fbpx

Hướng Dẫn Biến Máy Tính, Laptop Thành Điểm Phát Wifi Di Động

Các bộ thiết bị phát wifi chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta. Tuy nhiên bạn đã biết cách phát wifi từ máy tính, laptop chưa. Nếu chưa bạn hãy xem bài viết dùng máy tính phát wifi của chúng tôi ở bên dưới nhé!

>>> Một số bộ modem wifi 3g giá rẻ bạn có thể tham khảo qua.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi

Hướng dẫn phát wifi từ Laptop bằng phần mềm

Trên các dòng laptop hiện nay thường tích hợp khả năng phát sóng wifi nhưng để làm được điều đó ta phải cài thêm phần mềm Wi-Host cho máy. Theo đó Wi-host sẽ biến chiếc laptop của bạn đang có kết nối mạng thông qua dây cáp.

Bước 1: Bạn cần tải phần mềm Wi-Host. Đây là phần mềm phát wifi từ laptop tốt nhất hiện nay.

Bước 2: Sau khi tải xong, bản hãy mở phần mềm dưới quyền của admin. Kích chuột phải vào phần mềm rồi chọn “Run as administrator“.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 1

Bước 3: Tiếp theo phải kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ tính năng phát wifi hay không. Chạy phần mềm và chọn “Hosted Netword Supported“.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 2

Nếu máy tính của bạn hỗ trợ sẽ hiện ra thông báo như sau, thì máy bạn có hỗ trợ phát wifi nhé. Sau đó bạn làm tiếp như sau.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 3

Bước 4: Thiết lập mạng wifi trên phần mềm. Chọn mục Setup “Hosted Network” trên giao diện của phần mềm. Tại đó bạn sẽ điền tên wifi (SSID), password và giao thức bảo mật WPA/WPA2. Sau khi điền xong đầy đủ các thống tin nhấn nút “Setup Network“.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 4

Bước 5: Sau khi các hoàn tất sẽ có một bàng thông báo bạn nhấn “OK” tiếp đó một bảng thứ 2 xuất hiện hỏi bạn có muốn phát wifi từ thiết bị này của bạn không, bạn chọn “Yes”. Theo mặc định thì hệ điều hành sẽ không cho chia sẻ mạng internet bạn phải thay đổi cải đặt của nó. Ở bảng thông báo thứ 3 bạn chọn “Open Network Connections”.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 5

Bước 6: Hộp thoại “Network connections” hiện ra bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng do Wi-Host tạo ra chọn “Properties”. Bảng thông báo hiện ra ta chọn “Sharing” rồi tích vào cả 2 ô trên bảng thông báo.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 6

Bước 6 chỉ cần thực hiện 1 lần, lần sau sử dụng phần mềm sẽ không phải làm nữa. Vậy là sau những bước trên là bạn đã biến laptop của bạn thành bộ phát wifi rồi đó. Bạn có thể dùng laptop, điện thoại, máy tính bảng để kết nối với mạng wifi vừa tạo.

Phát wifi từ máy tính dùng win 10 không cần phần mềm

Là hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Win 10 mang trong mình những tính năng vượt bậc so với các hệ điều hành trên. Để phát wifi trên win 10 thì  tại màn hình Desktop chọn nút Start. Tiếp theo bạn vào Run gõ cmd. Sẽ có một bảng đen hiện lên, bạn gõ lệnh như sau:

netsh wlan set hostednetwork allow ssid=Naruto key=0321213248

Theo đó thì “ssid” chính là tên của wifi, “key” là mật khẩu.

phát wifi trên laptop win 10

Nếu dùng Win 10 bạn vẫn phải bật tính năng chia sẻ mạng “Sharing“. Các bước làm cũng tương tự với win 7.

Mong rằng bài hướng dẫn trên sẽ giúp phát wifi từ máy tính thành công. Chúng tôi hiện đang phân phối rất nhiều bộ phát wifi 4g chất lượng, giá rẻ mong các bạn ủng hộ.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 25/04/2018.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//