Phần Lan Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Tại Phần Lan

Phần Lan là một đất nước phát triển của Châu Âu với một nền kinh tế được đánh giá phát triển ổn định và sáng tạo đứng thứ 3 trên thế giới. Phần Lan rất chú trọng giáo dục và phát triển công nghệ, phục vụ kinh tế nên giáo dục của Phần Lan hoàn toàn được miễn phí. Một vấn đề được nhiều người quan tâm là ngôn ngữ, Phần Lan nói tiếng gì ?

phần lan nói tiếng gì

Đất nước Phần Lan nói tiếng gì

>>>Hỗ trợ dịch tiếng Phần Lan sang tiếng việt cực chuẩn khi ở Phần Lan với thiết bị cực thông minh bạn nên xem: Máy phiên dịch ngôn ngữ

Phần Lan nói tiếng gì?

Về ngôn ngữ người Phần Lan nói tiếng Phần Lan hay còn gọi là tiếng suomen kieli. Đây là ngôn ngữ chính được sử dụng ở đa số người sống tại Phần Lan và các người Phần Lan sống ở các khu vực khác. Ngoài ra tiếng Thụy Điển cũng được dùng phổ biến tại Phần Lan.

Những ngôn ngữ cơ bản của người Phần Lan

  • Tiếng Phần Lan

Tiếng Phần Lan là một trong hai ngôn ngữ chính thức tại Phần Lan và được công nhận thiểu số dùng tại Thụy Điển. Tiếng Phần Lan là một thành viên của ngữ tộc Finn và có hình thái kết hợp giữa ngôn ngữ biến tố và ngôn ngữ chắp dính. Danh từ, tính từ, đại từ, số từ và động từ đều biến đổi trong tiếng Phần Lan, tùy thuộc vào vai trò của chúng trong câu.

Tiếng Phần, cùng hệ tiếng Hungary và Estonia, là một trong những ngôn ngữ kỳ lạ nhất ở Châu Âu với những quy luật riêng. Tiếng Phần Lan rất khó học, nó không giống những ngoại ngữ khác. Từ vựng của tiếng Phần Lan khó học riêng lẻ, nó phải đi kèm với cả câu và ngữ pháp. Đến với Phần Lan người dân chủ yếu giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ của họ. Sẽ thú vị hơn nếu bạn có thể chào hỏi người dân bằng chính tiếng của họ.

 

người phần lan nói tiếng gì

Tiếng Phần Lan là ngôn ngữ chính của người Phần Lan

>>> Khi sử dụng máy phiên dịch ở nước ngoài không thể thiếu internet, hãy xem giải pháp để khắc phục ngay: Sim quốc tế

Điểm một số mẫu đơn giản dành cho du khách khi tới Phần Lan nhé:

Xin chào – Hei

Bạn tên là gì – Mikä sinun nimesi on?

Có thể bạn quan tâm

Tôi muốn mua cái này – Haluan ostaa tämän

Tôi tên là… – Nimeni on …

Cảm ơn bạn – Kiitos

Tạm biệt – näkemiin

  • Tiếng Thụy Điển

Tiếng Thụy Điển được sử dụng rộng rãi ở Phần Lan. Nguyên nhân là do một phần lớn người Thụy Điển sống định cư ở Phần Lan. Tiếng Thụy Điển được dùng như tiếng mẹ đẻ bởi 10,5 triệu người sinh sống chủ yếu ở Thụy Điển và vài khu vực thuộc Phần Lan thuộc nhóm Đông Scandinavia của nhánh phía bắc thuộc nhóm ngôn ngữ German, cùng với tiếng Na Uy và tiếng Đan Mạch. Nhánh này là một trong nhiều nhánh trong nhóm ngôn ngữ German của hệ Ấn-Âu.

Người phần lan sử dụng ngôn ngữ gì

Tiếng Thụy Điển cũng được sử dụng ở Phần Lan

Cư dân tại phần Lan nói tiếng Thụy Điển ở rải rác trên khắp đất nước. Vì thế bạn sẽ bắt gặp 2 người Phần Lan nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ Thụy Điển, và đừng ngần ngại chào họ bằng một số từ cơ bản của ngôn ngữ Thụy Điển như:

Xin chào – Hallå

Bạn tên là gì – Vad heter du?

Tôi muốn mua cái này – Jag vill köpa det här

Tôi tên là… – Jag heter

Cảm ơn bạn – Tack

Tạm biệt – adjö

  • Tiếng Anh tại Phần Lan

Ngoài hai thứ ngôn ngữ chính tại Phần Lan người dân còn sử dụng tiếng Anh nhiều. Điều này cũng dễ hiểu bởi chính sách giáo dục của Phần Lan rất tốt và tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới nên họ cũng rất chú trọng.

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu tại các điểm du lịch và các khu thương giao lớn người dân sử dụng tiếng Anh. Bạn biết giao tiếp tiếng Anh bạn có thể yên tâm đi lại trên khu vực các thành phố lớn mà không lo lạc đường.

đất nước Phần Lan sử dụng ngôn ngữ gì

Tiếng Anh cũng được sử dụng ở Phần Lan

Kết luận

Vậy tóm lại 3 ngôn ngữ phổ biến ở Phần Lan đó là tiếng Phần Lan là ngôn ngữ chính, một số dùng tiếng Thụy Điển và ngôn ngữ không thể thiếu – tiếng Anh.

Cùng chuyên mục

Ba Lan Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Ba Lan