộ chiếu để có một chuyến du lịch thật hoàn hảo. Hãy cũng Sahaha cập nhật những điều lưu ý giúp bạn xin visa du lịch Mỹ đậu 100% ngay trong bài viết này nhé!

Quy trình xin Visa Mỹ gồm những giai đoạn nào?

Bước 1: Gửi hồ sơ xin visa du lịch Mỹ điện tử

Nếu như đi Hàn Quốc, Nhật Bản,… bạn chỉ cần nộp hồ sơ ở Đại sứ quán là được, nhưng xin xin Visa đi Mỹ bạn bắt buộc phải điền Form Online đầy đủ và nộp Mẫu đơn xin visa (Tham khảo ở mục 3) trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%

Nộp hồ sơ xin visa Online trước khi hẹn lịch phỏng vấn

Video hướng dẫn điền đơn xin visa Online

Bước 2: Thanh toán lệ phí trước 

Kể cả visa của trẻ em cũng phải thanh toán lệ phí Visa đọc bằng máy (MRV) để bắt đầu xin Visa vào Mỹ. Loại phí này là phí Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc phải trả, và không được phép hoàn lại bất kể Visa có được cấp hay không.

Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%

Thanh toán lệ phí trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn

Khi thanh toán thành công. bạn mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Với những người lần đầu xin visa du lịch Mỹ thì sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn phỏng vấn. Còn nếu bạn lỡ hẹn thì phải thanh toán phí MRV một lần nữa mới có lịch hẹn phỏng vấn tiếp.

(*) Lưu ý: Nếu bạn là đối tượng được miễn Visa thì không phải làm visa nữa

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn để xin visa

Theo kinh nghiệm của Sahahaa, bạn cần chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng gồm những thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm

– Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực trên 6 tháng.

– Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi hoàn thành bước 2.

– Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến phỏng vấn theo đúng lịch

Xin visa du lịch Mỹ khá khó so với những nước khác, ngoài những giấy tờ cần thiết, họ sẽ  xem xét kỹ càng về từng đơn xin visa đi Mỹ và cân nhắc các yếu tố về công việc, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch, dự định lâu dài, xã hội… trước khi ra quyết định. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với những cân nhắc theo luật.

Kinh nghiệm để xin visa du lịch Mỹ thành công 100%, bạn nên xem mình có những giấy tờ gì, nếu đầy đủ giấy tờ thì mới đóng phí. Vì các loại phí nộp để làm visa đi Mỹ đều không được hoàn lại cho dù bạn có đậu đi chăng nữa. 

Bước 5: Nhận kết quả visa du lịch Mỹ

Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%

Nhận kết quả xin visa du lịch Mỹ

Kết quả sẽ được công bố ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Nếu visa du lịch Mỹ được chấp nhận, viên chức lãnh sự sẽ thu hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ để làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa. Để không tốn thời gian đi nhận lại passport, bạn nhớ đóng 30.000 đồng để EMS gửi lại passport về địa chỉ mà bạn đã yêu cầu.

Trường hợp nếu rớt phỏng vấn xin visa đi Mỹ, ngay sau đó bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác sau cuộc phỏng vấn. Đồng thời, bạn không được hoàn trả lệ phí và phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới có thể tái nộp đơn xin lại visa đi Mỹ.

Cách xin visa du lịch Mỹ tự túc nhanh chóng, dễ dàng

Để xin được visa Mỹ thì bạn phải đạt được tất cả các tiêu chuẩn dưới đây. Nếu bạn không đủ tiêu chuẩn sẽ bị từ chối cấp visa.

Những điều kiện để xin visa đi du lịch Mỹ

– Bạn phải có đầy đủ những thông tin và hồ sơ mà đương đơn yêu cầu.

– Chứng minh được rằng chuyến đi đó có thời gian cố định và thời gian bạn rời khỏi nước mỹ phải đúng theo yêu cầu.

– Bạn phải chứng tỏ rằng số tiền bạn có phải trang trả đầy đủ những chi phí mà bạn sử dụng trong thời gian ở Mỹ tránh trường hợp trong thời gian ở đây bạn đi làm bất hợp pháp để liến tiền thêm.

Tuy nhiên, Đại sứ quán (ĐSQ) hay Lãnh sự quán (LSQ) Hoa Kỳ không đưa ra một danh sách cụ thể nào về những giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh hay đảm bảo chắc chắn cho bạn một visa đến Mỹ. Vì vậy, những giấy tờ này chỉ là điều kiện cần, ít nhiều có ảnh hưởng tích cực đến cơ hội được cấp visa của bạn.

Thông thường nếu bạn có mức thu nhập cao, sở hữu biệt thự, có công ty hoặc tài khoản ngân hàng tiền tỉ thì việc xin visa đi Mỹ không quá khó. Một trường hợp khác xin visa đi Mỹ cũng dễ dàng đó là bạn được người thân ở Mỹ bảo lãnh cho sang thăm.

Nếu bạn không thuộc những trường hợp trên thì bạn có thể tham khảo bí quyết xin visa du lịch Mỹ dễ thành công ở bên dưới đây.

Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%Xin visa Mỹ không hề khó nếu biết cách

>>> Bạn muốn gọi điện liên lạc ở Mỹ hay gọi về Việt Nam hãy mua: Sim du lịch Mỹ

Cách xin visa du lịch Mỹ dễ dàng thành công

– Thể hiện thái độ tự tin khi tham gia phỏng vấn

Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thật tốt trước khi bước đến quầy phỏng vấn: phong thái tự tin, mắt nhìn thẳng và mỉm cười với người phỏng vấn. Bạn hãy nghĩ rằng, nếu được cấp visa, bạn sẽ có cơ hội đi du lịch nước Mỹ, nhưng nếu không được cũng không sao cả, bạn sẽ đi những nước khác hoặc phỏng vấn lại lần nữa nếu vẫn còn muốn đến Mỹ.

Bạn cũng có thể xem cuộc phỏng vấn như một cuộc trao đổi, chia sẻ hay trò chuyện đơn giản với một người bạn mới quen. Đó là một trong số những cách củng cố thêm tự tin cho bạn, giúp bạn thoải mái hơn, thể hiện tốt hơn khi tham gia phỏng vấn để gây được ấn tượng tốt ngay từ câu chào hỏi ban đầu.

Hãy nhớ, nếu bạn không hoàn toàn tự tin có thể phỏng vấn bằng tiếng Anh, hãy chọn cách trả lời bằng tiếng Việt, sẽ có người đứng bên cạnh phiên dịch giúp bạn.

visa di my de hay khoXin visa dễ hay khó là phụ thuộc vào chinh bạn

– Trả lời phỏng vấn trung thực và chính xác

Đây là một điều vô cùng quan trọng, việc trung thực hay không sẽ quyết định đến việc bạn có nhân được tờ visa đi du lịch của bạn đấy. Trả lời với thái độ dứt khoát, đem đến bằng chứng rằng bạn đủ điều kiên để cấp 1 chiếc visa theo đúng nghĩa.

Bạn phải trả lời dứt khoát, rành mạch rõ ràng câu hỏi, tránh nới lan man ấp úng. Ví dụ  Bạn đi Mỹ làm gì ? Vì sao muốn đến Mỹ ? Đã từng đi nước nào rồi? Bạn định ở Mỹ bao lâu ? Bạn có người thân ở Mỹ không ? Có ý định ở lại không ?

– Cung cấp những visa tại các nước bạn từng đi

Nếu bạn đã đi nhiều nước phát triển hãy cung cấp thông tin trong hồ sơ. Bạn sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn trong việc xin visa Mỹ. Bạn cũng có thể mang hộ chiếu có visa của các nước để đi phỏng vấn. Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì việc xin visa sang Mỹ khá là khó.

Do đó nếu bạn đi du lịch hãy thử đi các nước miễn visa cho công dân Việt Nam. Có rất nhiều quốc gia có cảnh đẹp, du lịch phát triển ở khu vực Châu Á, Châu Mỹ để bạn khám phá.

– Lựa chọn trang phục lịch sự, sang trọng khi đi phỏng vấn

Ngoài ra, khi đi phỏng vấn, bạn nên chọn trang phục lịch sự, thoải mái. Điều này gây ấn tượng với người phỏng vấn và giúp bạn tự tin. Đừng nên ăn mặc quá cẩu thả vì khiến người ta cảm thấy rằng bạn không có tiền. Bạn cũng đừng nên mặc áo dài hoặc áo bà bà vì trông sẽ rất kỳ lạ.

Bạn nên biết rằng 80% thành công khi xin visa là từ phỏng vấn. Nếu bạn không khiến người phỏng vấn tin rằng bạn đủ điều kiện thì bạn sẽ bị loại. Rất nhiều người giàu vẫn bị trượt visa vì ăn mặc không phù hợp trong cuộc phỏng vấn.

Những kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Có thể bạn quan tâm

Những câu hỏi liên quan đến xin Visa Mỹ

Du lịch Mỹ đang là điểm đến thu hút nhiều sự quan tâm của rất nhiều người trong và ngoài nước trên thế giới. Việc xin thành công visa Mỹ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cho hành trình đi Mỹ của bạn. Do đó, dưới đây sẽ là những chia sẻ liên quan đến xin visa Mỹ

Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%

Visa Mỹ có mấy loại?

Thông thường visa Mỹ được chia làm 2 loại là: Visa định cư và Visa không định cư.

Trong 2 loại này thì visa không định cư bao gồm: Visa du lịch, công tác, du học, và visa làm việc,…

Khi đến Mỹ chắc chắn bạn sẽ cần liên lạc với người thân, bạn bè nhiều do đó bạn có thể cân nhắc mua sim 4G ở Mỹ 

Những điều kiện cơ bản để được xét visa Mỹ

Mặc dù hiện này không có bất cứ quy định chung nào cho những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ, tuy nhiên tùy vào độ tuổi thì lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố cấp visa khác nhau. 

Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%

Đối với du khách lớn tuổi, trung niên, người đã về hưu,..điều kiện để được xét cấp visa du lịch Mỹ khá “dễ thở”, những vấn đề tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch thường không quá bị khắt khe. 

– Cách trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ thuyết phục nhất

Trước khi để tiến hành phỏng vấn bắt đầu, phía Mỹ đã đánh giá đơn xin visa và có cách riêng để điều tra thân thế của đương đơn. Chính vì vậy, cuộc phỏng vấn không phải là cơ sở duy nhất để xét cấp visa nhưng điều này đóng vai vô cùng quan trọng. 

Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%

Thời gian phỏng vấn chỉ từ 2-3 phút cho 1 lần phỏng vấn (cũng có thể từ 5-10 phút, tùy vào từng hồ sơ) du khách sẽ được hỏi từ 2-5 câu như sau: 

 • Đi Mỹ để làm gì?
 • Bạn sẽ ở Mỹ bao lâu?
 • Có người thân nào bên Mỹ không?
 • Hiện tại đang làm công việc gì?

Bạn hãy nhớ rằng: Hãy trả lời phỏng vấn với thái độ trung thực, ngắn gọn, và rõ ràng. 

Trong trường hợp bạn đăng kí đi theo tour thì phải có chương trình cụ thể, biết rõ những điểm đến du lịch sắp tới trong hành trình, chi phí do ai trả, sau khi kết thúc tour sẽ đi thăm người nhà gồm có những ai: bạn bè, con cái,… Ở Mỹ trong thời gian bao lâu và sẽ ở những thành phố nào? 

Đến Mỹ du lịch vẫn có thể lướt web, tìm kiếm thông tin thường xuyên, bạn có thể xem cho thuê wifi đi Mỹ

– Chứng minh bạn không có ý định ở Mỹ lâu dài

Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%

Một trong những yếu tố để cân nhắc cho bạn chính là việc nêu lên mối ràng buộc của bạn ở Việt Nam, sau khi quay về khi du lịch, chẳng hạn như: gia đình chính là nguồn sống, ở VN có tài sản để dành, hiện đang làm việc tại các vị trí quản lý hoặc có chuyên môn cao, tại các doanh nghiệp nổi tiếng. Những vấn đề này cần trả lời càng cụ thể càng tốt thì bạn sẽ được ghi điểm hơn. 

Về việc xét duyệt visa Mỹ là cả quá trình từ lúc khai hồ sơ đến khi trả lời phỏng vấn. Khi hồ sơ khai không được hợp lý, các viên chức lãnh sự sẽ làm hỏi xoáy vào những điểm đó của bạn. Những lúc này, mọi cử chỉ, thái độ của bạn sẽ được quan sát rất kỹ: Chỉ cần nhìn ánh mắt có dao động, hoặc trả lời ngập ngừng mất tự tin cũng sẽ bị nhìn thấy. 

Video Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ 2019

Những mẫu thư mời du lịch Mỹ đảm bảo đậu 100%

Nếu bạn có người thân, bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Mỹ chắc hẳn bạn cũng rất mong muốn được có cơ hội mời người thân sang thăm để họ trải nghiệm được cuộc sống ở nơi này. Vừa là một cơ hội để đoàn tụ với người thân, vừa là cơ hội du lịch khám phá thế giới. Tuy nhiên để được cấp visa đi Mỹ không phải đơn giản dễ dàng. Dưới đây là mẫu thư mời du lịch Mỹ đảm bảo đậu visa Mỹ 100%.

Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%

Với mẫu thư mời du lịch mỹ chính là cách để bạn có thể giúp người thân của mình hoàn thành cách xin visa Mỹ được đảm bảo đậu 100%. Nếu như bạn có băn khoăn khi chưa biết thư mời du lịch Mỹ như thế nào, thì bạn có thể tham khả mẫu thư mời du lịch Mỹ dưới đây nhé. 

Bạn muốn sử dụng sim data Mỹ liên lạc với người thân, bạn bè khi đáp chuyến máy bay tới sân bay chờ họ đón.

Cách viết thư mời người thân sang thăm 

Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%

THE UNITED STATES OF AMERICA

(TÊN TIỂU BANG NGƯỜI MỜI SỐNG)

(TÊN THÀNH PHỐ NGƯỜI MỜI SỐNG)

AFFIDAVIT OF INVITATION 

 1. (TÊN HỌ NGƯỜI BẢO LÃNH DU LỊCH) of legal age, a US citizen, married (or single) and a resident of (address) and with telephone number (số điện thoại) after having duly sworn in accordance with the law do hereby depose and say:
 2. That I employed in (Tên cơ quan làm việc) with office and business adress at (Địa chỉ cơ quan làm việc) 
 3. That Mr. (or Mrs) (Tên họ của người được mời du lịch) who is my (quan hệ với người bảo lãnh du lịch), a resident of (địa chỉ) and with contact number (số điện thoại để liên lạc với người bảo lãnh) in Vietnam will travel to the United States of America to visit me and for toursim
 4. That the said person and will stay in (địa chỉ bên Mỹ) for a period of three months and the expenses for his/her stay in the United States of America will be shouldred by me
 5. That for the duration of his/her stay in the United States of America, he or she will be under my responsibility and I attest  that he/she will not be a charge to the U.S Goverment or the Vietnamese Goverment
 6. That this afidavit was executed for the purpose odd attesting to the trurth of the facts stated above and for whatever legal purpose it may serve. 
 7. Đừng quên nói cảm ơn nhé đến đại sứ quán nhé

Please process my application accordingly and notify me if there any other documents needed to complete the process

Thank you very much and sincerely yours. 

IN WITNESS HEREOF, I have hereunto set my hands this (Ngày ký tên) day of (tháng ký tên) 20 in (tên thành phố)

Tên họ của người bảo lãnh du lịch bạn

SUBSCRIBED AND SWORN to before me this….day of……20….in (Tên thành phố) 

Notary Public 

Xin Visa Du Lịch Mỹ Thành Công 100%

Các bạn lưu ý: Với dạng mẫu thư mời du lịch Mỹ như thế này, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin chính xác của bạn và người muốn mời bạn sang thăm rồi đem đi công chứng ở những nơi có thẩm quyền cao. Bộ hồ sơ xin visa của bạn nếu đầy đủ, mạch lạc, rõ ràng thì khả năng được chấp thuận cấp thị thực sẽ cao hơn. 

Thuê bộ phát wifi Mỹ có sẵn sẽ giúp bạn nhiều trong việc tìm đường đi, địa điểm vui chơi tham quan nước Mỹ khi tơi đây.

Video Cách viết thư mời nhân thân sang Mỹ…

Kết Luận

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc của tôi. Tôi đã xin visa sang Mỹ thành công khi áp dụng những điều trên. Chúc bạn cũng xin visa thành công như tôi!

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sim Mỹ – Mua Sim Đi Mỹ Ở Đâu Tốt Nhất?

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chỉ dẫn từ A đến Z

6 ĐỊA DANH NỔI TIẾNG Ở MỸ MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

TÌM ĐỊA CHỈ NHÀ Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO? GIAO THÔNG Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO?

NÊN ĐI DU LỊCH MỸ MÙA NÀO ĐẸP NHẤT, LÝ TƯỞNG NHẤT ?

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY ĐI MỸ GIÁ RẺ MÀ BẠN NÊN BIẾT

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ VÀ KHÍ HẬU Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO ?

DU LỊCH MỸ – NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN XIN VISA MỸ

5 LỄ HỘI ĐẶC SẮC NHẤT Ở MỸ SẼ HẤP DẪN BẠN

CÁC MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI DÂN MỸ