Thông tin về mạng 5G ở Mỹ – Tốc độ 5G Mỹ có nhanh nhất thế giới?

Mọi thông tin về mạng 5G ở Mỹ sẽ được Sahaha chia sẻ đến bạn ngay trong bài viết này? Hãy theo dõi để biết rằng liệu có nên dùng mạng 5G ở Mỹ không, nó thực sự có an toàn cho sức khỏe và đã trở nên phổ biển ở Mỹ chưa?

Thông tin về mạng 5G Ở Mỹ

Thông tin về mạng 5G ở Mỹ  – Liệu có dẫn đầu thế giới?

Cuộc đua mạng 5G đang trở nên rất nóng và trở thành đề tài bàn tán cực kỳ gay gắt của nhiều ông lớn Công nghệ viễn thông. Hiện nay, những tranh cãi về quốc gia ra mắt mạng 5G đầu tiên vẫn còn đang tranh cãi, Mỹ – Hàn Quốc – Trung Quốc? Việc ra đời của mạng viễn thông 5G thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của báo giới và dư luận trong năm vừa qua, lý do là bởi vì công nghệ này đang là chìa khóa quan trọng giúp các quốc gia phát triển nhiều ngành kinh tế và gia tăng sức cạnh tranh. Đặc biệt, với một nước phát triển kinh tế lớn nhất thế giới như Mỹ.

Vậy, Thực hư mạng 5G ở Mỹ như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi xin Tổng hợp thông tin mạng 5G ở MỹLiệu đây tốc độ 5G Mỹ có nhanh nhất thế giới. Hãy tham khảo ngay nhé!

Thông tin về mạng 5G ở Mỹ bạn cần biết

Mạng 5G là gì?

5G là viết tắt của 5th Generation, hay được gọi là thế hệ thứ 5 của mạng di động. Nó sẽ hoạt động trong băng tần bước sóng milimet – ở giữa 30 GHz và 300 GHz.

Hay nói cách khác, 5G là công nghệ mạng không dây thế hệ thứ năm, kế tiếp công nghệ 4G. 5G là tên gọi đồng thời là tiêu chuẩn cơ bản để các giao thức mạng không dây tiến hành triển khai cụ thể trên thực tế.

Thông tin về mạng 5G Ở Mỹ

Mạng 5G ở Mỹ – Mạng 5G là gì?

Theo đó, công nghệ 5G sẽ sử dụng các trạm HAPS thay vì các trạm cơ sở trên mặt đất đang được khai thác sử dụng cho mạng 2G, 3G và 4G.

Ưu điểm lớn nhất của 5G được nói đến chính là tốc độ. Về mặt lí thuyết, tốc độ tốc đa của mạng 5G lên tới 20 Gbps, gấp 10 lần tốc độ 2 Gbps của 4G. Thậm chí, chỉ cần hoạt động với mức truyền tải 10 Gbps, thì 5G vẫn đạt đến tốc độ mạng Wi-Fi tiên tiến nhất hiện nay, Wi-Fi 802.11ax.

Thông tin về mạng 5G Ở Mỹ

Choáng ngợp với tốc độ khủng khiếp của mạng 5G trong tương lai.

Thực hư về tốc độ mạng 5G ở Mỹ nhanh nhất thế giới?

Khi mà Việt Nam còn đang triển khai mạng 4G LTE thì tại các nước phát triển mạng 5G đã đi vào sử dụng phổ biến. Theo thông báo của nhà mạng AT&T cho biết sẽ cung cấp dịch vụ 5G vào thứ 6 tuần này cho 12 thành phố trên khắp nước Mỹ. Điều đó khiến Mỹ là quốc gia đầu tiên tiến hành thương mại dịch vụ 5G.

Thông tin về mạng 5G Ở Mỹ AT&T là nhà mạng tiên phong trong công nghệ 5G ở Mỹ

Tất cả các khách hàng là thuê bao hoặc đăng ký dịch vụ viễn thông của AT&T đều sẽ được trải nghiệm và sử dụng 5G. AT&T đã sử dụng công nghệ sóng mm (mmWave), giúp tốc độ kết nối mạng 5G ở Mỹ có thể đạt 20 Gbps, gấp 10 lần tốc độ 2 Gbps của 4G.

Thông tin về mạng 5G Ở Mỹ Tốc độ mạng 5G có thể nhanh gấp 10 lần 4G LTE

AT&T sẽ bắt đầu phát triển mạng 5G từ các thành phố nhỏ và hạn chế ở những khu vực đông đúc vì mmWave sẽ gặp rắc rối và dễ bị chặn bởi vật cản như bức tường, công trình lớn. Công ty sẽ sớm có những cải tiến để mạng công nghệ 5G ở Mỹ phát triển ở nhiều nơi hơn. Theo ông Andre Fuetsch – chủ tịch AT&T thì đây là đợt triển khai thử nghiệm để tiếp nhận ý kiến khách hàng, giúp phát triển công nghệ 5G tốt hơn vào những tháng tới.

Người sử dụng sẽ phải mua một thiết bị gọi là mobile hotspot của AT&T để dùng mạng 5G ở Mỹ. Nhà mạng này cung cấp gói cước 5G với 5 GB cho người dùng. Khách hàng đăng ký sẽ được miễn phí sử dụng trong 90 ngày đầu tiên. Gói cước sẽ chính thức tính phí vào tháng 01/2019. Khi đó khách hàng sẽ trả 499 USD cho 15 GB dữ liệu hoặc 70 USD nếu mua theo tháng.

Thông tin về mạng 5G Ở Mỹ Buổi giới thiệu công nghệ 5G của AT&T

Theo đánh giá thì giá cước 5G khá là đắt đỏ so với các gói 4G hiện tại. Tuy nhiên bởi vì tốc độ vượt trội mà vẫn rất nhiều người muốn dùng thử mạng 5G ở Mỹ của AT&T.

Các mẫu smartphone Android đầu tiên hỗ trợ 5G dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019 nhiều khả năng là điện thoại của Samsung, LG. Theo nhiều nguồn thông tin trên mạng thì Apple dự kiến đến năm 2020 mới hỗ trợ 5G trên thiết bị của mình.

Ngoài AT&T, nhà mạng Verizon đã có kế hoạch triển khai mạng 5G ở Mỹ trong năm nay. Các quốc gia khác cũng đang triển khai mạng 5G vào năm 2019 là Hàn Quốc, Qatar, Phần Lan. 

Thông tin về mạng 5G Ở Mỹ

Huawei là một trong những tập đoàn tại Trung Quốc có sự phát triển 5G lớn nhất thế giới hiện nay.

Theo dự kiến của nước Mỹ, vào năm 2020, vùng phủ mạng 5G ở Mỹ sẽ tiếp cận một nửa dân số Mỹ. Nhưng phải đến năm 2024, 50% dân số Mỹ mới sở hữu thiết bị 5G.

5G có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Thông tin về mạng 5G Ở Mỹ

Mạng 5G có an toàn cho sức khỏe con người?

Lại là một trong những vấn đề được dư luận quan tâm, mạng 5G ở Mỹ có ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng?. Những nhà phản biện cho rằng, tần số radio, RF, FM, tín hiệu TV và điện thoại di động sử dụng dịch vụ 3G, 4G, 5G khi hoạt động sẽ phát ra bức xạ không ion hóa. Những bức xạ này không gây phá vỡ cấu trúc liên kết hóa học DNA của các loài vật sống. Vì thế chúng cũng ít nguy cơ gây tác động xấu với con người.

Còn theo cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) và FCC thì khẳng định chúng ta không phải lo lắng khi dùng mạng 5G ở Mỹ. Đa số các nghiên cứu đều không tìm thấy mối liên hệ giữa tín hiệu tần số vô tuyến từ điện thoại di động hoặc tháp di động với các bệnh tật.

Trong khi đó tia cực tím, tia X và tia gamma là những dạng có hại phát ra bức xạ ion hóa với khả năng phá vỡ các liên kết hóa học trong DNA, gây phá hủy tế bào và ung thư.

Đây là lý do tại sao FDA cảnh báo không nên sử dụng tia X khi không cần thiết và đó cũng là lý do tại sao tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ung thư da.

Thông tin về mạng 5G Ở Mỹ

Không nên sử dụng tia X khi không cần thiết vì không tốt cho sức khỏe.

Như vậy, về mặt khoa học thì  mạng 5G ở Mỹ sẽ hoàn toàn vô hại với người dùng, còn trong quá trình sử dụng thực tế thì liệu công nghệ này có gây ra những tác động xấu khác mà chúng ta không lường tới được?

Hiện nay nên sử dụng mạng 4G hay 5G khi đi Mỹ?

Như vậy, mạng 5G ở Mỹ sẽ không xuất diện rộng vào năm 2019, chỉ vài nhà mạng vận hành thử nghiệm và một lượng người dùng hạn chế có thể tiếp cận 5G. Như vậy, nếu đi Mỹ trong thời gian này, bạn nên trải nghiệm mạng 4G ở Mỹ để tránh gặp những rắc rối về mạng. Bạn có thể tham khảo một vài thiết bị USB 4G tốc độ 4G Mỹ dưới đây:

USB 4G Huawei E3372 giá rẻ

Thông tin về mạng 5G Ở Mỹ

USB 4G Huawei e3372

Được sản xuất bởi hãng Huawei nổi tiếng thế giới, vượt qua những đợt khắt khe nhất để vươn tới thị trường quốc tế. Nay sản phẩm đã đến được với người tiêu dùng Việt Nam. Bạn có thể xem thêm thông số sản phẩm ở dưới đây.

Thông số kỹ thuật

 • HSUPA:7.2M/5.76M

 • Trọng lượng: <35g

 • Kích thước: Dài 88mm x rộng 28mm x dày 11.5mm

 • LTE FDD : Cat4 DL:150Mbps/UL:50Mbps @20M BW

 • UMTS: DCHSPA+:42/5.76Mbps;21M/5.76Mbps;14M/5.76M

 • 2G: EDGE dịch vụ dữ liệu gói lên đến 236.8kbps.

 • OS:WindowsXP,Vista,Windows7/8,MAC, Win Blue.

>>> Xem chi tiết sản phẩm tại: Huawei E3372

USB 4G phát wifi Huawei E8372

Thông tin về mạng 5G Ở Mỹ

Nếu không thể dùng mạng 5G ở Mỹ thì bạn có thể tham khảo thiết bị này. Đây là một bản nâng cấp của chiếc USB 4G Huawei E3372. Chiếc Huawei E8372 vừa thừa kế tất cả nhưng ưu điểm của các sản phẩm đi trước ngoài ra nó còn được tích hợp thêm những công nghệ hiện đại nhất giúp nâng cao chất lượng cũng như độ ổn định của sóng wifi.

Thông tin về mạng 5G Ở Mỹ

Thông số kỹ thuật

 • Hỗ trợ cho 10 thiết bị kết nối cùng một lúc.

 •  Huawei E8372 sử dụng nguồn từ cổng USB 5V-1A

 • Công nghệ hiLink chỉ cần lắp sim vào là dùng ngay không phải cài đặt gì thêm

 • Tích hợp công nghệ LTE vừa sử dụng được Sim 3G và Sim 4G

 • Tốc độ wifi lên tới 150 MB/s hỗ trợ bảo mật WPA-WPA2-WEP

 • Hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ MicroSD và Ăng ten giúp kích sóng wifi

>>> Xem chi tiết sản phẩm tại: Huawei E8372

Đây là những thiết bị USB 4G tốc độ 4G theo tiêu chuẩn Mỹ. Sau khi bạn mua về là bạn có thể trải nghiệm tốc độ mạng 4G như ở Mỹ rồi.

Kết Luận

Công nghệ 5G sẽ phổ biến như là một xu thế không thể đảo ngược trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, Hiện nay mạng 5G ở Mỹ vẫn chưa chính thức hoàn thiện, nếu bạn muốn vào mạng tốc độ nhanh nhất hãy tham khảo mua bộ phát wifi tốc độ 4G nhé.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cắm Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi Có Cổng Lan Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Bộ Phát Wifi 3G Dành Cho Xe Ô Tô 5 Đến 7 Chỗ

Hướng Dẫn Xem Youtube Thoải Mái Với Gói Cước 3G/4G Giá Rẻ

Cho Thuê Wifi Sự Kiện – Event – Hội Nghị Giá Rẻ & Lắp Đặt Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cài Đặt My Vinaphone Từ A – Z

Những Bộ Dcom 3G/4G Viettel Giá Rẻ Đang Gây “Sốt” Thị Trường

Giới Thiệu 2 Bộ Phát Wifi Cầm Tay Tốt Nhất Của TP-Link Hiện Nay

Cho Thuê Wifi Dành Cho Công Ty, Doanh Nghiệp