fbpx

Mạng 5G Tốc Độ 10 Gbps Chính Thức Được Triển Khai Tại Mỹ

Khi mà Việt Nam còn đang triển khai mạng 4G LTE thì tại các nước phát triển mạng 5G đã đi vào sử dụng phổ biến. Theo thông báo của nhà mạng AT&T cho biết sẽ cung cấp dịch vụ 5G vào thứ 6 tuần này cho 12 thành phố trên khắp nước Mỹ. Điều đó khiến Mỹ là quốc gia đầu tiên tiến hành thương mại dịch vụ 5G.

mạng 5G mỹAT&T là nhà mạng tiên phong trong công nghệ 5G ở Mỹ

Tất cả các khách hàng là thuê bao hoặc đăng ký dịch vụ viễn thông của AT&T đều sẽ được trải nghiệm và sử dụng 5G. AT&T đã sử dụng công nghệ sóng mm (mmWave), giúp tốc độ kết nối 5G có thể đạt 20 Gbps, gấp 10 lần tốc độ 2 Gbps của 4G.

tốc độ mạng 5G mỹTốc độ mạng 5G có thể nhanh gấp 10 lần 4G LTE

AT&T sẽ bắt đầu phát triển mạng 5G từ các thành phố nhỏ và hạn chế ở những khu vực đông đúc vì mmWave sẽ gặp rắc rối và dễ bị chặn bởi vật cản như bức tường, công trình lớn. Công ty sẽ sớm có những cải tiến để mang công nghệ 5G phát triển ở nhiều nơi hơn. Theo ông Andre Fuetsch – chủ tịch AT&T thì đây là đợt triển khai thử nghiệm để tiếp nhận ý kiến khách hàng, giúp phát triển công nghệ 5G tốt hơn vào những tháng tới.

Người sử dụng sẽ phải mua một thiết bị gọi là mobile hotspot của AT&T để dùng mạng 5G. . Nhà mạng này cung cấp gói cước 5G với 5 GB cho người dùng. Khách hàng đăng ký sẽ được miễn phí sử dụng trong 90 ngày đầu tiên. Gói cước sẽ chính thức tính phí vào tháng 01/2019. Khi đó khách hàng sẽ trả 499 USD cho 15 GB dữ liệu hoặc 70 USD nếu mua theo tháng.

triển khai mạng 5g tại mỹBuổi giới thiệu công nghệ 5G của AT&T

Theo đánh giá thì giá cước 5G khá là đắt đỏ so với các gói 4G hiện tại. Tuy nhiên bởi vì tốc độ vượt trội mà vẫn rất nhiều người muốn dùng thử mạng 5G của AT&T.

Các mẫu smartphone Android đầu tiên hỗ trợ 5G dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019 nhiều khả năng là điện thoại của Samsung, LG. Theo nhiều nguồn thông tin trên mạng thì Apple dự kiến đến năm 2020 mới hỗ trợ 5G trên thiết bị của mình.

Ngoài AT&T, nhà mạng Verizon đã có kế hoạch triển khai 5G trong năm nay. Các quốc gia khác cũng đang triển khai mạng 5G vào năm 2019 là Hàn Quốc, Qatar, Phần Lan. 

Hiện nay Việt Nam chưa triển khai mạng 5G, nếu bạn muốn vào mạng tốc độ nhanh nhất hãy tham khảo mua bộ phát wifi tốc độ 4G nhé.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//