fbpx

Mách Bạn Cách Sử Dụng Wifi Không Gây Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Việc wifi ảnh hưởng sức khỏe sẽ gây nên nhiều tranh cãi, nhưng bạn cần phải chú ý những vấn đề sau để đề phòng các tác động xấu của nó ảnh hưởng tới bản thân.

Kết quả hình ảnh cho wifi ảnh hưởng sức khỏe

Những cách sử dụng wifi không ảnh hưởng tới sức khỏe

Hạn chế trẻ em tiếp xúc với sóng Wi-Fi

Hạn chế để trẻ em tiếp xúc với sóng wifiHạn chế để trẻ em tiếp xúc với sóng wifi

>>> Tham khảo thêm bộ phát wifi an toàn khi sử dụng tại: cục phát wifi di động 4G

Theo Huffington Post đã cho thấy rằng các sóng điện từ của Wifi thường được đặt ở cách xa người dùng và yếu nên nó không thể nào đi sâu được vào trong cơ thể. Nhưng việc sử dụng thiết bị điện tử và Wifi rất có thể sẽ gây ra căng thẳng cũng như việc bị rối loạn giấc ngủ.

Kết quả hình ảnh cho wifi ảnh hưởng sức khỏe

Tác động của wifi ảnh hưởng tới trẻ em nhiều hơn là ở người lớn, để làm tránh ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ, bạn cần đặt cục phát wifi cách xa trẻ em ít nhất là 1m. Không nên đặt laptop lêm đùi khi đang sử dụng và hạn chế để trẻ tiếp xúc với những thiết bị điện tử như là máy tính, điện thoại hay Ipad.

Giữ khoảng cách an toàn với thiết bị phát Wifi

Giữ khoáng cách với bộ phát wifi

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những bức xạ của sóng Wifi sẽ ảnh hưởng đến khá nhiều đối với sức khỏe khi vào ban đêm, khi mà quá trình tái tạo tế bào xảy ra cũng như hồi phục để giúp cơ thể giải độc. Theo Forbes các vách tường thông thường chẳng thể nào chặn được sóng.

Kết quả hình ảnh cho wi fi a silent killer that kills us slowly

Bởi vậy mà bạn không nên để bộ phát wifi ở trong phòng ngủ hay là phòng làm việc để giúp bạn chế cơ thể tiếp xúc với các bức xạ. đó là vị trí tốt nhất để đặt cho thiết bị này là ở góc ít sử dụng trong căn nhà. Bên cạnh đó là trước khi đi ngủ bạn cần phải tắt điện thoại và để ở chế độ máy bay tránh xa ở khu vực giường ngủ.

Tắt bộ phát Wi-Fi vào ban đêm

Nên tắt bộ phát khi đi ngủ

>>> Bộ phát wifi chất lượng cao không gây ảnh hưởng tới sức khỏe: bộ phát wifi 4g Huawei

Nhiều người thường xuyên có thói quen là sử dụng điện thoại để vào mạng Internet trước khi đi ngủ, các bức xạ từ wifi và điện thoại di động sẽ có tác động không tốt tới hệ thần kinh và gây ra căng thẳng khiến bạn bị mất ngủ hoặc là ngủ không được sâu giấc ban đêm hay gặp mơ đầu óc mệt mỏi.

Kết quả hình ảnh cho wifi ảnh hưởng sức khỏe

Để hạn chế những tác hại trên trước khi đi ngủ bạn cần phải tắt bộ phát và ngắt chế độ kết nối với wifi của thiết bị khi không sử dụng tới.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 05/05/2018.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//