fbpx

Tốc Độ Wifi 4G Là Bao Nhiêu ? Tìm Hiểu Về Mạng Wifi 4G

Tốc Độ WiFi 4G Là Bao Nhiêu ?

Trong công cuộc đổi mới và phát triển của mạng viễn thông từ 3G lên 4G thì có một câu hỏi đặt ra cho những người thường xuyên sử dụng mạng wifi và nhất là đối với những người sử dụng bộ phát wifi 4G hay usb phát wifi 4G là tốc độ wifi 4G là bao nhiêu ? Liệu rằng nó có vượt trội hơn hẳn mạng 3G hay không chúng ta cùng tìm hiểu và so sánh về tốc độ wifi 4G với wifi 3G này nhé.

tốc độ wifi 4g là bao nhiêu

>>> Tham khảo những thiết bị hỗ trợ wifi 4G tại: bộ phát 4G

So sánh về tốc độ wifi 4G và wifi 3G

Đã nói đến wifi 4G thì chắc chắn chúng ta sẽ cho rằng wifi 4G sẽ mạnh hơn wifi 3G tuy nhiên để so sánh được thực sự mạng wifi nào mạnh hơn mạng wifi nào thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố.

Yếu tố thứ nhất: Yếu tố địa lý

Yếu tố này đánh dấu sự quan trọng nhất trong việc tốc độ mạng wifi của bạn sẽ như thế nào không những ở mạng 4G mà cả mạng 3G cùng cần phải xét đến vấn đề địa lý.

Không phải nơi nào cũng cho sóng 4G khỏe hơn sóng 3G bởi vì có những nơi chưa được phủ sóng 4G mà ở đó chỉ có mỗi sóng 3G mới có thể sử dụng được. Những vùng địa lý ấy thường là những khu vực vùng sâu vùng xa , vùng hải đảo nơi xa những cột sóng hoặc độ phủ sóng 4G chưa đáp ứng được  hoặc sóng 4G kém ở những nơi này. Giải pháp dành cho bạn trong trường hợp này đó là nâng cấp chiếc Ăng Ten trên thiết bị của bạn lên chuẩn Ăng ten 4G.

Yếu tố thứ 2 : Do thiết bị của bạn hỗ trợ kém về 4G

Thường thì những thiết bị phát wifi mà bạn mua thì chỉ hỗ trợ những bộ Ăng ten có chế độ thu và phát sóng được giới hạn , đây là một nhược điểm của các nhà sản xuất thiết bị phát wifi. Nếu bạn cảm thấy sóng 4G Của mình quá yếu thì có thể trang bị Ăng ten 4G như mình đã nói ở trên để thay thế chiếc Ăng ten hiện tại đi là sóng wifi của bạn sẽ đươc cải thiện.

Do bộ phát wifi của bạn bị lỗi : Đây cũng là một nhược điểm hạn chế sóng wifi 4G của bạn bởi nếu bạn mua một sản phẩm bộ phát wifi đểu thì rất có thể đây là nguyên nhân mà bạn sẽ gặp phải . Vì vậy tôi khuyên bạn nên tham khảo và mua những sản phẩm wifi 4G tại địa chỉ uy tín. Để có thể nhận được sản phẩm bền và đẹp nhất. Chúng tôi cam kết 100% là hàng chính hãng và miễn phí đổi trả nếu gặp hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

tốc độ 4g việt nam

>>> Có thể bạn muốn xem những sản phẩm khác liên quan tại: Usb wifi 4G

Nhìn chung tổng thể ta có thể biết mạng 4G chắc chắn sẽ mạnh hơn tốc độ của mạng wifi 3G và hiện tại mạng 4G đang đạt ngưỡng mức tối đa là 250mb/s tức là cao gấp 10 lần mạng 3G hiện tại . Đúng quả thật mạng 4G chưa ra song nó cũng mạng lại sự hồi hộp và lo lắng của rất nhiều khách hàng đang muốn sử dụng và trải nghiệm mạng 4G.

 Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 08/08/2018.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//