fbpx

Bí Kíp Giúp Tiết Kiệm Dung Lượng 3G/4G Đơn Giản Nhất

Trong dịp tết là thời điểm nhu cầu sử dụng mạng Internet để có thể check-in, live video ở trên MXH Facebook hoặc là nghe nhạc và xem phim ở trên Youtube, FPT Play của mọi người nhiều hơn, nhưng nếu như sử dụng quá nhiều người dùng sẽ không tránh khỏi việc hết sạch dung lượng 3G/4G hoặc cước phát phát sinh sử dụng 3G tăng quá nhiều. Dưới đây là bí kíp giúp tiết kiệm dung lượng 4G khi xem phim, nghe nhạc.

Kết quả hình ảnh cho china tourism

>>> Truy cập 4G tẹt ga với: cục phát wifi bằng sim 4g

Tắt dữ liệu 3G/4G khi không dùng

Đây là điều bạn cần lưu ý đầu tiền để tránh việc sử dụng lãng phí dung lượng 3G/4G một cách vô ích và phải nhớ là cần phải tận dụng việc sử dụng wifi ở mọi lúc mọi nơi và khi đã bắt được tín hiệu wifi thì bạn cần phải nhanh chóng tắt ngay 3G/4G đi để giúp dung lượng được tiết kiệm.

Còn nếu ở những nơi mà không có wifi bạn nên sử dụng 3G nhưng nhớ là phải tắt đi ngay khi sử dụng xong.

Kết quả hình ảnh cho kết nối 3g cho lenovo

Đối với điện thoại Iphone để có thể tiết kiệm 3G/4G bạn nên sử dụng tính năng “Giới hạn ứng dụng sử dụng dung lượng 3G” với chức năng đó bạn dễ dàng hạn chế được các ứng dụng sử dụng mạng di động, tìm trong mục di động bạn sẽ thấy ngay danh sách những ứng dụng được sử dụng 3G, bạn nên tắt phần tùy chọn đó bên cạnh các ứng dụng mà bạn không cần sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho Tắt 3G khi không sử dụng

Đối với trường hợp đặc biệt bạn nên tắt ngay dữ liệu di động để giúp việc hạn chế truyền dữ liệu thông qua wifi bao gồm có cả Email duyệt web và giúp thông báo đẩy. Đấy là biện pháp hữu hiệu nếu như bạn không cần sử dụng thường xuyên dữ liệu hoặc không muốn cước phí phát sinh.

Hạn chế update phần mềm, game bằng 4G

Kiểm tra dung lượng 3G thường xuyên để tránh các phát sinh không mong muốn

Nếu như thường có các thói quen chơi game online ở trên smartphone bằng mạng 3G/4G bạn nên cẩn thận, các dịch vụ giải trí đó sẽ ngốn đi khá nhiều dung lượng mà bạn chẳng hề biết được. Bạn nên tận dụng wifi để có thể chơi game nếu như bạn không muốn số dung lượng 3G/4g còn lại hết sạch trong nháy mắt.

Đối với trường hợp bất khả kháng bạn nên tắt đi các quảng cáo cùng với ứng dụng ngầm không cần đến hiện ra trong quá trình mà bạn chơi game để không bị tải về tự động mà bạn không biết.

Kết quả hình ảnh cho Hạn chế chơi game, tải nhạc bằng 3G

>>> Xem phim trực tuyến thoải mái với thiết bị: cục wifi không dây

Không xem phim trực tuyến full HD

Đối với những ai có sở thích xem phim trực tuyến ở trên các thiết bị di động. Vậy khi bạn bắt gặp phải một bộ phim hay ở trên mạng nhất định bạn sẽ muốn được xem ngay. Nhưng bạn không nên duy trì thói quen như thế nếu bạn đang sử dụng mạng 3G. Vì đó là việc sẽ làm cho lưu lượng tài khoản của thuê bao mau chóng cạn kiệt đến bất ngờ đấy nhé.

Cùng với đó giống như những trò game online với những trang web hay là MXH cùng với ứng dụng. Để xem phim Online cũng hay bị cài đặt ngầm khi đó các cửa sổ popup sẽ tự động click vào. Mà chúng ta chẳng hề tải về bất cứ một phần mềm hoặc là một ứng dụng nào khác cả.

Tắt đi những ứng dụng tùy chọn không cần đến

Chính bởi vậy để giúp tránh việc tiêu hao dung lượng 3G bạn cần phải xem phim mỗi khi điện thoại kết nối với wifi hoặc trạnh thủ tải trước bằng laptop và copy phim vào điện thoại để xem. Bên cạnh đó bạn cần phải hạn chế sử dụng những ứng dụng như Youtube khi kết nối 3G . Nên Bookmark bộ phim vào đâu đó để xem khi nào có wifi.

Lưu trữ dữ liệu ngoại tuyến

Đối với điện thoại iPhone trước khi ra ngoài bạn có thể lưu lại những nội dung cần thiết. Và khi kết nối wifi ở nhà chẳng hạn đó là bài hát, chương trình phát thanh, bài báo… để đọc và nghe sau.

Kết quả hình ảnh cho Lưu trữ dữ liệu ngoại tuyến

Bạn hãy sử dụng phần mềm Google Maps để lưu lại một phần bản đồ. Khi cần tìm đường bạn chỉ cần mở lên xem mà không cần phải dùng 4G. 

Trên đây là những mẹo tiết kiệm dung lượng 4G trên điện thoại. Nếu bạn không thích việc phải dùng hạn chế dung lượng hãy nên mua sim 4G dung lượng khủng.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 24/04/2018.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//