Pakistan Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Pakistan

Pakistan là một quốc gia đa sắc tộc của Nam Á. Được biết đến với lực lượng quân đội đông đảo, các sa mạc và đạo Hồi Giáo. Tại đây Hồi Giáo được dân cư tôn sùng và đông đứng thứ 2 trên thế giới. Vậy ngôn ngữ được truyền giáo mạnh mẽ là ngôn ngữ nào ? Người Pakistan nói tiếng gì ?

Pakistan nói tiếng gì

Người Pakistan nói tiếng gì?

>>>Hỗ trợ dịch tiếng Pakistan sang tiếng việt cực chuẩn khi ở Pakistan với thiết bị cực thông minh bạn nên xem:  máy phiên dịch ngôn ngữ cầm tay

Pakistan nói tiếng gì?

Pakistan được mệnh danh là đất nước đa ngôn ngữ theo thống kê có hơn 60 tiếng được nói tại đây. Phân chia theo từng khu vực tiếng nói được sử dụng khác nhau.

Tuy nhiên tiếng Anh được đa số người dân nói, khoảng 49% người Pakistan nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Dưới đây liệt kê một số ngôn ngữ sử dụng chủ yếu tại Pakistan. 

người Pakistan nói tiếng gì

Có những ngôn ngữ nào được sử dụng ở Pakistan

Những ngôn ngữ thông dụng ở Pakistan

  • Tiếng Punjabi

Tiếng Punjabi là ngôn ngữ được sử dụng cấp tỉnh ở Punjab Tiếng Punjab được hình thành từ tiếng Ấn-Arya, được nói bởi hơn 100 triệu người trên toàn cầu. Đây như là tiếng mẹ đẻ của Pakistan được người dân sử dụng nhiều nhất. Tiếng Punjab thường được viết bằng chữ Shahmukhi và Gurmukhi, khiến nó trở thành một trong số tương đối ít các ngôn ngữ được viết bởi hơn một hệ chữ.

đất nước Pakistan nói tiếng gì

Tiếng Punjabi được sử dụng ở đất nước Pakistan

>>> Khi sử dụng máy phiên dịch ở nước ngoài không thể thiếu internet, hãy xem giải pháp để khắc phục ngay:  Sim 4g quốc tế

  • Tiếng Pashto, Baloch, Sindh

Thứ hai là ngôn ngữ Pashto được sử dụng tại tỉnh NWFT thuộc miền tây đất nước hay được gọi là Afghāni. Nguồn gốc bắt đầu từ miền Nam- Trung Á và được nói bởi người Pashtun.

Tiếng Sindh là ngôn ngữ cấp tỉnh của Sindh, là một trong 23 ngôn ngữ được công nhận theo Hiến pháp Ấn Độ. Tiếng Sindh cũng là ngôn ngữ thuộc hệ Ấn- Âu. Ngôn ngữ này bị ảnh hưởng bởi tiếng Phan.

Tiếng Baloch là ngôn ngữ cấp tỉnh của Balochistan. Đây là một ngôn ngữ của Iran, thuộc phân nhóm Tây Bắc.

Có thể bạn quan tâm

những ngôn ngữ của đất nước pakistan

Pashto, Baloch, Sindh được sử dụng ở đất nước Pakistan

Kết luận

Vậy có thể nói Pakistan rất đa dạng ngôn ngữ, trong đó có 4 ngôn ngữ được phổ biến nhất. Còn lại rải rác rất nhiều ngôn ngữ khác được nói tại Pakistan. Tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi ở Pakistan.

Cùng chuyên mục