Philippines Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Tại Philippines

Philippines là quốc gia xinh đẹp đông đúc với đặc điểm dân số đa sắc tộc, đa văn hóa. Vậy Philippines sử dụng ngôn ngữ nào là ngôn ngữ chính, người Philippines nói tiếng gì ?

Philippines nói tiếng gì

Philippines nói tiếng gì?

>>> Bạn muốn dịch từ tiếng Philippines sang tiếng việt hay bất kì ngôn ngữ nào khác vậy hãy tham khảo: máy thông dịch

Philippines nói tiếng gì?

Nhắc đến Philippines ai cũng biết đây là quốc gia nói tiếng Anh tốt thứ 3 trên thế giới theo kết quả cuộc khảo sát của Viện khảo thí Giáo dục Mỹ. Philippines nói tiếng Anh rất nhiều và đây chính là ngôn ngữ thứ hai của Philippines sau tiếng Quốc ngữ là Filipano hay còn gọi là tiếng Tagalog.

ngôn ngữ sử dụng ở philippines

Những ngôn ngữ được sử dụng ở Philippines

  • Tiếng Filipano tại Philippines

Tiếng Filipano là tiếng tiêu chuẩn được xây dựng dựa trên cơ sở tiếng địa phương Tagalog. Theo thống kê người dân Philippines có hơn 170 ngôn ngữ được sử dụng và đại diện chính là tiếng Filipano. Tiếng Filipano được sử dụng nhiều nhất quanh thủ đô Manila, đây là thứ ngôn ngữ dễ sử dụng nhất đối với người dân và hầu như toàn bộ người dân sử dụng ngôn ngữ này.

Filipano là ngôn ngữ được sử dụng trong sách báo và văn học nhiều hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác, không những mang ý nghĩa về kết nối mà còn mang ý nghĩa về lịch sử văn hóa. Ngoài giao tiếp với người Phi bằng tiếng Anh du khách có thể nói chuyện với người dân bằng tiếng quốc ngữ Filipano để hiểu thêm một nét văn hóa mới, cảm nhận nét độc đáo trong ngôn ngữ của họ.

người pháp nói tiếng gì

Tiếng Filipano được sử dụng phổ biến ở Philippines

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi đi du lịch Philippines, kết nối internet với tốc độ 4G thì hãy xem: Sim du lịch

Một số gợi ý cho bạn dùng tiếng Filipano khi sang Philippines:

Xin chào – kumusta

Bạn tên là gì – Ano ang iyong pangalan?

Tôi tên là… – Ang pangalan ko ay …

Có thể bạn quan tâm

Cái này bao nhiêu tiền? – Magkano ito?

Cảm ơn – Salamat

Tạm biệt – Paalam

  • Tiếng Anh tại Philippines

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng tại Phi. Nguồn gốc chính của tiếng Anh một phần là do giáo dục nhưng không thể phủ nhận được người dân ở đây có gốc tiếng Anh chính do người Mỹ ở cuộc xâm lược trong lịch sử. Mỹ đã cai trị tại Philippines hơn 100 năm và mang đến một sự ảnh hưởng lớn cho nền văn hóa cũng như ngôn ngữ nơi đây. Do vậy tiếng Anh của Philippines có khuynh hướng nghiêng về Anh Mỹ nhiều hơn là Anh Anh.

ngôn ngữ được dùng phổ biến ở Philippines

Tiếng anh của philippines đứng thứ 3 thế giới

Nếu bạn muốn đặt chân đến đất nước nghìn hòn đảo này mà bạn biết tiếng Anh nhưng không biết tiếng quốc ngữ Filipano thì cũng không có gì lo lắng. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên toàn đất nước và được đưa vào tất cả các chương trình giáo dục hiện tại. Tiếng Anh đơn giản dành cho những ai chưa biết tiếng Anh và muốn giao tiếp tiếng Anh tại Philippines:

Xin chào – Hello

Bạn tên là gì – Whats your name?

Tên của tôi là…- My name is….

Cái này giá bao nhiêu? – How much is this?

Cảm ơn bạn – Thank you.

Tạm biệt   – Goodbye.

Kết luận

Vậy bên cạnh sự đa văn hóa đa sắc tộc và lịch sử của Philippines, dẫn theo đó là sự đa ngôn ngữ và đa văn hóa. Tuy nhiên có thể nói người dân Philppines sử dụng chính hai ngôn ngữ một là chữ quốc ngữ Filipano và ngôn ngữ chung của thế giới – tiếng Anh.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục