Thủ Tục Xin Visa Đi Pháp Theo Quy Trình Chuẩn Đậu 100%

Nếu bạn sắp có chuyến đi tới nước Pháp nhưng chưa biết xin Visa phải bắt đầu từ đâu, thủ tục như thế nào hoặc đang gặp trục trặc trong những bước để có thể xin 1 chiếc visa hoàn chỉnh. Những gì tôi viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả được tôi đúc kết từ lần xin visa đợt trước, lúc ấy tôi cũng có nhiều lo lắng như các bạn vậy. Sau khi trải qua sự lo lắng đó tôi hiểu được nó khó khăn như thế nào, bài viết này được viết ra mong các bạn sẽ không mắc những khó khăn trước đâu. bài viết thủ tục xin visa đi Pháp.

dia diem tham quan op phap

Cùng xin Visa để vi vu đến pháp nào

Bước đầu tiên chúng ta cần làm đó là chuẩn bị hồ sơ để tiến hành việc xin visa

 • Nếu bạn là diện xin visa du lịch

– 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

– Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, sao y bản chính)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bảng chính)

– Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (photo, sao y bảng chính), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100.000.000 VND), giấy tờ xe ôtô, cổ phiếu, cổ phần,..

– Chứng minh công việc:
+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bảng chính)
+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của người nộp đơn, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này.
+ Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên.
+ Người nghỉ hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu
+ Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ, bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.

visa du lich phap

Chỉ cần hoàn thành các bước sau đây bạn sẽ có 1 chiếc visa đi pháp ngay

 • Nếu bạn là diện xin visa thăm người thân

Tất cả giấy tờ xin visa thăm thân Pháp sẽ giống như visa du lịch công thêm những giấy tờ được cung cấp từ người thân của bạn ở bên Pháp gửi về.

– Thư mời theo mẫu của Tòa thị chính Pháp: Ghi đầy đủ lý do mời, mời trong bao lâu, quan hệ như thế nào?,..

– Bản sao hộ chiếu có công chứng Pháp

– Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa (giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, thư từ, email…)

– Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi của người xin visa Pháp thì phải chứng minh thu thập, tài chính đủ khả năng chi trả cho người xin visa
+ Yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời
+ Xác nhận công việc
+ Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng.

visa phap

Đối với mỗi đối tượng thì sẽ có những thủ tục riêng.

Đặt lịch hẹn với hồ sơ Visa

Có 02 cách để bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp với đại sứ quán Pháp, bạn hãy lựa chọn phương án tốt nhất cho mình. Và lưu ý rằng  chỉ tiếp nhận hồ sơ khi đã đặt lịch hẹn từ trước chứ không nhận hồ sơ không có lịch hẹn. Nên đây là bước quan trọng, cần thiết bạn phải thực hiện trước khi đến trực tiếp văn phòng .

 • Đặt qua tổng đài điện thoại: Bạn có thể gọi trực tiếp vào số 1900 6780
  + Thời gian nhận cuộc gọi từ thứ hai đến thứ sáu 8 – 17h.
  + Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn một số câu hỏi chung chung như: tên, tuổi, số passport, dự tính đi ngày nào, đi bao lâu, đi những nước nào, hồ sơ đã hoàn tất chưa, và đưa ra một ngày giờ và hỏi bạn có thể tới đại sứ quán để nộp hồ sơ vào ngày giờ ấy không?
  + Sau đó bạn sẽ được cung cấp lịch hẹn 
 • Đặt qua website trung gian của đại sứ quán Pháp: . Đây là một website trung gian với  Pháp giúp mọi người có được lịch hẹn dễ dàng hơn và có nhiều thông tin bổ ích, bạn không hề mất một khoản phí nào cho việc đặt lịch hẹn.
  + Lưu ý: bạn chỉ thực hiện một lần và điền chính xác thông tin, không được submit 2 lần vì như thế hồ sơ của bạn sẽ bị loại đấy nhé

du lich phap

Cùng xin Visa để du ngoạn Châu Âu

Bước cuối cùng là đóng lệ phí và chờ kết quả thôi

Sau khi có được lịch hẹn chính xác, bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Bạn cần phải mang theo cả CMND lẫn hộ chiếu nhé. Hộ chiếu thì sẽ nộp kèm theo hồ sơ xin visa Pháp rồi, còn CMND bạn sẽ bị phải đưa cho bảo vệ lúc vào cổng. Đây là quy định của LSQ Pháp bạn phải tuân thủ.

– Văn phòng LSQ Pháp hoạt động có quy cũ, theo một trình tự nhất định, ở đây không có sự chen lấn, xô đẩy, mọi thứ rất trật tự và nghiêm ngặt. Số thứ tự của bạn thì sẽ được bảo vệ cấp lúc vào cổng, ngồi đợi đến lúc màn hình xuất hiện số thứ tự của mình thi đến quầy và thực hiện nộp hồ sơ như bình thường. Nhân viên lãnh sự có quyền đặt câu hỏi dành cho bạn, nên bạn phải bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát nếu được đặt câu hỏi nhé. Và lưu ý quan trọng là bạn sẽ phải nhìn vào một cái màn hình để họ chụp hình lại (hình sau này in vào VISA Pháp của bạn) nên nhớ cắt tóc gọn gàng, khuôn mặt sáng sủa nhé. Để sau này nhìn lại chả biết ai ở trong hình thì buồn.

– Xin visa Pháp thì sẽ có quy trình lấy dấu vân tay (sinh trắc học) nữa, nên nếu có thiếu đoạn này thì xem lại hoặc hỏi lại nhân viên lãnh sự nhé.

canh dong hoa oai huong

Cuối cùng là cầm Visa và đến với nước Pháp thôi

Video Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Pháp Đảm Bảo Chuẩn 100%

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

Thủ Tục Xin Visa Đi Pháp Theo Quy Trình Chuẩn Đậu 100%
Rate this post
SẢN PHẨM ĐÃ XEM
Đóng
Giá thuê/Ngày
Số tiền đặt cọc máy
1.000.000 đ