Cách Gọi Điện Thoại Từ Mỹ Về Việt Nam Không Tốn Tiền

Bạn sắp đi du lịch Mỹ và muốn biết cách gọi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam hãy đọc bài viết này. Chắc chắn khi đi du lịch bạn vẫn muốn dùng điện thoại để liên lạc với mọi người, đặc biệt là gia đình bạn. Có rất nhiều cách gọi điện về Việt Nam từ Mỹ. Tuy nhiên cách gọi từ Mỹ về Việt Nam miễn phí thì không phải ai cũng biết. Hãy xem cách gọi điện thoại ở Mỹ đơn giản và miễn phí ở bên dưới nhé.

cách gọi điện thoại từ mỹ về việt namCó rất nhiều cách gọi từ Mỹ về Việt Nam

>>> Bạn muốn gọi điện không tốn tiền khi đi du lịch ở Mỹ hãy: Thuê wifi du lịch Mỹ

Hướng dẫn gọi điện từ Mỹ về Việt Nam

Để gọi điện thoại ở Mỹ thì bạn cần có sim điện thoại. Tại Mỹ có 2 loại sim là trả trước và trả sau. Dùng sim trả trước thì cước gọi rất đắt so với sim trả sau. Hoặc bạn có thể dùng sim Việt Nam để gọi về. Dù bạn dùng sim gì thì bạn cũng phải chuyển vùng quốc tế mới gọi về Việt Nam được. Thông thường mọi người thường dùng sim điện thoại Mỹ để gọi cho tiện và rẻ hơn.

Để gọi điện, nhắn tin từ Mỹ về cho người thân ở Việt Nam bạn hãy bấm số trên điện thoại như sau: 

0084Số điện thoại

0084 là mã điện thoại quốc gia Việt Nam. Nếu gọi điện thoại bàn thì bạn phải thêm mã vùng sau mã điện thoại Việt Nam. Mã vùng là mã điện thoại của các tỉnh, thành phố (Hà Nội là 24, TP. Hồ Chí Minh là 28…). Bạn bỏ số 0 ở đầu số điện thoại đi thì mới gọi được.

Ví dụ: Bạn muốn gọi về người nhà có số điện thoại là 0976543210 ở Việt Nam hãy bấm như sau: 0084 981234568 rồi ấn gọi là xong.

Bạn có thể dùng dịch vụ VOIP của các công ty Mỹ cung cấp. Tuy nhiên cách này rất bất tiện vì đôi lúc chất lượng cuộc gọi không ổn định và dù bạn gọi không nghe được thì cũng bị tính tiền khi đã kết nối.

gọi điện thoại từ mỹ về việt nam miễn phíBạn cần bấm đúng mã số điện thoại mới gọi được

>>> Bạn muốn nhắn tin, gọi điện để liên lạc với mọi người hãy mua: Sim 4G Mỹ

Hướng dẫn gọi điện thoại ở Mỹ

Nếu bạn có sim điện thoại Mỹ thì cách gọi rất đơn giản. Cách gọi điện cũng giống như là cách bạn gọi điện ở Việt Nam vậy. Bạn chỉ cần bấm số điện thoại Mỹ là gọi được. Số điện thoại ở Mỹ có 10 số. Bạn không cần phải bấm mã vùng gì cả.

Bạn muốn nhắn tin thì cũng nhập đủ 10 số của người nhận là được. Nói chung là cách gọi điện, nhắn tin ở Mỹ cũng tương tự như Việt Nam. Tại Mỹ có nhiều đầu số điện thoại, tuy nhiên không hề có đầu số 09 như Việt Nam đâu nhé.

Hướng dẫn gọi điện từ Việt Nam sang Mỹ

Nếu đang ở Việt Nam mà bạn muốn gọi điện sang Mỹ thì hãy bấm số như sau:

001 + Số điện thoại

Có thể bạn quan tâm

001 là mã số điện thoại Mỹ. Dù bạn dùng điện thoại di động hay điện thoại bàn cũng đều phải bấm đủ số như trên. Bạn lưu ý bỏ số 0 ở đầu số điện thoại đi nhé. Nếu bạn bấm cả số 0 thì sẽ nghe giọng tổng đài báo lỗi. 

Trên đây là cách gọi điện thoại khi đi du lịch Mỹ. Cách gọi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam cũng áp dụng được khi bạn ở các quốc gia khác mà muốn gọi về Việt Nam hoặc Mỹ.

Tuy nhiên cách này khá tốn tiền vì bạn phải nạp cước để gọi. Giá cước gọi là cước điện thoại quốc tế nên rất đắt. Vì vậy gọi một lúc là bạn sẽ thấy tiền bị trừ rất nhanh. Vậy có cách nào để gọi về Việt Nam rẻ hơn không ? Bạn hãy đọc tiếp ở bên dưới đây.

Cách gọi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam miễn phí

Để gọi điện miễn phí ở Mỹ thì bạn hãy dùng các phần mềm như Zalo; Facetime; Facebook Messenger; Viber… Đây là những phần mềm nhắn tin, gọi điện qua Internet. Chỉ cần có wifi hoặc 3G/4G là bạn có thể thoải mái nói chuyện xuyên quốc gia miễn phí rồi. Bạn có thể thuê wifi hoặc mua sim 4G Mỹ để vừa dùng được Internet vừa gọi điện, nhắn tin được.

Hãy dùng 4G hoặc wifi du lịch để có chất lượng cuộc gọi tốt nhất. Nếu bạn dùng wifi công cộng hoặc 3G thì tốc độ sẽ chậm, không đảm bảo chất lượng cuộc gọi. 

gọi từ mỹ về việt namBạn có thể gọi điện qua Internet hoàn toàn miễn phí

Với cách này bạn có nói chuyện cả ngày mà không lo tốn tiến. Đây là cách mà những người thường đi du lịch nước ngoài hay dùng để liên lạc.

Vậy là bạn đã biết cách gọi từ Mỹ về Việt Nam miễn phí rồi. Chúc bạn nói chuyện vui vẻ, thoải mái với mọi người khi đang đi du lịch mà không lo tốn tiền nhé!

Cùng chuyên mục

TÌM ĐỊA CHỈ NHÀ Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO? GIAO THÔNG Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO?

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chỉ dẫn từ A đến Z

Ở MỸ BÂY GIỜ LÀ MẤY GIỜ? CÁC GIỜ CHI TIẾT CỦA NƯỚC MỸ

Ngôn ngữ của mỹ là gì? Những biểu tượng Mỹ bạn cần phải biết?

Du lịch Mỹ nên đi đâu? 6 địa điểm du lịch ở Mỹ hấp dẫn nhất bạn nên đến?

Nơi có tuyết ở Mỹ đẹp nhất – 12 địa điểm đặc biệt của nước Mỹ nên đến

NƯỚC MỸ CÓ GÌ ĐẸP? NHỮNG ĐỊA ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA NƯỚC MỸ

TẤT TẦN TẬT CÁC BIỂU TƯỢNG MỸ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Khí hậu Mỹ như thế nào? Tất cả thông tin thời tiết bạn cần biết khi đến Mỹ

MẪU THƯ MỜI DU LỊCH MỸ, NHỮNG MẪU THƯ MỜI DU LỊCH MỸ ĐẢM BẢO ĐẬU 100%