fbpx

Danh Sách Những Thứ Không Được Mang Lên Máy Bay

Phương tiện máy bay hiện nay không còn xa lạ với nhiều người nữa, nó được coi là một phương tiện đi lại thuận tiện và nhanh chóng. với những người thường xuyên đi lại bằng máy bay thì việc quy định mang những đồ gì trên máy bay đã khá rõ. Nhưng với những người mới đi máy bay lần đầu hay những người chưa hiểu rõ quy định thì sao? Với những ai chưa biết được những thứ không được mang lên máy bay hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

vật dụng không được mang lên máy bay

Quy định của hãng hàng không về những thứ được mang lên máy bay

Những thứ không được mang lên máy bay

Hành lý xách tay luôn là một vật dụng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Đối với những hãng hàng không vietnam airlines hãy với những hãng hàng không khác đều có quy định về những thứ không được mang lên máy bay như sau:

  • Nước có được mang lên máy bay không?

Câu trả lời là bạn có thể mang những đồ có nước lên máy bay được nhé. Nhưng những đồ có nước được mang lên máy bay khi bạn đã qua được của kiểm soát an ninh thôi. Khi bạn mang những thứ có nước từ nhà đi mang vào hành lý, khi được nhân viên soi thấy thì mọi thứ sẽ bị bỏ hết đi.

Khi qua cửa an ninh đến phòng chờ bạn có thể mọi đồ uống mang lên máy bay nhé. Nhưng mua đồ ở đây thế giá khá là đắt, đắt hơn ngoài thị trường khoảng 2 đến 3 lần cơ đấy.

những thứ không được mang lên máy bay

Những đồ có nước chỉ được mang lên máy bay khi mua sau khi đi qua cửa hải quan

>>> Bạn muốn giao tiếp với người nước ngoài mà không cần phiên dịch viên : máy phiên dịch

  • Mỹ phầm có được mang lên máy bay không?

những hãng hàng không có quy định rằng, những lại sữa tắm, dầu gội hay sữa rửa mặt có dung tích trên 100 ml thì không được mang lên máy bay.
Nếu muốn mang mỹ phẩm hay nước hoa lên má bay những loại ấy phải có dung tích dưới 100ml. Chưa hết, tất cả những lại này bạn cộng tổng lại không được quá 1 lít. Ttooi khuyên các bạn nên mua những lại tips nhỏ dùng như đi du lịch nên mmasy bay thôi nhé, như thế sẽ đỡ rắc rối khi đi qua cửa an ninh. Nếu đến nước ngoài thì nên chuẩn bị ở Việt Nam, còn trường hợp đi trong nước bạn có thể đến địa điểm ấy rồi mua cũng khá ổn.
Một lưu ý nữa đó là các loại mỹ phẩm phải được bọc bằng túi nilon trong suốt. Các hãng hàng không kiểm soát rất gắt gao nên bạn nên chuẩn bị kĩ ccafng hành lý mang theo của mình nhé.

mỹ phẩm có được mang lên máy bay không

Những đồ mỹ phẩm dầu gội phải được bọc túi nilon trong suốt

  • Những vật dụng không được mang lên máy bay

Một số thứ bị nghiêm cấm không được mang lên máy bay được liệt kê như sau: các vật dụng dao kéo các loại, đồ vật nhọn như tuốc nơ ốc vít, bật lửa… Những vật dụng có thể gây sát thương sẽ bị nghiêm cấm mang lên máy bay. Khi bạn cố tình bỏ vào hành lý màn lên máy bay bạn sẽ bị nhân viên thu giữ ngay lập tức. Những vật nhỏ như đầu cắm sạc điện thoại hay bấm móng tay nhỏ bạn cũng có thể mang lên máy bay nhé.

những vật dụng không được mang lên máy bay

Những  vật sắc nhọn tuyệt đối không được mang lên máy bay

  • Máy ảnh laptop có được mang lên máy bay không?

Máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay. Bạn tuyệt đối không nên gửi ở hành lý ký gửi để tránh mất mát, vì nhân viên an ninh sẽ không đảm bảo an toàn về hành lý trong hoang hành lý nếu bạn sơ xuất không đóng gói hành lý cẩn thận. Chân máy ảnh hầu hết đều phải để trong khoang hành lý ký gửi của Vietnam Airlines. Trừ 1 số loại siêu nhỏ, mini tripod

máy ảnh có được mang lên máy bay không

Máy ảnh có thể mang được lên máy bay

>>> Bạn muốn nghe gọi miễn phí và sử dụng mạng 4G tốc độ cao khi đi nước ngoài : sim quốc tế

  • Đồ ăn có được mang lên máy bay không?

Những đồ ă không gây mùi không có nước thì bạn có thể hoàn toàn mang lên máy bay đượ. Với những đồ ăn gây mùi như sầu riêng, mít thì khó có thể mang lên máy bay được. Nếu bạn vẫn muốn mang lên máy bay thì hãy tach múi ra bọc lại cẩn thận để không có mùi thoái ra ngoài. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn không nên ns với nhân viên kiểm hành lý rằng bạn mang đồ ăn lên nhé. hãy mang đầy đủ mọi thứ bao gồm cả đồ ăn được xách tay với khối lượng là 7 kg. Như thế mọi thứ bạn sẽ được mang dễ dàng hơn.

những đồ ăn nào không được mang lên máy  bay

Không nên mang sầu riêng lên máy bay

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp đã trả lời cho bạn được câu hỏi những thứ không được mang lên máy bay. Chúc bạn có một chuyến bay an toàn.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//