3G Tăng Ưu Đãi “Mở Đường” Cho Công Nghệ 4G

Mạng 4G sắp vào Việt Nam, làm cho mạng truyền thông không dây biến động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những ưu đãi, dịch vụ mạng 3G đồng loạt được các nhà tăng lên gấp 3 lần để kích thích thị trường sử dụng dịch vụ. Đồng thời có những động thái tích cực triển khai mạng 4G mở ra một kỷ nguyên mới cho mạng truyền thông của Việt Nam.

3g tăng lưu lượng kích thích người dùng mạng 4gTha hồ trải nghiệm dịch vụ Internet với gói cước 3G

Các ưu đãi khủng của mạng 3G

Các nhà mạng như Vinaphone và MobiFone đông tăng lưu lượng các gói cước gấp 3 lần nhưng vẫn giữ mắc giá như cũ. Vinaphone với gói cước BIG 300 chỉ cần 300 nghìn đồng sẽ được hưởng ưu đãi lên tới 10Gb dung lượng tốc độ cao sử dụng trong vòng một tháng, tương tự với gói cước BIG 70 vẫn giữ mức giá cũ là 70.000đ những dung lượng hàng tháng tăng từ 600Mb lên tới 1.6Gb ngoài ra còn có gói cước M200 với 200.000đ được hưởng 5.5Gb dung lượng tốc độ cao. Với MobiFone có gói cước M70 tăng dung lượng từ 600Mb lên tới 1.6Gb.

Kết quả hình ảnh cho mạng 3g

>>> Có phải bạn đang cần tìm: usb 4g phát wifi

“Động thái đồng loạt tăng mức ưu đãi dung lượng cho các gói cước nhằm thu hút người dùng thuê bao 3G khi mà lượng thuê bao của các nhà mạng đang phát triển khá chậm. Mặt khác việc này nhằm mục đích chiếm lĩnh thị phần người dùng sau đó kích thích người dùng chuyển qua dùng gói cước 4G.

Việc làm này không chỉ tốt cho nhà mạng mà khách hàng cũng được hưởng lợi rất lớn. Nhẽ ra điều này phải được thực hiện từ rất lâu rồi chứ không phải đến hiện tại mới triển khai.” Một chuyên gia mạng viễn thông tại Việt Nam cho hay.

tăng lưu lượng 3g để kích cầu mạng 4gLưu lượng các gói cước 3G sẽ tăng gấp 3 lần

Ngay trong lúc này 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam là Viettel, Mobifone, Vinaphone đều triển khai thành công mạng 4G tại một số vùng miền. Theo báo cáo lên bộ Thông Tin và Truyền Thông thì Viettel đạt tốc độ mạng từ 40-80Mbps/s gấp 7 lần so với mạng 3G. Tại một số nơi có môi trường và điều kiện lý tưởng, tốc độ có thể đạt 230Mbps. Cung với đó là Vinaphone đạt 600Mbps/s, Mobifone đạt 225Mbps/s. Bản báo cáo để làm bước đệm đề nghị bộ TT & TT cấp phép cho các nhà mạng triển khai mạng 4G trên toàn quốc.

Kết quả hình ảnh cho mạng 3g

Trong khi mạng 4G ngày càng tới gần, các nhà mạng đang trong giai đoạn chạy nước rút, mọi công việc chuẩn bị triển khai phải được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất. Kết quả thử nghiệm chỉ trên một vùng tập trung, khi triển khai trên toàn quốc thì mật độ cột phát sóng cũng như địa hình sẽ khác hẳn so với nơi thử nghiệm nên cần phải tính toán kỹ hơn, đảm bảo được đường truyền mạng ổn định, tốc độ như trong bản báo cáo.

Kết quả hình ảnh cho mạng 3g

Theo các nhà mạng thì việc triển khai mạng 4G sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho nền công nghệ viễn thông nước nhà. Người dùng có thể tận dụng tốc độ mạnh mẽ của mạng 4G để thực hiện các công việc như Live Streaming, xem phim HD… mà trước kia với mạng 3G thì không thể thực hiện được.

Kết quả hình ảnh cho mạng 3g

Mạng 4G có thu hút khách hàng hay không còn phải phụ thuộc vào giá cước

Một cuộc phỏng vấn gần đây nhất thì đại diện của tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết, giá cước của 4G sẽ không đắt hơn mạng 3G. Điều này sẽ thật tuyệt với nếu như tốc độ truyền tải dữ liệu của 4G đúng như hứa hẹn.

Kết quả hình ảnh cho mạng 3g

Để đạt được điều đó thì VNPT cho rằng Bộ TT & TT cần cấp phép cho các nhà mạng triển khai 4G trên dải băng tần vàng 700MHz sẽ giáp được chi phí vận hành lên tới hàng trăm tỉ cho các doanh nghiệp. Do đó bộ TT & TT cần phải cân nhắc, nhanh chóng thực hiện việc thu hồi dải tần băng tần này sau khi số hóa truyền thình.

>>> Hãy là người đầu tiên sử dụng mạng 4G bằng cách mua ngay một chiếc USB 4G cho laptop giá rẻ tại đây

giá cước 4g sẽ không đắt hơn 3gGiá cước mạng 4G sẽ không đắt hơn mạng 3G

Trước tình hình đó , Bộ cũng đã xem xét và đưa ra quyết định sẽ cấp phép cho các nhà mạng triển khai mạng 4G và cuối năm 2016 này, sau đó các nhà mạng cũng phải mất thêm ít nhất 1 năm để nâng cấp cơ sở hạ tầng mới có thể phổ cập mạng 4G được.

Kết quả hình ảnh cho mạng 3g

>>> Tham khảo những bộ phát wifi sóng 4G nhanh nhất hiện nay: cục phát wifi bằng sim 4g

Một điều cuối cùng người dùng nên cân nhắc đó chính là, mạng 4G có tốc độ nhanh như vậy lưu lượng dùng hàng tháng sẽ tăng vọt. Nếu trước kia với những gói cước vài trăm Mb là đủ sài thì nếu chuyển qua mạng 4G thì cũng phải cần đến hàng Gb dữ liệu. Nếu nhà mạng không triển khai các gói cước lớn hơn thì vẫn chưa thể thuyết phục được người dùng chuyển đổi sang mạng 4G được.

Kết quả hình ảnh cho mạng 3g

Thời điểm hiện tại với sự phát triển vượt bậc của các Smartphone hiện này thì hầu hết điện thoại thông minh đều có hỗ trợ công nghệ 4G. Samsung, Microsoft, Oppo… đều tích hợp công nghệ 4G, riêng Apple thì các nhà mạng cần phải đăng ký với hãng để được Apple hỗ trợ công nghệ này.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 14/01/2020

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cắm Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi Có Cổng Lan Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Bộ Phát Wifi 3G Dành Cho Xe Ô Tô 5 Đến 7 Chỗ

Hướng Dẫn Xem Youtube Thoải Mái Với Gói Cước 3G/4G Giá Rẻ

Cho Thuê Wifi Sự Kiện – Event – Hội Nghị Giá Rẻ & Lắp Đặt Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cài Đặt My Vinaphone Từ A – Z

Những Bộ Dcom 3G/4G Viettel Giá Rẻ Đang Gây “Sốt” Thị Trường

Giới Thiệu 2 Bộ Phát Wifi Cầm Tay Tốt Nhất Của TP-Link Hiện Nay

Cho Thuê Wifi Dành Cho Công Ty, Doanh Nghiệp

Bình luận bị khóa.