fbpx

Wifi Direct Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Wifi Direct Hiệu Quả Nhất

Một khái niệm mới được xuất hiện nhiều trên thị trường công nghệ là wifi direct. Còn rất nhiều người chưa hiểu wifi direct là gì ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về wifi direct. 

wifi direct được hiểu là gì

Wifi Direct là gì?

Wifi direct là gì ?

Wifi direct là một phát minh của công nghệ giúp kết nối hai thiết bị điện tử với nhau mà không cần dây kết nối hay cài đặt phức tạp. Như máy tính bảng hay điện thoại, lap top,… Sự kết nối này mang một tốc độ nhanh hơn các công nghệ khác. Ưu tiên truyền tải dữ liệu như video, ảnh, các tập tin. Sự kết nối này giống như Bluetooth nhưng tốc độ cao gấp 3 lần.

Wifi Direct là gì ?

Wifi Direct rất tiện lợi 

>>> Bạn muốn sử dụng wifi mọi lúc mọi nơi với thiết bị wifi di động: bộ phát wifi 4G

Công nghệ wifi direct chưa được đồng bộ với nhau trên các hãng cho từng sản phẩm. Vì thế để sử dụng phần mềm này các thiết bị phải cùng hãng sản xuất với nhau. Trong trường hợp bạn muốn kết nối bằng wifi direct giữa các thiết bị khác nhau bạn có thể dùng phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên những phần mềm hỗ trợ hiện tại chưa tối ưu hóa.

Hướng dẫn sử dụng wifi direct

Với các thiết bị thông thường

Để sử dụng công nghệ wifi direct bạn cần phải làm theo các bước sau đây :

Vào cài đặt => Chọn wifi => Bật wifi => Vào menu => Chọn wifi Direct.

Sau đó tiếp tục tìm kiếm cho đến khi tên của máy cần kết nối hiện lên và kết nối là xong.

Với các sản phẩm của apple

Phần kết nối giữa các sản phẩm của apple khác với các sản phẩm của hãng sản xuất khác. Tên gọi của nó là Air Drop. Để sử dụng được công cụ này bạn chỉ cần làm theo bước:

Vuốt màn hình dưới lên => Air Drop => Mọi người. Sau đó điện thoại sẽ hiện lên tín hiệu cảu bật thành công. Bạn chỉ cần chọn các file muốn chia sẻ và chọn phần chia sẻ với Air drop. Thiết bị sẽ tự động hiện lên những thiết bị khác có khả năng chia sẻ. Sau đó chỉ cần sự đồng ý là dữ liệu sẽ chuyển sang với tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

wifi direct

Bật air drop cho mọi người

 >>> Bạn muốn có wifi tốc độ cao với dung lượng không giới hạn hãy dùng dịch vụ: Cho thuê cục phát wifi

Chúc các bạn thành công!

 

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//