Bỉ Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Bỉ

Vương Quốc Bỉ là một quốc gia thuộc Châu Âu và là một trong sáu thành viên sáng lập nên Liên minh Châu Âu, nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức Châu Âu. Nhắc đến Bỉ thì những đóng góp về kiến trúc, hội họa và ẩm thực rất đặc sắc cho nền nghệ thuật thế giới. Nơi đây thu hút rất nhiều dân định cư, du học và du lịch. Đến với Bỉ điều đầu tiên cần phải tìm hiểu là ngôn ngữ, người dân Bỉ nói tiếng gì là chủ yếu? 

Vương quốc Bỉ

Ngôn ngữ chính của người dân bỉ là gì?

>>> Bạn muốn dịch từ tiếng Bỉ sang tiếng việt hay bất kì ngôn ngữ nào khác vậy hãy tham khảo: Sahaha T6

Bỉ nói tiếng gì?

Ngôn ngữ chính thức của Bỉ là ba tiếng Hà Lan, Pháp và Đức. Ngoài ra một số ngôn ngữ thiểu số phi chính thức cũng được nói tại đây. Không có số liệu thống kê chính thức về phân bố hoặc sử dụng ba ngôn ngữ chính thức hoặc các phương ngữ của chúng.

Trên thực tế, các tiêu chuẩn như ngôn ngữ của cha mẹ, của giáo dục, hoặc tình trạng ngôn ngữ thứ hai của người sinh tại nước ngoài có thể đưa đến các con số giả thuyết. Có thể ước tính rằng 50% dân số Bỉ nói tiếng Hà Lan và khoảng gần 30% dân số nói tiếng Pháp, còn lại là tiếng Đức và các ngôn ngữ khác. Người Bỉ nói tiếng Pháp thường được gọi là người Wallonie, song người nói tiếng Pháp tại Bruxelles không phải người Wallonie.

người dân chile nói tiếng gì

Bỉ có mấy ngôn ngữ giao tiếp chính

Những ngôn ngữ chính ở Bỉ

  • Tiếng Hà Lan tại Bỉ

Tiếng Hà Lan được sử dụng bởi phần đa dân số tại Bỉ. Tiếng Hà Lan tại Bỉ chủ yếu dùng ở khu vực vùng Vlaanderen phía Bắc. Tiếng Hà Lan thuộc nhóm các ngôn ngữ German có nguồn gốc như tiếng Anh. Tất cả các ngôn ngữ có nguồn gốc từ German đều có chung một quy luật chuyển đổi âm của định luật Grimm và định luật Verner. Tiếng Hà Lan tại Bỉ được gọi là Fla-măng. Đây là tiếng được nói, viết dựa trên tiếng Hà Lan, cách phát âm và cách viết đều có nguồn từ tiếng Hà Lan. Đến với miền bắc nước Bỉ bạn nên chào hỏi họ bằng tiếng Fla-măng chắc chắn họ sẽ rất thích thú:

Xin chào – Hallo. (HAH-low)

Bạn khỏe không – Hoe maakt u het? (hoo MAHKT uu hut?)

Bạn khỏe không? – Hoe gaat het? (hoo GAHT hut?)

Khỏe, cảm ơn – Goed, dank u. (GOOT dahnk uu)

Người Bỉ nói tiếng gì

Giao tiếp tại Bỉ

Có thể bạn quan tâm

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi đi du lịch Bỉ, kết nối internet với tốc dộ 4G không giới hạn tốc đô thì hãy xem: thuê wifi du lịch

  • Tiếng Pháp tại Bỉ

Tiếng Pháp tại Bỉ được sử dụng rộng rãi sau tiếng Hà Lan và tập trung nhiều tại khu vực phía Nam hay còn gọi là người Wallons. Tại Bỉ tiếng Pháp được sử dụng không hoàn toàn giống với tiếng Pháp chính thống mà khác biệt một vài nét nhỏ về âm sắc, từ vựng, ngữ nghĩa. Nên còn có một tên gọi khác của tiếng Pháp tại Bỉ là tiếng Wallons hiện đại. Tiếng Wallons cũ thường được người cao tuổi sử dụng nhiều hơn bởi lớp trẻ sử dụng tiếng Pháp dần thay thế. Vì thế nếu tới phía Nam của nước Bỉ hãy giao tiếp với người dân bằng tiếng Pháp bằng một số câu cơ bản sau đây:

Xin chào – Bonjour

Tôi mến bạn – Je t’aime

Bạn tên là gì – Quel est votre nom?

Tôi tên là… – Je m’appelle …

Cái này bao nhiêu tiền? – Combien ça coûte?

Tôi muốn mua nó – Je veux l’acheter

Tạm biệt – Au revoir

Cảm ơn – Merci

những ngôn ngữ chính ở bỉ

Tiếng Pháp tại đất nước Bỉ

  • Tiếng Đức tại Bỉ

Tiếng Đức tại Bỉ được sử dụng nhiều ở phía Đông nước Bỉ. Nguồn gốc của tiếng Đức là một ngôn ngữ German Tây và là một ngôn ngữ lớn trên thế giới với hơn 95 triệu người nói. Đến với Bỉ sẽ không ngạc nhiên nếu họ sử dụng tiếng Đức thành thạo, hãy chào hỏi họ bằng một vài gợi ý về tiếng Đức đưới đây:

Xin chào – Hallo

Tôi mến bạn – Ich liebe dich

Bạn tên là gì – Wie heißt du?

Tôi tên là… – Mein Name ist …

Cái này bao nhiêu tiền? – Wie viel kostet das?

Tôi muốn mua nó – Ich möchte es kaufen

Tạm biệt – Auf Wiedersehen

Cảm ơn – Danke

bỉ sử dụng những ngôn ngữ gì

Tiếng Đức được sử dụng ở nước Bỉ

Kết Luận

Tóm lại tại Bỉ 3 ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Đức. Ngoài ra còn có tiếng Anh đã sớm được đưa vào chương trình giáo dục của Bỉ và nếu bạn biết một trong các thứ tiếng trên sẽ không còn lo lắng khi đến Bỉ. Lưu ý là nên nhớ các vùng miền địa lý để sử dụng ngôn ngữ cho phù hợp.

Cùng chuyên mục

PHÁP THUỘC CHÂU NÀO? PHÁP CÓ BAO NHIÊU VÙNG VÀ LÃNH THỔ?

Biểu tượng Pháp được nhiều người biết đến nhất

Người Pháp Nói Tiếng Gì ? Những Ngôn Ngữ Giao Tiếp Cơ Bản Ở Pháp!

Thủ Tục Xin Visa Đi Pháp Theo Quy Trình Chuẩn Đậu 100%

Tổng Hợp kinh nghiệm Du Lịch Pháp Tự Túc Đầy Đủ Chi Tiết Nhất