Myanmar Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Tại Myanmar

Đất nước Myanmar được nhắc đến với bề dày lịch sử văn hóa truyền thống lâu đời được giữ gìn nguyên vẹn, nhiều chùa đền và cảnh sắc đậm chất cổ điển. Hằng năm Myanma thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Ngôn ngữ chủ yếu của họ để giao tiếp với người nước ngoài và người bản địa, vậy Myanmar nói tiếng gì ?

Myanmar nói tiếng gì

Đất nước Myanmar nói tiếng gì?

>>> Bạn muốn dịch từ tiếng Myanmar sang tiếng việt hay bất kì ngôn ngữ nào khác vậy hãy tham khảo: máy thông dịch

Myanmar nói tiếng gì?

Có thể nói Myanmar nói tiếng quốc ngữ của họ là tiếng Miến Điện hay còn gọi là tiếng Myanmar. Đây là ngôn ngữ chính của đất nước Myanmar. Khi đi du lịch hay đi công tác đến đất nước Myanmar bạn có thể sử dụng loại ngôn ngữ này.

những ngôn ngữ chính ở Myanmar

Tiếng miễn điện được dùng ở Malaysia

Tiếng Miễn Điện của người Malaysia

Trong tiếng Anh gọi là Myanmar language, tính tới năm 2007, đây là ngôn ngữ thứ nhất của 34 triệu người. Về mặt ngôn ngữ học có liên quan tới tiếng Tây Tạng và tiếng Trung Quốc. Ký tự hình thành nên tiếng Myanmar cũng được sử dụng để hình thành nên nhiều thứ tiếng khác như Shan, Karen. Chủ yếu người sử dụng gồm người Miến và các dân tộc liên quan. Miến Điện là ngôn ngữ thứ hai của 10 triệu người, gồm các dân tộc thiểu số khác ở Myanmar.

Vậy chủ yếu người dân Myanmar sử dụng tiếng Miến Điện để giao tiếp hàng ngày. Tiếng Miến Điện có thể được phân thành hai loại: Loại chính thường thấy trong văn bản, báo chí và truyền thanh, loại thứ hai là văn ngôn thường thấy trong hội thoại hàng ngày của những người dân đã quen thuộc và họ quy ước với nhau những câu chữ nhất định. Chữ viết trong tiếng Myanmar có nguồn gốc từ chữ viết của tiếng Môn.

ngôn ngữ ở malaysia

Tiếng Miễn Điện ở Myanmar

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi đi du lịch Myanmar, kết nối internet với tốc độ 4G thì hãy xem: sim quốc tế

Tiếng Mayanmar sử dụng nhiều từ thể hiện sự kính trọng và phân biệt tuổi tác. Đặt chân lên Myanmar, việc sử dụng tiếng quốc ngữ của họ để chào hỏi sẽ tạo ấn tượng tốt và rất thú vị ấy chứ. Cùng bỏ túi một số câu cơ bản của tiếng Miến Điện nhé:

Có thể bạn quan tâm

Xin chào – maingalarpar

Bạn tên là gì – sain thoeteat nar m kabharlell

Tôi tên là… – ngar nar m kok …

Cái này bao nhiêu tiền? – dark ngway bhaalloutparsalell

Cảm ơn – kyaayyjuutainparsai

Tạm biệt – gwatbhine

Người Myanmar

Được sử dụng thông dụng – Tiếng Miễn Điện

Kết luận

Vậy có thể nói ngôn ngữ chính tại Myanmar là tiếng Miến Điện, đây là ngôn ngữ Quốc ngữ. Tuy nhiên ngoài tiếng Miến Điện tại các khu du lịch lớn người dân cũng sử dụng ngoại ngữ là tiếng Anh nhiều.

 

Cùng chuyên mục