Thủ Tục Xin Visa Đi Pháp Theo Quy Trình Chuẩn Đậu 100%

Bạn sắp đi sang Pháp chắc chắn sẽ cần tìm hiểu thủ tục xin visa đi Pháp. Việc xin visa đi Pháp không hề khó tuy nhiên bạn cần phải làm đúng các thủ tục. Hãy xem những thủ tục để xin thị thực đi Pháp là  gì nhé!

thu tuc xin visa di phapXin visa đi Pháp không hề khó như bạn tưởng

>>> Bạn muốn dùng internet tốc độ cao không giới hạn khi du lịch hãy: Thuê wifi đi Pháp

Giấy tờ, hồ sơ để xin visa sang Pháp

  • Nếu bạn xin visa để du lịch Pháp sẽ cần

– 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng).

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có).

– Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, sao y bản chính).

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bảng chính).

– Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (photo, sao y bảng chính); sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100 triệu đồng); giấy tờ xe ôtô; cổ phiếu, cổ phần…

– Chứng minh công việc:

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh; biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bảng chính).

+ Nhân viên: hợp đồng lao động; bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty); đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của người nộp đơn; việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản phải có dấu và số điện thoại của giám đốc.

+ Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường; thẻ sinh viên; đơn xin nghỉ để đi du lịch; chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên.

+ Người nghỉ hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu

+ Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ, bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.

thủ tục xin visa du lịch phápThủ tục xin visa đi Pháp rất đơn giản

Có thể bạn quan tâm

>>> Bạn muốn gọi điện liên lạc thoải mái trong chuyến đi hãy mua: Sim Pháp

  • Nếu bạn muốn xin visa đi thăm người thân

Tất cả giấy tờ xin visa thăm thân Pháp sẽ giống như visa du lịch công thêm những giấy tờ được cung cấp từ người thân của bạn ở bên Pháp gửi về.

– Thư mời theo mẫu của Tòa thị chính Pháp: Ghi đầy đủ lý do mời, mời trong bao lâu, quan hệ như thế nào.

– Bản sao hộ chiếu có công chứng Pháp

– Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa (giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, thư từ, email…)

– Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi của người xin visa Pháp thì phải chứng minh thu thập, tài chính đủ khả năng chi trả cho người xin visa.

+ Yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời;

+ Xác nhận công việc;

+ Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng.

visa phapThị thực du lịch Pháp

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Pháp

Có 2 cách để bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp với đại sứ quán Pháp. Bạn nên gọi điện đặt lịch cho nhanh. Lưu ý phải đặt lịch trước khi nộp hồ sơ. Bởi nhân viên đại sứ quán sẽ từ chối nếu bạn không hẹn trước.

Đặt qua tổng đài điện thoại của đại sứ quán Pháp. Bạn có thể gọi trực tiếp vào số 04 3939 2662 để đặt lịch hẹn. Thời gian nhận cuộc gọi từ thứ hai đến thứ sáu 8 – 17 giờ. Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn một số câu hỏi chung chung như: tên tuổi; số passport; dự tính đi ngày nào; đi bao lâu; đi những nước nào; hồ sơ đã hoàn tất chưa… Cuối cùng họ sẽ đưa ra lịch hẹn và hỏi bạn có thể đến lúc đó không.

du lich phapHình ảnh tháp tháp Eiffel tại Pháp

Nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa đi Pháp

Sau khi có được lịch hẹn chính xác, bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Bạn cần phải mang theo cả CMND lẫn hộ chiếu nhé. Hộ chiếu thì sẽ nộp kèm theo hồ sơ xin visa Pháp rồi, còn CMND bạn sẽ bị phải đưa cho bảo vệ lúc vào cổng. Đây là quy định của LSQ Pháp bạn phải tuân thủ.

Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Pháp Khi Du Lịch Tự Túc

Văn phòng LSQ Pháp hoạt động có quy cũ, theo một trình tự nhất định. Tại đây không có sự chen lấn, xô đẩy, mọi thứ rất trật tự và nghiêm ngặt. Số thứ tự của bạn thì sẽ được bảo vệ cấp lúc vào cổng, ngồi đợi đến lúc màn hình xuất hiện số thứ tự của mình. Khi đến lượt bạn nộp hồ sơ, chi phí và có thể sẽ bị nhân viên hỏi một số câu để xác nhận danh tính.

Cuối cùng bạn phải nhìn vào màn hình để họ chụp lại ảnh. Sau đó lấy dấu vân tay (sinh trắc học). Vậy là xong bạn có thể ra về và đợi kết quả.

Trên đây là tất cả những thủ tục xin visa đi Pháp mà bạn cần làm. Hãy làm đầy đủ đừng quên bước nào nhé, nếu không bạn sẽ bị từ chối cấp visa đó. Chúc bạn xin visa đi Pháp thành công!

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Người Pháp Nói Tiếng Gì ? Những Ngôn Ngữ Giao Tiếp Cơ Bản Ở Pháp!

Bỉ Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Bỉ

Biểu tượng Pháp được nhiều người biết đến nhất

PHÁP THUỘC CHÂU NÀO? PHÁP CÓ BAO NHIÊU VÙNG VÀ LÃNH THỔ?

Tổng Hợp kinh nghiệm Du Lịch Pháp Tự Túc Đầy Đủ Chi Tiết Nhất